ความรู้สึกแบบไหนนะ? ที่เค้าเรียกกันว่า “รักแท้”

คนเราสามารถรักและชอบใครได้หลายคน แต่คนที่จะเป็นรักแท้ของเรานั้นกลับมีแค่คนเดียวเท่านั้น แล้วจะรู้ได้อย่างไรล่ะ ว่าใครคือรักแท้ของเรากันแน่

อยู่ด้วยแล้วสบายใจ

เมื่ออยู่กับเขาแล้วคุณรู้สึกสบายใจหรือเปล่า เพราะคนที่จะเป็นรักแท้ได้นั้นจะต้องทำให้เรารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่เข้าใกล้ รู้สึกว่าเราสามารถเปิดใจคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง

แม้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นความลับสุดยอดก็ตาม นอกจากนี้เรายังอาจจะเกิดความรู้สึกว่าอยากจะอยู่ใกล้ๆ เขาตลอดเวลา ทุกครั้งที่มีปัญหาก็จะนึกถึงแต่เขาเสมอ

อยู่ด้วยแล้วรู้สึกปลอดภัย

หากเราอยู่ใกล้ๆ เขาแล้วรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ความปลอดภัย รู้สึกได้ว่าเขาจะปกป้องและดูแลเราได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

ผช.คนนี้แหละอย่าปล่อยให้หลุดมือเชียวนะ เพราะเขาคือรักแท้ที่คุณฝันหานั่นเอง

รู้สึกคิดถึงตลอดเวลาแม้เพิ่งจากกัน

ไม่ว่าจะทำอะไรก็คิดถึงแต่เขาจนต้องยกโทรศัพท์ขึ้น มากดเบร์โทรไปหา ถึงแม้ว่าเรากับเขาจะเพิ่งจากกันเมื่อไม่กี่นาทีนี้เอง

แต่ด้วยความคิดถึงจนต้านทานไม่ไหว อย่างนี้ต้องเป็นรักแท้แน่นอน ลองคิดดูสิมีผช.หลายคนที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตเรา แตต่เราก็ยังไม่เคยเกิดความรู้สึกแบบนี้มาก่อนเลยจริงไหม

เกิดความหวังเล็กๆ ที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน

ไม่ว่าเขาจะมีฐานะอย่างไร แต่เมื่ออยู่ด้วยกันแล้ว มันทำให้เราเกิดความหวังว่าเขาจะพาเราไปสู่จุดห มายที่ดีได้ ซึ่งความหวังเล็กๆ

นี้ก็เดิน มาได้ถึงครึ่งทางแล้วซะด้วยสิ อย่างนี้มั่นใจได้เลยว่าเราจะสามารถฝากชีวิตนี้ไว้กับเขาได้และอย่าเผลอปล่อยให้เขาหลุดมือไปล่ะ

รู้สึกดีที่มีเขาอยู่ข้างๆ

ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกดีไปซะหมด และยังรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้มีเขาอยู่ข้างๆ คอยดูแลเอาใจใส่อีกด้วย มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกเลยทีเดียว

เหมือนได้มีสิ่งมาเติมเต็มชีวิตนี้ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น และความรักครั้งนี้ก็เป็นรักที่ยาวนานอีกด้วย

อยากรู้ว่าไหนคือรักแท้ ดูได้ไม่ยากเลย แค่ลองสังเกตตัวเราดูว่าตอนนี้หนุ่มที่เรากำลังคบหาอยู่นั้น ทำให้เราเกิดความรู้สึกที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้หรือไม่

ถ้าใช้เพียง 2 ข้อขึ้นไป ก็มั่นใจได้เลยว่าเขาคือรักแท้ที่เราตามหาอยู่แน่นอน ทีนี้ก็อย่าปล่อยให้รักแท้หลุดมือไปนะ เพราะรักแท้มีแค่คนเดียวเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.