ถนอมชีวิตคู่ไม่ให้พัง ไม่ควรพูดกับสามี

เพราะเรื่องของชีวิตคู่เป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อน เพียงนิดเดียวที่พูดออ กมา ก็อาจทำให้ความรักต้องสั่นคลอนได้ และอาจเป็นจุดเริ่มต้นของความบาดห มางระหว่างคุณและคนรักอีกด้วย

เพราะฉะนั้น สาวๆ ที่กำลังจะเป็นภรรยาหรือเป็นแล้ว ควรรู้ไว้เลยว่า 5 เรื่องนี้ หากไม่จำเป็นก็ไม่ควรพูดกับคนรักเป็นอันขาด

1.เรื่องครอบครัว (ฝ่ายคนรัก)

การตกลงที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันฉันท์สามีภรรยานั้น นอ กจากเรื่องของความรักแล้ว ยังมีเรื่องของการให้เกียรติซึ่งกันและกันเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ซึ่งรวมไปถึงเรื่องราวของครอบครัวของแต่ละฝ่ายที่ไม่ควรก้าวก่ายซึ่งกันและกัน แม้จะมีบางพฤติกรรมที่คุณเองอาจจะไม่ค่อยพอใจบ้างก็ตาม บางเรื่องก็ควรเก็บไว้ในใจอย่างเดียวจะดีกว่า

2.คำพูดที่ออ กแนวประ ชดประชัน

คนรักกันก็ย่อมมีเรื่องทะ เลาะเบาะแว้งกันบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา บางเรื่องอาจจะใหญ่โต บางเรื่องก็อาจจเล็กจนไม่น่าเก็บมาเป็นประเด็น แต่ไม่ว่าจะทะ เลาะกันอย่างไร

ก็ควรใช้เหตุผลในการพูดคุยมากกว่าอารมณ์ โดยเฉพาะเรื่องของการประ ชดประชันต่างๆ นานาที่ทำให้หลายๆ คู่ต้องสะบัดก้นใส่กัน มาแล้ว ยิ่งถ้าทำบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้คนรักรู้สึกเ บื่ อหน่ายคุณจนอาจถึงขั้นขอเลิกได้เลย

3.เรื่องแฟนเก่า

ไม่ว่าจะแฟนเก่า คนรักเก่า หรือภรรยาเก่า เป็นเรื่องที่ไม่ควรพูดถึงเป็นอันขาด ไม่ว่าจะแง่มุมไหนก็ตาม จำไว้ว่าทุกคนก็ต่างมีอดีตที่ไม่น่าจดจำด้วยกันทั้งนั้น

และการที่คุณเลือ กจะใช้ชีวิตอยู่กับเขา ก็ย่อมแปลว่าไว้ใจ และมั่นใจในตัวเขาแล้ว แต่อยู่ดีๆ จะมาฟื้นฝอยกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือไม่พอใจก็ขุดขึ้น มาคงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ๆ และอาจทำให้ความรักของคุณกับเขาจบลงแบบไม่ทันตั้งตัว

4.ปมด้อย

ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ 100% และไม่มีใครที่แย่ไปเสียทั้งหมด อย่าพยายามไปย้ำ หรือเอาจุดด้อยของคนรักของคุณมาพูดข่ ม เพราะไม่ว่าใครก็ไม่อยากโดนตอ กย้ำในเรื่องนี้กันทั้งนั้น

ลองคิดดูว่าหากเขาพยายามแก้ไขปมด้อยอย่างเต็มที่แล้ว แต่ยังทำไม่ได้ แล้วยังมาโดนพูดถึงซ้ำๆ จะรู้สึกแย่สักแค่ไหน

5.เพื่อน

และนี่ก็เป็นปัญหาใหญ่ที่หลายๆ คนอาจไม่รู้มาก่อน โดยเฉพาะสาวๆ หลายคนที่ชอบวิ จารณ์เพื่อนของคนรักว่าคนนู้นไม่ดีอย่างนี้ คนนี้ไม่ดีอย่างนั้น

ก็อาจสร้างความไม่พอใจให้กับเขาเหมือนกัน คุณเองก็คงไม่อยากให้ใครมาว่าเพื่อนตัวเองเช่นกัน เพราะฉะนั้นอะไรที่เป็นความสุขของเขา หรือมองข้ามได้ก็ขอให้ข้ามไปบ้าง

รู้แบบนี้แล้ว ก็ขอให้พยายามหลีกเลี่ยงเรื่องราวเหล่านี้ เพื่อเป็นการถนอมความรักเอาไว้ให้ยาวนาน แต่ถ้าทนไม่ไหว ก็ขอให้จับเข่าคุยกันตรงๆ ก็จะช่วยลดแรงปะทะลงได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.