7 ปัญหาที่มักทำให้คู่รักเลิกรากัน

ปัญหาที่หลายคู่พบแล้วต้องเลิกรากันไป หรือบางคู่ก็กำลังประสบปัญหาอยู่นั้น เชื่อได้ว่าต้องมีมากกว่า 1 อย่าง วันนี้เราได้รวบรวมถึงปัญหาที่คู่รักหลายคู่ต้องพบเจอมาให้ได้อ่า นกันไปดูกันได้เลยค่ะ

1.การเงิน

ฐานะทางการเงินที่แตกต่างกัน มากจนเกินไปย่อมทำให้หลายคนเกิดปัญหา แม้ไม่เกิดปัญหาจากคู่ของคุณเองก็อาจเกิดจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเพื่อน ญาติ หรือคนที่ทำงาน จนสุดท้ายก็กลับกลายเป็นปัญหาของทั้งสองคน

2.การใช้ชีวิต

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายๆ คู่ต้องเลิกรากันไป เหตุผลก็เพราะเมื่อฝ่ายหนึ่งเป็นเจ้าพ่อปาร์ตี้แต่อีกคนกลับเป็นหนอนหนังสือ

พอถึงวันศุกร์แทนที่จะไปเที่ยวด้วยกัน กลับกลายเป็นชีวิตใครชีวิตมัน หากคนที่ไม่คิดมากก็จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาขึ้นได้ แต่ก็ส่วนน้อย ยิ่งโดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นคนที่คิดเล็กคิดน้อยละก็ จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว

3.ครอบครัว

ปัจจัยในเรื่องครอบครัวก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาเลิกรากันได้ ยิ่งในครอบครัวของคนไทยที่หากคู่ชีวิตที่คุณเลือกไม่ถูกใจคนในครอบครัวละก็การเดินทางในถนนชีวิตของคุณทั้งคู่ต้องจบลงอย่างรวดเร็วแน่นอน

4.ความเข้าใจ

หลายคู่เวลาที่มีปัญหาทะ เลาะกัน ต่างฝ่ายก็ต่างใช้อารมณ์และทิฐิเข้าใส่กันอย่างไม่ยั้ง ทั้งคู่จึงเลือกที่จะเดินจากกันไป

แต่จะดีกว่าหรือไม่หากใช้ความเข้าใจประคับประคองชีวิตคู่ไปกันให้จนกว่าจะสุดทาง เมื่อถึงเวลาที่ต้องลาจากจริงๆ ก็ยังคงเหลือความทรงจำดีๆ ให้แก่กันได้

5.สังคม

การที่คนสองคนรักกัน ไม่ได้ห มายความว่าโลกทั้งใบมีแค่คุณสองคน แต่คนรอบข้างก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณทั้งคู่สามารถอยู่หรือเลิกกันได้ หากสังคมของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ทั้งเพื่อนและสังคมรอบข้างอยู่สูงกว่าอีกฝ่ายก็อาจมีความกดดันจนทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้นั่นเอง

6.ทัศนคติ

ความคิดเห็นที่ต่างกัน มากและยังไม่ลงรอยกันอีกต่างหาก จะเป็นชนวนเหตุที่ทำให้คุณทั้งสองคนไปกันต่อไม่ได้ แต่หากทั้งสองคนลองปรับทัศนคติให้หาจุดที่เข้ากันได้ก็จะฝ่าฝันอุปสรรคเหล่านี้ไปได้ไม่ยาก

7.เรื่องบนเตียง

ใครบอกว่าเรื่องบนเตียงไม่ใช่เรื่องสำคัญ หลายคู่ที่ต้องเลิกรากันก็เพราะเข้ากันไม่ได้ในเรื่องอย่างว่า เพราะประเทศไทยถูกทำให้ภาพจำในเรื่องบนเตียงเป็นสิ่งต้องห้ามและไม่ควรพูดคุยกัน ทำให้ไม่สามารถปรับจูนกันได้จนต้องเลิกรากันไปในที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.