นิสัยผญ.ที่หนุ่มๆ ไม่อยากได้เป็นภรรยา

คุณผญ.ทราบหรือไม่ว่าการเลือกคู่ของผช.นั้นไม่เพียงแต่จะเลือกจากรูปร่างหน้าตากันเพียงอย่างเดียว แต่ในเรื่องของนิสัยใจคอก็ยังมีความสำคัญที่ทำให้ผช.หลายคนตกลงปลงใจที่จะคบหากับผญ.สักคนหนึ่งด้วยเช่นกัน

1.ผัดวันประกันพรุ่ง

ถึงแม้ว่าปัจุบันนี้ผญ.จะไม่ได้อยู่แต่บ้านเพื่อทำงานบ้านเพียงอย่างเดียวแล้วก็ตาม เพราะสาวๆ เองก็ต้องทำงานไม่ต่างกับฝ่ายชายด้วยเช่นกัน

แต่ถึงกระนั้นสำหรับเรื่องของงานบ้านงานครัวก็ยังต้องเป็นหน้าที่ของสาวๆ อยู่เช่นเดิม ฉะนั้นแล้วเมื่อถึงวันหยุดก็ต้องทำงานบ้านและงานครัวแทนการผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ นั่นเอง

2.ใช้เงินเก่งไม่รู้จักประหยัด

สำหรับสาวๆ แล้วการช้อปปิ้งถือเป็นเรื่องที่คู่กันและขาดไม่ได้เลยทีเดียว แต่หากถึงคราวที่จะต้องแต่งงาน มีครอบครัวแล้ว

การใช้จ่ายก็จำเป็นที่จะต้องคิดไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน เพราะหนุ่มๆ หลายคนก็มองไกลถึงอนาคตว่าหากต้องใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เอาแต่ซื้อเสื้อผ้าซื้อของใช้ฟุ่มเฟือยคงจะพากันหมดตัวอย่างแน่นอน

3.ไม่มีกาลเทศะ

เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ไม่เพียงแต่ผช.จะใช้พิจารณาหญิงสาวเท่านั้น แต่ผู้ใหญ่ของฝ่ายชายเองก็ให้ความสำคัญกับเรื่องของกาลเทศะกันไม่น้อยเลย

คงไม่ดีแน่หากจะได้ลูกสะไภ้ที่เอาแต่พูดแทรก แสดงความเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ ไม่สนใจฟังสิ่งที่ครอบครัวหรือคนรอบข้างของฝ่ายชายพูด

ดีไม่ดีก็พาลกลายเป็นทะ เลาะกันใหญ่โตเป็นแน่แท้ ต้องบอกเลยว่าใครได้คนไม่มีกาลเทศะเป็นคู่ครองนั้นเหมือนตกน ร กทั้งเป็นเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสาวๆ อย่าได้ทำนิสัยแบบนี้เด็ดขาด

4.เป็นคนขี้เกียจ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีนิสัยขี้เกียจล่ะก็ ขอบอกเลยว่าคุณจะไม่เป็นที่ห มายปองของชายใดอย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีผช.คนไหนที่อยากได้ภรรยาเป็นคนขี้เกียจ

รวมถึงญาติพี่น้อง พ่อแม่ของฝ่ายชายก็คงจะรับไม่ได้เหมือนกัน ดังนั้นถ้าไม่อยากขึ้นคานก็ควรปรับเปลี่ยนนิสัยของตัวเองโดยด่วน เพียงแค่ขยันสักนิด คุณก็จะสละโสดได้ไม่ยากแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.