8 เรื่องผญ.เรายอมไม่ได้

มนุษย์เราเกิดขึ้น มากับความอุตสาหะเรื่องไหนที่เราเห็นว่าเป็นเรื่องดีเรื่องงามแก่ชีวิตและการดำรงอยู่ของตัวเองเราก็จะไม่ยอมแพ้กับมันง่ายๆ

หรอกค่ะแต่กับบางเรื่องเป็นเรื่องของหน้าตาศักดิ์ศรีที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของผญ.เราแม้บางเรื่องถ้าเราปล่อยไปบ้างเราก็จะไม่เหนื่อยไม่เปลืองแรง

และไม่เปลืองมือแต่เราก็ไม่ยอมลดราวาศอกปล่อยมันผ่านไปเฉยๆ หรอกค่ะ เพราะเรื่องต่อไปนี้ถือเป็นเรื่องที่ผญ.ไม่ยอมและยอมไม่ได้เป็นอันขาดค่ะ

1.ไม่ยอมแก่

เรื่องความพยายามหยุดอาการชราภาพของตนเองเป็นสิ่งที่ดูเหมือนว่าผญ.วัยเลยเลข3แล้วทุกคนพยายามจะหยุดการแปลงสภาพของผผิวหนังของตัวเองด้วยความพยายามที่จะทำให้ทุกอย่างยังดูเต่งตึงเหมือนเดิม

แม้จะต้องเสียทรัพย์ใช่น้อยแต่ผญ.ก็ยอมไม่ได้ที่จะโดนกาลเวลาพรากความสาวไปจากตัวเองผญ.จึงพยายามฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังที่กำลังหย่นคล้อยหรือเซลล์ที่ตๅยไปแล้วให้กลับฟื้นคืนชีพมาเปล่งปลั่งสาวสะพรั่ง

2.ไม่ยอมจำเสียที

ถ้าพูดถึงสิ่งที่ผญ.ส่วนใหญ่มักไม่ยอมจำเสียทีเราก็นึกถึงประเด็นเรื่องผช.ขึ้น มาทันทีว่าเพราะส่วนใหญ่แล้วเรื่องที่ทำให้ผญ.เราเป็นทุกข์มากที่สุดก็ไม่พ้นเรื่องความวุ่นวาย

เกี่ยวกับผช.ไม่ว่าจะเป็นผช.คนเดียวที่ดันไปเกี่ยวข้องกับผญ.หลายคนหรือผช.หลายคนที่มาพัวพัน มะรุมมะตุ้มรุมรักคนเดียว

(แบบคนนั้นก็ดี คนนี้ก็น่ารัก ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใครดี) เรื่องความรักและเรื่องผช.ที่ทำเอาชีวิตผญ.เราปั่นป่วน มาตลอดแต่เราไม่เข็ดไม่เคยหลาบจำ

3.ไม่ยอมโดนด่าฝ่ายเดียว

หลายคนอาจจะบอกว่าตัวเองมักจะไม่ยอมโดนด่าถ้าตัวเองไม่ผิดแต่ปรากฎในทุกสถานการณ์ส่วนใหญ่แม้ผญ.เราจะเป็นฝ่ายผิดเต็มๆผญ.เราก็จะมีปฎิกิริยาในการตอบโต้ที่ดูเหมือนจะเป็นการให้เหตุผลแต่คำพูดและท่าทางบอกได้คำเดียวว่า

เป็นเรื่องของอารมณ์ล้วนๆเลยค่ะผช.ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างก็เรียกพฤติกรรมการชี้แจงแถลงไขของผญ.เราว่า “มันคือการเถียง” แต่ถ้าเสียงดังประกอบกับแสดงท่าทางอันดุดันผช.เขาเรียกอาการแบบนั้นว่า “การด่ากลับ”

4.ไม่ยอมแพ้

จริงแล้วมันน่าจะเป็นเรื่องดีที่ผญ.เราไม่ถอดใจยอมแพ้อะไรง่ายๆแต่เรื่องที่ผญ.มักไม่ถอดใจหรือผช.เรียกว่าเป็นอาการ “เอาชนะ”

