5 อาการบอกว่า “แค่เหงา” แต่ยังไม่พร้อมมีใครจริงจัง

สาวๆ เคยรู้สึกมั้ยคะ ว่าการที่เราจะเลือกตกลงคบใครสักคน เป็นเพราะว่าอยากมีคนข้างกายจริงๆ หรือว่าแค่กลัวความเหงากันแน่ !?

ที่ถามแบบนี้ก็เพราะว่ามีสาวซิสหลายที่กำลังเข้าใจผิดระหว่าง “ความรัก” กับ “ความเหงา” จนทำให้เราต้องเข้าไปติดอยู่ในวังวนของความสัมพันธ์แบบคลุมเครือ

จะชอบก็ไม่ใช่ จะเกลี ยดก็ไม่เชิง รู้แต่ว่าถ้ามีเค้าอยู่ด้วยเราก็จะไม่รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไป

1. ไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับอีกฝ่ายมากนัก

ปกติแล้วถ้าเราตกหลุมรักใครสักคนขึ้น มาจริงๆ ก็ต้องอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเค้าคนนั้นให้มากที่สุดใช่มั้ยล่ะ แต่ ถ้าเวลาสาวซิสเริ่มคุยกับใครคนนึง

แต่กลับไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนุ่มคนนั้นสักอย่าง นั่นอาจเป็นเพราะว่าสาวๆ ไม่ได้ให้ความสนใจ หรือใส่ใจในตัวของอีกฝ่ายเลยก็คิดดูสิคะว่าคนที่คุยกัน มาสักพัก

แต่กลับรู้แค่ชื่อ อายุ หรือเรื่องทั่วไป แล้วแบบนี้จะเรียกว่าคนพิเศษได้ยังไงล่ะคะ พูดเลยว่าการที่เราทำแบบนี้น่ะมันไม่แฟร์กับอีกฝ่ายเลยนะ ถ้าเกิดว่าเค้าจริงใจอยากคบเราแบบจริงจังขึ้น มา แล้วใครจะเป็นคนรับผิดชอบล่ะ!?

2. หาข้อแก้ตัวให้เขาได้ทุกเรื่อง

เวลามีความรัก สาวๆ ก็มักจะเห็นข้อดีของอีกฝ่าย และพร้อมยอมให้อภัยเวลาที่เค้าทำผิดพลาดไปเสมอ แต่การที่สาวซิสหาข้อแก้ตัวให้คนที่กำลังคุยๆ กันอยู่ได้ทุกเรื่อง

โดยไม่แคร์เหตุผลหรือถามถึงที่มาที่ไปจากอีกฝ่ายเลย อาจเป็นเพราะกำลังหนีปัญหา ไม่อยากยอมรับความจริงว่าเรากับเค้าเข้ากันไม่ได้ก็ได้นะก็ถ้าเกิดว่าคุณสาวๆ

โฟกัสไปที่ข้อเสียหรือสิ่งที่เค้าทำผิดจนทำให้ทะ เลาะกันขึ้น มา ก็มีโอกาสที่จะต้องเลิกคุยแล้วแยกทางกันไปในที่สุด

ถ้าข้างในลึกๆ ของซิสไม่ได้รู้สึกเสียใจที่จะต้องเสียเค้าไป แต่รู้สึกกลัวว่าจะต้องกลับมาอยู่คนเดียวเหมือนเคย ก็แสดงว่าผช.คนนี้ไม่ใช่คนที่เราคิดจะจริงจังด้วยหรอกนะคะ

3. ความสัมพันธ์ไม่มีความชัดเจน

ลองถามใจตัวเองดูสักหน่อยสิคะ ว่าเวลาที่สาว ๆ ควงหนุ่มที่คนคบกันอยู่ไปเจอกับเพื่อนสาวและครอบครัว เราตัดสินใจพาเค้าไปเพราะคิดว่านี่คือคนที่ใช่

หรือควงเอาไว้โชว์คนอื่นกันแน่ เพราะถ้าคำตอบเป็นอย่างหลัง ก็แสดงว่าความรักครั้งนี้เกิดขึ้นจากความเหงาของเราล้วนๆ เลยนะที่สำคัญเวลาสาวซิสแนะนำเค้าให้คนอื่นรู้จัก

เราสามารถเรียกผช.ที่ยืนอยู่ข้างๆ คนนี้ว่า “แฟน” ได้อย่างเต็มปากเต็มคำรึเปล่าล่ะคะ ถ้ายังพูดออกมาไม่ได้อาจเป็นเพราะสาวๆ ยังไม่มีชัดเจนกับความรู้สึกของตัวเอง จนพาลทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเค้าคลุมเครือไปด้วย

4. รู้สึกอึดอัดทุกทีที่ต้องอยู่ด้วยกัน

รู้รึเปล่าคะว่า “ความสบายใจ” เนี่ย ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้คู่รักคบกันได้ยาวนานขึ้นนะตัวเธอ แต่ ถ้าสาวๆ รู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ ไม่เป็นตัวของตัวเองทุกครั้งเวลาที่ต้องอยู่ใกล้กับแฟนหนุ่มที่คบกัน

บางทีนี่อาจเป็นสัญญาณบอกว่าสาวซิสแค่อยากมีใครสักคนให้เรียกว่าแฟน แต่ไม่ได้อยากมีคน มาอยู่ข้างๆ จริงๆ ก็เป็นได้โดยเฉพาะเวลาที่ต้องบอกรัก

หรือแสดงความรักในรูปแบบต่างๆ แล้วข้างในใจของคุณสาวๆ รู้สึกเหมือนว่าต้องฝืนทำให้มันจบๆ ไป ก็มั่นใจได้เลยว่าเราไม่ได้รู้สึกอะไรกับผช.คนนี้หรอกนะ

5. อยากจะเปลี่ยนเขาให้เป็นคนแบบที่เราชอบ

ถ้าเราจะตกหลุมรักใครสักคน อาจเป็นเพราะชอบเค้าที่หน้าตา นิสัย ความเข้ากันได้ และอีกสา รพัดเหตุผลมากมาย นั่นก็เพราะว่า

ถ้าสาวซิสรู้สึกรักคนคนหนึ่งจริงๆ เราก็จะยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็นได้ แม้ว่าบางครั้งอาจไม่ตรงใจเราไปซะทุกเรื่องก็ตามแต่หากสาวๆ รู้สึกอยากจะเปลี่ยนหนุ่มที่คบกันอยู่

ให้กลายมาเป็ยผช.ในแบบที่เราต้องการ แทนที่จะยอมรับและปรับตัวจูนเข้าหากันให้ได้ ก็อาจเป็นเพราะว่าซิสไม่ได้รู้สึกชอบเค้ามาตั้งแต่แรกก็ได้นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.