4 วิธีแก้อาการเ บื่ อคนรัก

คู่รักหลายคู่ เมื่อคบกันไปนานๆ ก็อาจจะเกิดความรู้สึกเ บื่ อต่อกันง่ายๆ โดยความรู้สึกเ บื่ อนี้ อาจจะเกิดขึ้นโดยที่ไม่มีมือที่ 3 หรือเหตุชวนทะ เลาะเข้ามาเกี่ยวข้อง

แต่อาจจะเป็นความรู้สึกเ บื่ อที่เกิดจากการอยู่ด้วยกัน มานาน มากเกินไป ซึ่งเป็นปัญหาที่ถือว่าบั่นทอนชีวิตรักได้มากทีเดียว

1.หากิจกรรมทำด้วยกันในช่วงวันหยุด

เหตุผลที่คุณเริ่มเ บื่ อคนรัก อาจจะเป็นเพราะว่าคุณทั้งสองไม่ได้หากิจกรรมพิเศษที่เติมความหวานทำร่วมกัน มานานแล้ว ดังนั้นวิธีแก้เบื้องต้นก็คือ

ลองหากิจกรรมสักอย่างทำร่วมกันในช่วงวันหยุด อาจจะเป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศด้วยกัน หรือไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ด้วยกันสักเรื่อง จะช่วยทำให้ได้มีเวลาให้กันและกัน มากขึ้น

2.เรื่องบนเตียงช่วยได้

เรื่องบนเตียงถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตคู่โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่แต่งงานหรือมีลูกแล้ว หากคุณทั้งสองห่างเรื่องบนเตียงไปนานๆ

ก็อาจจะทำให้ชีวิตรักจืดชืดลง นำไปสู่สาเหตุที่ทำให้คุณเกิดรู้สึกเ บื่ อคนรักขึ้น มาดื้อๆ ได้

ทางที่ดีคือควรเติมไฟรักให้กันและกันอยู่เป็นประจำด้วยการหัน มาให้ความสำคัญกับเรื่องบนเตียงมากขึ้น เหมือนช่วงที่คุณเริ่มคบกันใหม่ๆ

3.ลองห่างกันสักพัก

การอยู่ด้วยกันตลอดทุกวันนั้น อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเกิดเ บื่ อคนรัก ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้น มา

คุณควรปรึกษากับคนรักของคุณในการตัดสินใจลองอยู่ห่างกันสักพัก เพื่อให้เกิดความรู้สึกคิดถึงกัน มากขึ้น

วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่จะช่วยเติม Passion ให้กับคู่รักที่มีชีวิตรักจืดชืด และเริ่มเ บื่ อกันและกันได้

4.นึกถึงช่วงเวลาดีๆ

หากคุณกำลังรู้สึกเ บื่ อคนรัก อยู่ดีๆ ก็เริ่มเ บื่ อแบบไม่มีสาเหตุ ให้คุณลองนึกย้อนกลับไปยังช่วงเวลาดีๆ ที่คุณสองคน มีให้กันและกัน

ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่เริ่มจีบกัน เริ่มคบกัน หรือช่วงที่แต่งงาน ภาพเหล่านั้นจะทำให้ความรู้สึกของคุณดีขึ้น และอาจจะทำให้คุณรู้สึกรักคนรักของคุณมากกว่าเดิมก็เป็นได้

ความเ บื่ อ คือสัญญาณสำคัญที่เป็นอันตรายต่อชีวิตคู่ เพราะเมื่อไรก็ตามที่เรารู้สึกเ บื่ อคนรัก ความรู้สึกอยากเลิกก็จะตามมา อันนำไปสู่สาเหตุของการเลิกราหรือหย่าร้าง

ดังนั้นหากคุณยังมีความรักให้กับคนรักของคุณอยู่ และไม่อยากให้ถึงจุดที่ต้องแยกทางกันไป ควรหัน มาปรับความคิดของตัวเองใหม่ และแก้ปัญหาไปทีละขั้น เพื่อให้ชีวิตรักของคุณทั้งสองยืนยาวมากขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.