คบกันแบบไม่ให้โดนแฟนเ บื่ อ

ในบทความนี้เราจะมาพูดกันเรื่องความรักความสัมพันธ์กันอีกครั้ง ในประเด็นเกี่ยวกับการรักษาความรักให้ยืนยาวไม่น่าเ บื่ อ โดยที่คำแนะนำในครั้งนี้จะต้องเป็นฝั่งสาวๆ ที่จะต้องเริ่มลงมือทำก่อนบ้าง

เพราะคุณก็คงทราบกันอยู่แล้วว่าผช.ชอบผญ.น่ารัก เอาใจ และไม่เรื่องมาก แล้วทำอย่างไรเค้าถึงอยากจะอยู่ใกล้เรา มีความสุขเมื่อได้อยู่กับเรา รักและเป็นห่วงเป็นใยเราอย่างเสมอต้นเสมอปลายเหมือนในช่วงแรกๆที่เริ่มคบหากัน

1. มีมารยาท

มารยาทและความเป็นสุภาพสตรีนั้นเป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องเข้าใจว่าผช.มีความต้องการเป็นผู้นำ ผญ.ที่เป็นที่รักของเค้าแม้ว่าเค้าจะรักคุณแค่ไหนก็ตามคุณจะต้องรู้จักให้เกียรติ

เคารพในความคิด การกระทำและความเป็นตัวตนของเค้า ซึ่งแน่นอนว่าการอยู่ด้วยกันการกระทำบางอย่างของเค้าอาจไม่ถูกใจคุณแต่อย่างไรก็ควรมีมารยาท

รู้จักให้เกียรติ ไม่แสดงอาการไม่พออกพอใจหรือเหวี่ยงวีนแบบทันทีทันใด หากมีโอกาสค่อยบอกล่าวชี้แจง การทำตัวแบบนี้จะทำให้คุณมีความน่ารัก เค้าจะรู้สึกว่าคุณยังให้เกียรติเค้าเสมอ

2. มีสมอง

คำว่ามีมันสมองในที่นี้ก็คือเป็นเป็นคนเฉลียวฉลาด มีปฏิภาณไหวพริบ การเป็นคนฉลาดจะทำให้คุณมีความน่าคบหา และการจะเป็นคนฉลาดได้นั้นฝีกได้ด้วยการเริ่มจากการหัดเป็นคน มีเหตุผล

ทุกคำพูดทุกการกระทำควรผ่านการกลั่นกรองทางความคิดก่อนเสมอ และความเฉลียวฉลาดนี้ยังมีส่วนช่วยในการทำงานเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญที่จะช่วยนำพาครอบครัวไปให้ได้ตลอดรอดฝั่ง

ชายใดที่มีผญ.ที่เป็นที่รักเป็นคนเฉลียวฉลาด มีความสามารถเค้าย่อมรู้สึกว่าตนเป็นคนที่โชคดี

3. รู้จักทำตัวมีมารยา

เพื่อให้ความรักไม่จืดจางผญ.ทุกคนควรเรียนรู้ที่จะใช้มารยากับคนรักบ้าง เช่นหัดมีลูกแง่ลูกงอนบ้างในเวลาที่เค้าทำตัวเหินห่าง การมีมารยานั้นก็ไม่ได้ต่างกับการบริหารเสน่ห์ในสมัยที่คุณจีบเค้าใหม่ๆหรอกครับ

แต่ก็ใช่ว่าพอได้อยู่ด้วยกันแล้วคุณจะไม่ใช้มารยาบ้างเลย ที่สำคัญคือคุณต้องหมั่นดูแลตัวเอง อย่าทำตัวให้ซ้ำซากจำเจ ว่างๆก็ไป เสริมความงาม หรือปรับลุคเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวบ้างเพื่อเพิ่มรสชาติความแปลกใหม่ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้รักของคุณไม่จืดจาง

4. บอกรักกันอย่างสม่ำเสมอ

แม้ว่าจะได้มาอยู่ด้วยกันแล้วแต่คำว่า “ฉันรักเธอ” ยังคงสำคัญเสมอ คุณไม่จำเป็นต้องพูดคำนี้ออกมาบ่อยๆ แต่ก็ไม่ควรเว้นว่างนานเกินไป

รักของคนสองคนจะอยู่ยั่งยืนได้เพราะคำนี้ พูดออกมาเถอะครับไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บคอ ขอแค่คำสามคำนี้จะเป็นสิ่งย้ำเตือนให้เค้าได้รู้ว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ความรักที่คุณมีให้เค้านั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง

5. อย่าลืมใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

เรื่องราวความรักของคนสองคนกว่าที่จะได้ตกลงปลงใจมาอยู่ด้วยกันได้นั้นคงต้องผ่านอะไรด้วยกัน มาแล้วมากมาย หลายเหตุการณ์อาจเป็นความทรงจำดีๆระหว่างคุณทั้งสอง

สิ่งเหล่านี้เปรียบเสมือนสายใยรักที่คุณไม่ควรลืมมันไป เหตุการณ์ครบรอบอะไรที่สำคัญๆ คุณก็ควรมีเซอร์ไพรส์ให้เค้าจัดอะไรที่มันพิเศษยิ่งใหญ่กว่าปกติหน่อย

เพราะให้เค้าได้รู้สึกว่าชีวิตนี้ดีที่มีคุณเคียงข้างเสมอ เช่นการเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ในวันครบรอบวันแต่งงาน

6. มีความเป็นกุลสตรี

แม้ว่าคุณจะเป็นผญ.สมัยใหม่ที่มีความทันสมัย เป็นสาวไอทีจ้าแต่เราเป็นคนไทย ความอ่อนหวานน่ารักในแบบไทยๆยังคงเป็นสิ่งที่งดงามเสมอ การแสดงออกถึงความเป็นกุลสตรีนั้นไม่ยากเลย

เพียงแค่คุณพูดจาไพเราะ พูดคำหวาน มีหางเสียง ค่อยพูดค่อยจา ไม่กระโชกโฮกฮาก มีสัมมาคารวะ รู้จักเคารพผู้หลักผู้ใหญ่ มือไม้อ่อน ไหว้สวย แต่ตัวถูกกาลเทศะ เพียงเท่านี้ก็ได้ชื่อว่าเป็นกุลสตรีเกินครึ่งแล้วล่ะครับ

7. ทำอาหารอร่อย

หากคุณอยากจะเพิ่มความเป็นกุลสตรีไทยให้เต็มร้อย เสน่ห์ปลายจวักเป็นสิ่งที่ผญ.ทุกคนไม่ควรละเลย ผช.จะชอบเสมอเวลาที่คนรักทำอะไรอร่อยๆให้ทาน

เพราะการทำอาหารนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับผญ.ไทยมาตั้งแต่อดีตกาลแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่ความห ลงใหลในเสน่ห์ปลายจวักของสตรีเป็นสิ่งที่ประทับตราตรึงอยู่ในดีเอ็นเอของผช.ไทยเสมอมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.