นี่แหละว่าที่ภรรยา ทำให้ผช.ชอบเราจริงจัง

ตามธรรมชาติของผช.แล้ว ความรักคือการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ฉะนั้นสิ่งที่จะทำให้ผช.รู้สึกเกิดความรักขึ้น มาได้ ก็คือต้องรู้สึกให้เกียรติ ทั้งตัวเองเป็นฝ่ายให้

และผญ.เป็นฝ่ายให้ การที่เราเคารพซึ่งกันและกัน ก็จะทำให้ความรักที่แท้จริงบังเกิดขึ้น มาได้แต่ปัญหาใหญ่ๆ ที่สาวๆ มักพบเจอก็คือ

โดนผช.ทิ้ง ทั้งที่ยังรักอยู่ หรือไม่ก็เป็นฝ่ายรักเขาข้างเดียว บางครั้งพลาดไปก็เอาตัดพ้อ เอาไปน้อยใจว่าทำไมถึงไม่เจอผช.ที่รักเราจริงๆ ซึ่งบางครั้งคิดแล้วมันก็น่าโมโห

1. เป็นกุลสตรี

เจ้าความเป็นกุลสตรีที่ว่า แค่พูดคร่าวๆ ก็น่าจะพอสัมผัสได้ว่าห มายถึงยังไง บางคนอาจจะคิดว่ายุคไหนแล้ว ทำไมต้องกุลสตรีอย่างเดียว ก็จริงที่ว่าเกิดมาเป็นหลายพันล้านคน

มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะให้ผญ.เป็นกุลสตรีครบทั้งหมด หรือเป็นผู้หญิ๊ง ผญ.ไปซะหมด และถ้าเป็นจริงๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องดีหรอก

เพราะโลกก็คงจะไม่มีสีสันอะไรซะเลยแต่กุลสตรีที่ว่าคือ สิ่งที่ผช.ต้องการจากผญ. เห็นแล้วใจเต้น อย่างความอ่อนโยน นุ่มนวล ความบริสุทธิ์ผุดผ่อง

คือแม้จะเป็นผญ.สไตล์ไหน แต่ไม่ว่ายังไงก็คือผญ. และผช.ส่วนใหญ่ เวลาจะรู้สึกห ลงเสน่ห์อะไรในตัวผญ. ก็มาจากสิ่งเหล่านั้นแหละที่จะทำให้เขาตกหลุมรัก

ฉะนั้นไม่จำเป็นต้องเรียบร้อยไปซะหมด ไม่ว่าจะนิสัยแบบไหน แต่มีเสน่ห์ในแบบผญ.ในบางเรื่องที่ควรจะมี ก็พอที่จะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกตกหลุมรักแล้ว

2. เป็นตัวของตัวเอง

อย่าเพิ่งงงว่า เอ้าเมื่อกี้บอกให้เป็นกุลสตรีอยู่แหม็บๆ แป๊ปๆ ก็จะให้มาเป็นตัวของตัวเองอีกแล้ว ตกลงเอายังไงกันแน่เหร๊อ!? ไม่ใช่อย่างน้าน ความเป็นกุลสตรีที่ว่าคือ

คุณสมบัติอย่างความอ่อนโยน มีจิตใจที่เห มาะกับผญ. แต่ถ้าเรานิสัยแบบไหน ก็แสดงออกมา เพราะเราเองก็คงไม่อยากคบคนที่เฟค ดูพยายาม

เพื่อจะทำให้เราตกหลุมรักหรอกจริงมะ ส่วนใหญ่เราก็มักตกหลุมรักในตัวตนของเขาทั้งนั้นฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่า เขาจะไม่ชอบเราเพราะสไตล์ของเราไม่ใช่ที่เขาชอบ

และถ้าเขาจะไม่ชอบสไตล์เรา ก็ให้รู้กันไปเลย ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขา สักวันก็จะเจอคนที่ชอบเราในแบบของเราเอง เพียงแค่ขอให้อยู่ในกรอบที่ดี

เอาแบบไม่ใช่สุดโต่งขนาดตบหัว หาเรื่องตบ เรื่องตี ด่าคนอื่น พูดหย าบจนต้องเซ็นเซอร์เกือบทั้งประโยค อันนี้ถ้ามีก็คงต้องเปลี่ยน ไม่งั้นคุณจะได้ผช.หนึ่งคน ที่ชอบทำแบบนี้เหมือนกัน