ส่วนใหญ่แล้วมันเป็นเรืองที่พวกเขาเห็นว่ามันไม่ค่อยจะมีประโยชน์อะไรกับผญ.นักเลยไม่ว่าจะเป็นการพยายามสืบเสาะตรวจเช็คว่าผช.ทำอะไรที่เป็นการต้องห้ามหรือไม่ทั้งที่ผช.ก็ยืนยันนั่งยันและนอนยันแล้วว่า “ไม่มีอะไร”

แต่ปรากฎว่าผญ.เราก็ไม่ละความพยายามที่จะขุดคุ้ยจับโกหกหาหลักฐานหรือถามพยานบุคคลและผลแห่งความพยายามของผญ.ที่ผช.เซ็งก็คือพวกเราสืบเรื่องไม่ดีเรื่องหนึ่งของผช.ก็มักจะไปเจออีกเรื่องงามหน้าอีกเรื่องหนึ่งของเขาเข้าสิ

5.ไม่ยอมอ้วน

ก็จะเห็นว่าผญ.เราพยายามไดเอ็ตอยู่ตลอดเวลาพยายามจะทานน้อยลดคาร์โบไฮเดรด ไม่ทานหวานไม่ทาน มัน ดื่มกาแฟ low calorie

หรือแม้กระทั่งพยายามเข้าฟิตเนสเพื่อเบิร์นไขมันออกแต่ดูเหมือนว่าความพยายามจะเป็นไปอย่างไม่สิ้นสุดและไม่สำเร็จจนบางคนก็หันไปจ่ายแพงกว่า

สำหรับการซื้อคอร์ดลดทรวดทรงกระชับไขมันกันเอาเป็นว่าผญ.รู้สึกว่าการถูกจัดประเภทเป็นสาวตุ้ยนุ้ยถือเป็นเรื่องน่าขายหน้าผญ.เราถึงต้องพยายามต่อสู้กับการไดเอ็ดมาตลอดค่ะ

6.ไม่ยอมเรื่องผช.

ภาษิตโบราณที่ว่า “เสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร” ยังใช้ได้อยู่เสมอเพราะผญ.เราถือว่าผช.ที่รักเป็นเสมือนเครืองประดับเลอค่าที่เชิดหน้าชูหน้าตาความเป็นหญิงของเราเพราะความรู้สึกเหมือนกับการยกตัวเองลงจากคานความโสด

และเป็นการเพิ่มคุณค่าในตัวเองว่าอย่างน้อย ฉันก็ได้สละโสดมีครอบครัวกับคนอื่นเค้าบ้างที่สำคัญคือเครื่องประดับที่ว่านี้จะต้องผ่านแค่มือของคุณเพียงคนเดียวเท่านั้นชนีนางใดที่กล่ำกลายมาแย่งนางต้องข้ามศ พคุณไปก่อนถึงจะได้เขาไป

7.ไม่ยอมเสียหน้า

ใบหน้าของผญ.เรานอกจากจะต้องสวยงามและเคลือบคอสเมติคตลอดเวลาแล้วเรายังไม่อยากให้ใบหน้าของเราเคร่งเครียด ถึงขั้นที่ต้องเผชิญริ้วรอยแห่งวันหรือตีนกาในเร็ววันเราอยากเสนอหน้าของเรากับเรื่องที่ทำให้เราแฮปปี้มีความสุข

และเรื่องที่ทำต้องเป็นเรื่องที่ทำให้เราได้หน้ามากกว่าเสียหน้าเพราะเมื่อใดที่เราต้องเผชิญกับเรื่องแย่ๆที่ทำให้เราแสดงสีหน้าไม่ถูกเราก็รู้สึกกระอักกระอวนหรือรู้สึกอยากจะเอาหน้าตัวเองไปให้พ้นๆจากผู้คนในบริเวณนั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.