6 เหตุผลทำไมผู้ชายถึงหมดรักไว

ก่อนเลิกรากัน คู่รักหลายคู่ต่างล้วนเคยประสบพบเจอปัญหาความรัก ทำไมความรักสมัยนี้เกิดขึ้นเร็วและจบลงเร็วนัก

ซึ่งจริงๆ แล้วสาเหตุการเกิดปัญหาร้างลาสามารถเกิดได้จากคนทั้งสองฝั่ง แต่วันนี้ทางเราจะมานำเสนอในฝั่งของคุณผู้ชายให้ได้เห็นภาพชัดๆ กัน

ว่าเพราะอะไรทำไมผู้ชายถึงหมดโปรไว ไม่ตามดูแลเอาใจใส่ผู้หญิงเหมือนช่วงแรกๆ ของความสัมพันธ์

1.มองผู้หญิงเพียงแค่หน้าตา

ส่วนใหญ่ผู้ชายมักเป็นเ พศที่ตกหลุมรักใครจากการมองเห็นรูปร่างภายนอกก่อน ขอเพียงผู้หญิงคนนั้น มีรูปร่างดี หรือมีหน้าตาสวยน่ารัก

คุณผู้ชายทั้งหลายก็พร้อมมุ่งหน้าเข้าไปทักทายและอยากได้เป็นแฟนด้วยกันทั้งนั้น แต่ด้วยเหตุผลภายนอก ทำให้เมื่อคบกันอาจมีปัญหาที่ตามมา

และด้วยสังคมในปัจจุบันผู้หญิงมีการพัฒนาใส่ใจดูแลรูปร่างตัวเองมากขึ้น ทำให้ผู้ชายที่มองผู้หญิงเพียงภายนอก เมื่อพบเจอกับคนที่ถูกใจมากกว่าก็พร้อมจะจบความสัมพันธ์กับคนเก่าได้ตลอดเวลา

2.นิสัยเข้ากันไม่ได้

ช่วงแรกของความสัมพันธ์หลายๆ คู่มักมองข้ามข้อเสียและทัศนคติส่วนตัวของแต่ละฝ่ายไป โดยผู้ชายส่วนใหญ่มักจะตามใจผู้หญิงเสมอทำให้ผู้หญิงหลายคนไม่ทราบว่าสิ่งที่ตนทำก่อให้เกิดจุดด่างในความสัมพันธ์

เมื่อเจอกับเรื่องที่ไม่ชอบใจและไม่สบายใจบ่อยๆ ความรักและความชื่นชอบในระยะแรกก็จะลดลงอย่างรวดเร็ว เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหมดโปรเร็วด้วยนั่นเอง

3.ต้องการความสัมพันธ์ชั่ วคราว

ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ว่าจะต้องการความสัมพันธ์แค่เพียงทางกายหรือทางใจ ช่วงแรกๆ ผู้ชายเองต่างก็ดูแลเอาใจใส่ผู้หญิงราวกับเป็นเจ้าหญิง

ทะนุถนอมเป็นอย่างดีอยู่เสมอ แต่เมื่อได้สิ่งที่ต้องการหรือเ บื่ อหน่ายกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้แล้วก็จะละเลยขาดการดูแลเอาใจใส่

4.ในสภาวะปกติ เขาสนใจเรื่องอื่น มากกว่าผู้หญิง

สำหรับกลุ่มผู้ชายที่มีโลกส่วนตัวสูง หรือมีงานอดิเรกที่ชื่นชอบมากอยู่แล้ว ความรักความชื่นชอบที่แสดงออกช่วงแรกและปัจจุบันที่อาจแตกต่างกัน

เหมือนว่าหมดโปรไม่ใช่เรื่องหลอกลวงหรือไม่รักไม่ใส่ใจ แต่เพียงแค่คุณผู้ชายเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ คือเริ่มกลับไปให้ความสนใจและใส่ใจกับสิ่งที่ตนเองชื่นชอบเหมือนเดิม

5.คิดว่าผู้หญิงไม่ได้มีคนเดียวบนโลก

สำหรับสาเหตุการหมดโปรในข้อนี้ สามารถใช้ได้กับผู้ชายที่คิดว่าตัวเองมีดี หรือกลุ่มผู้ชายที่ห ลงตัวเองในระดับหนึ่ง

ที่มีความคิดว่าผู้หญิงมีอยู่มากมายเขาสามารถหาผู้หญิงใหม่ได้เรื่อยๆ ที่ไหนก็ได้ คือไม่อยากผูกมัดและจมปลักอยู่กับความสัมพันธ์แบบเดิมๆ

6.ไม่รู้จักพอ

ผู้ชายกลุ่มนี้คือ กลุ่มที่ไม่ควรคบหามากที่สุด เพราะเมื่อชื่นชอบช่วงแรกๆ เขาจะเอาใจใส่มาก แต่เมื่อคบกันได้สักระยะก็เริ่มมีความคิดว่าผู้หญิงเป็นของตๅย

อยากออกไปหาเรื่องราวที่ตื่นเต้นใหม่ๆ มากกว่า ทำให้ความเอาใจใส่ลดลงจากช่วงแรกอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้น สำหรับผู้หญิงหลายๆ คนที่ยังไม่ปักใจหรือกำลังศึกษาดูใจกับใครสักคนอยู่ อยากให้พิจารณาด้วยเหตุผลและใช้เวลาเป็นตัวกำหนดมากกว่าใช้อารมณ์และความรู้สึกในการตัดสินใจ ความรักของคุณจะได้ยืนยาวไม่หมดโปรง่ายนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.