3. ไม่อ่อยไปทั่ว

อันนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ เวลาเรารักใคร เราก็อยากจะเห็นว่าเขาให้ความสนใจแต่เราคนเดียว เรามีความสำคัญกับเขา จนทำให้เขามองใครอีกไม่ได้ นั่นแหละเหมือนกัน

มันคือปกติของมนุษย์ที่ไม่อยากโดนหักหลัง อย่าว่าแต่แฟนกันเลย แค่เราแอบชอบใครสักคน แล้วรู้ว่าเขาชอบคนอื่น เรายังรู้สึกหึงหวงเลย ความรู้สึกคนเรามันซับซ้อนยิ่งนัก

แต่ข้อนี้แทบจะไม่ซับซ้อน ใครๆ ก็รู้ว่าไม่ใช่เรื่องที่ดีถ้าเราอยากมีรักแท้ที่จริงจัง เราก็ต้องแสดงความจริงใจออกมาก่อน โดยไม่สร้างภาพลักษณ์ที่ดูเหมือนห ลงตัวเองมาก

เช็คเรตติ้งมาก ด้วยการอ่อย หว่านผช.คนอื่นไปทั่ว ลองนึกสิ ถ้าเขารู้ว่าผญ.คนนี้ขี้อ่อย เขาจะกล้าเอาเราไปเป็นคู่รักมั้ยล่ะ?

เผลอๆ ถ้าเขาจีบคุณจริง ก็อาจเป็นแค่ความท้าทาย แต่ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกรักคุณจริง แล้วจะมาตัดพ้อทีหลัง เมื่อห ลงรักเขาไปแล้วไม่ได้เชียวนะ

4. ไม่บ่นเรื่องแฟนเก่า

สำหรับใครที่เคยผ่านการมีแฟน มาก่อน และรู้สึกมีเรื่องเจ็บใจนักหนา มันก็คงอดไม่ได้ที่จะเล่าระบายให้ใครสักคนฟัง บางคนก็อาจด้วยอารมณ์แค้น

แต่ขออย่างหนึ่งว่า ถ้าจะนินทา ก่นด่าอะไรแฟนเก่า ก็ขอให้ทำกับเพื่อนผญ.เท่านั้นนะ ถ้ามีผช.อยู่อย่าได้เผลอเชียว ผช.ก็มีปากเหมือนผญ.นะจ๊ะ

ถ้ายังสนใจในตัวผช.อยู่ก็ต้องพยายามเลี่ยงๆ หน่อยแหละอย่าคิดว่าเล่าให้เพื่อนผช.ก็คงไม่เป็นไร ถ้าสนิทและไว้ใจก็เล่าได้

เพราะเราไม่รู้ว่าเรื่องจะไปเข้าหูหนุ่มคนที่คุณชอบเมื่อไหร่ จริงมะ โดยเฉพาะกับใครที่เอะอะๆ ก็งัดเรื่องแฟนเก่ามาเล่า อันนี้ยิ่งต้องระวังให้ดีๆ เลย

เพราะไม่งั้นคะแนนเสน่ห์ของคุณจะติดลบทันที ไม่ว่าจะขี้นินทา หรือว่าการไม่ให้เกียรติแฟน นี่ก็ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผช. เขาคงไม่อยากคบ เพราะกลัวว่าถ้าไปกันได้ไม่ดี แล้วจะโดนเอามาเผาแบบที่นั่งฟังอยู่ตอนนี้ไงล่ะจ๊ะ

5. ไม่ขี้โกหก

ความซื่อสัตย์เป็นพื้นฐานของความรักที่ดี ไม่ต้องบอกเลยว่าถ้าเขาพบว่าเราเป็นคนชอบโกหก เขาจะรู้สึกมั่นคงกับคนแบบเราได้ยังไงจริงมะ ถ้าเป็นกรณีของคนที่ยังไม่ได้คบกัน

แล้วคุณมีพฤติกรรมชอบโกหกก็จะทำให้เขาพบว่าคุณเป็นผญ.ที่ไม่น่าไว้ใจ คบไปก็น่าจะมีแต่ระแวงว่าไหนเรื่องจริง ไหนจ้อจี้กันแน่

สำหรับคนที่เป็นคู่รักกันอยู่แล้ว เดิมทีเขาอาจจะรักคุณด้วยใจจริง แต่ถ้าคุณมีพฤติกรรมขี้โกหกอยู่บ่อยๆ ความรักที่เขามีให้มันก็สามารถลดน้อยลงได้เช่นกัน ฉะนั้นถ้าอยากมีรักที่มั่นคง ความซื่อสัตย์ควรมาเป็นที่หนึ่งนะจ๊ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.