6 มารยาหญิง กุมหัวใจผช.ให้อยู่หมัด

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงอยากให้ความรักของเราอยู่กับเราไปนานๆ ไม่มีใครอยากเสียใจใช่ไหมคะ? ถ้าไม่อยากให้ความรักจืดจางไปอย่างรวดเร็ว

เราจำเป็นต้องงัดมารยาสาไถ ร้อยเล่มเกวียนของผญ.ออกมาใช้เพื่อรักษาความรักของเราให้คงอยู่ไปนานๆ เพื่อนๆ เชื่อไหมว่า ผญ.ทุกคนทำได้แน่นอน!

1. พูดจาไพเราะอ่อนหวานเข้าไว้

ไม่ว่าใครทั้งผช.และผญ. ทุกคนชอบคนพูดเพราะๆ กันทั้งนั้นแหละค่ะ ไม่มีใครชอบคนพูดจาหย าบคายจริงไหม โดยเฉพาะถ้าคนนั้นเป็นคนที่สำคัญ

เราก็ยิ่งควรพูดจาเพราะๆ อ่อนหวาน ‘คะ ขา’ควรมีบ้างเวลาคุยกับคุณแฟน เราจะได้ดูน่ารัก น่าทะนุถนอมยังไงล่ะ

2. ทำตัวขี้อ้อน แต่ไม่ใช่ขี้งอนนะ

ผญ.ขี้อ้อน เวลาอ้อนแฟนเนี้ย จะดูน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ แค่เราทำตัวให้น่ารัก ตะมุตะมิ อ้อนน้อยๆ เวลาอยู่กัน 2 คน หนุ่มๆ ทุกคนแพ้สาวขี้อ้อนนะรู้ไหม?

แต่! อย่าขี้งอนเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะมันทำให้ผช.รู้สึกเ บื่ อได้ง่ายๆ เลยนะ อย่าว่าแต่ผช.เลย ถ้าเราเจอผช.ขี้งอน เราก็เ บื่ อ ถูกมั้ย?

3. มีมุมโรแมนติกบ้าง

ไม่ใช่แค่ผช.เท่านั้นนะคะ ที่จะต้องโรแมนติกอยู่ฝ่ายเดียว เราก็ทำโรแมนติกให้หนุ่มข้างๆ หัวใจพองโตได้เช่นกันนะ

เช่น จับมือเขาข้างนึงตอนขับรถ แอบจุ๊บเบาๆ ตอนเขาเผลอ แค่เราทำตัวน่ารักๆ รับรองว่าผช.คนข้างๆ ไม่ห ลงไปทางไหนแน่นอน ลองดูสิ!

4. หัดขอโทษเขาก่อนบ้าง

ถ้าอยากจะรักษาความรักให้อยู่นานๆ เราต้องหัดพูดคำว่า ขอโทษ ก่อนบ้างนะคะ อย่าคิดรอให้ผช.มาคอยง้ออยู่ฝ่ายเดียว

เพราะนั่นจะทำให้เขารู้สึกเ บื่ อเราได้ง่ายๆ เลยล่ะ เวลางอนกันก็ให้คิดถึงสิ่งดีๆ ที่เคยทำร่วมกัน มานะคะ เดี๋ยวเราก็จะหายงอนไปเองแหละค่ะ แล้วอย่าลืมไปง้อเขาก่อนบ้างนะ เขาจะได้รู้สึกว่าเขาสำคัญสำหรับเรายังไงล่ะ

5. บางครั้งก็ทำตัวเป็นผู้ใหญ่กว่าบ้าง

ผช.บางคนก็ชอบทำตัวเด็กๆ เวลาอยู่กับแฟน ดังนั้นเราก็ควรทำตัวเป็นผู้ใหญ่กว่าเขาดูบ้างนะคะ ไม่ใช่ให้ทำตัวเป็นป้าแก่ คอยบ่น จู้จี้นะ

แต่เป็นผู้ใหญ่ที่คอยรับฟัง ให้คำปรึกษา คอยลูบหัวให้กำลังใจเขาบ้างเวลามีปัญหา หรือจุ๊บหน้าผากเขาเล่นเบาๆ เวลาอยู่ด้วยกัน แค่นี้รับรองว่าผช.ของเราจะทั้งรัก ทั้งห ลงเลยละจ้า

6. บอกรักกันทุกวัน

บอกรักกันทุกวัน กอดกันทุกวัน หอมกันทุกวัน เชื่อไหมว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ มีสำคัญมากๆ ต่อความรักเลยล่ะค่ะ เพราะมันทำให้เราเกิดความผูกพันธ์

และรักกัน มากขึ้นจริงๆ นะ ถ้าไม่เชื่อลองทำดูสิ แล้วความรักของเพื่อนๆ จะหวาน โรแมนติก ในทุกๆ วันเลยล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.