พฤติกรรมที่ไม่ควรทำ อย่าไม่อยากเป็นคนไร้ค่า

หญิงสาวบางนางเชื่อว่า การพิสูจน์ให้ชายหนุ่มรู้ว่าเรารักเขามากแค่ไหน คือการยอมเขาทุกอย่างโดยไม่มีเงื่อนไข ไม่มีปากเสียง ไม่หือไม่อือ

ยอมแม้ตัวเองจะต้องเจ็บเจียนตๅย เดี๋ยวนะคะ! เป็นคนดีไม่ได้ห มายความว่าเป็นคนโง่ค่ะ! เอาล่ะค่ะมาถึงตรงนี้มาดูกันหน่อยว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ทำแล้วส่อเค้าว่าจะเป็นของตๅย

มีค่าเวลาเขาเหงา

หญิงสาวประเภทนี้ก็ทำตัวคล้ายๆ สโลแกนเซเว่นค่ะ คือแค่เปลี่ยนจากหิวเป็น เหงาเมื่อไหร่ก็แวะมาแค่นั้นเอง ถามหน่อยเถอะค่ะ รู้สึกโอจริงๆเหรอคะ ดีใจแค่เห็นเบอร์เขาโทร.หาชั่วครั้งชั่วคราว

พอเขามีความสุขหรือดีกับคนที่เขาห มายแล้ว คุณก็จะเป็นห มาหัวเ น่า คนเราจะมีภาพจำนะคะ ถ้าคุณทำให้เขารู้สึกว่า โทร.หาเวลาเหงาได้ตลอด เขาก็จะทำ

และทำกับคุณแบบนี้ไปเรื่อยๆ โทษเขาฝ่ายเดียวว่าเขาใจร้ า ยไม่ได้นะคะ เพราะคุณสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นแบบนี้ และคนที่เขาคิดถึงเราแค่เวลาเหงา

คุณคิดว่าเขาจะเห็นคุณค่าของคุณมากมายมหาศาลจริงๆเหรอ ผช.มีสัญชาตญาณของนักล่า อะไรที่ได้มาง่ายๆโดยไม่ต้องใช้ความพยายาม เขาไม่เห็นคุณค่าหรอกค่ะ

เพื่อนผช.หลายคนของจูนพูดเหมือนๆกันว่า พวกเขาชอบเอาชนะ ยิ่งใครที่เขาต้องใช้ความพยายามในการไล่ตาม

เขายิ่งอยากเข้าใกล้และจะเห็นคุณค่าเพราะกว่าจะได้ผญ.คนนี้มาอยู่เคียงข้างนั้นยากเย็นเหลือเกิน ฉะนั้นอยากให้เขาเห็นค่าเวลาเหงา หรืออยากให้เขาเห็นว่าคุณเลอค่าเพราะได้มายาก คุณเลือกได้ค่ะ

ตัดสายได้ถ้าใจเธอต้องการ

บางครั้งการที่คนที่เราห มายโทร.คุยกับเรา ไม่ได้ห มายความว่าเขาพิศวาสอะไรเราหรอกค่ะ เขาแค่ติดต่อกับคนของเขาไม่ได้ เลยคุยกับเราฆ่ าเวลา อันนี้เพื่อนสาวคนสนิทโดนกันบ่อย

ครั้งแรกที่เห็นเบอร์ ก็ห ลงดีใจดี๊ด๊า นึกว่าเขาโทร.หาเพราะคิดถึง ผช.เองก็ป้อนคำถามราวกับเป็นห่วงเป็นใยในชีวิตของเพื่อนเสียมากมาย พอกำลังคุยกันอย่างออกรส

เขาก็ตัดสายไปดื้อๆ มารู้ทีหลังว่าคนของเขาติดต่อมาแล้ว เขากลัวรับสายไม่ทันเลยต้องตัดสายเรา เพื่อนสาวโดนทำแบบนี้บ่อยค่ะ แรกๆนางยอมค่ะ นางบอกว่า

อย่างน้อยเขาก็ยังโทร.หา ยังนึกถึงนางบ้าง แต่พอเจอแบบนี้นานๆเข้า นางไม่ไหว นางเริ่มรู้สึกถึงความต่ำต้อยด้อยค่า

สุดท้ายนางไม่ทน ไม่รับโทรศัพท์ชายหนุ่มคนนั้นอีกเลย คือเข้าใจนะคะว่าสมัยนี้ชายแท้หายาก แต่ถ้าจะต้องโดนทำให้เป็นของตๅยแถมยังดูไม่มีค่าแบบนี้ สะบัดแฮร์ไม่ต้องแคร์ค่ะ ทำตัวให้มีค่า เชิดหน้าสวยๆรอคนที่เห มาะสมผ่าน มาดีกว่าเยอะ!

ยอมรับได้ทุกเงื่อนไขไร้ข้อขัดแย้ง

ง่ายๆเลยนะคะข้อนี้ ผช.ต้องการอะไรขอให้บอก ถ้าจะให้ไปหา ยกหูมากริ๊งเดียว ก็แทบจะใช้คติ I Believe i can fly เหาะไปหาทันทีที่วางหู หรือบางครั้ง รู้ทั้งรู้ว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว

เขาบอกว่าห้ามเป็นฝ่ายโทร.หาเขาก่อนในทุกๆกรณี ต้องรอเขาติดต่อมาเท่านั้น ก็ยอมค่ะ! เพราะถ้าไม่ยอมก็กลัวเขาจะโกรธ เฮ้อ!นอกจากไม่มีคุณค่าแล้ว ยังไม่มีความสุขอีกด้วยนะคะ ถ้าเป็นแบบนี้โอเคจริงๆเหรอคะ ถามตัวเองดีๆนะ

ชีวิตเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกได้ว่าเราจะเป็นคุณที่มีคุณค่า หรือว่าแค่ของตๅยที่หาความสุขที่แท้จริงไม่ได้เลยสักวัน แม้ว่าตอนนี้ใครเป็นของตๅยอยู่ล่ะก็

คุณเลือกได้นะคะ ว่าจะอยู่แบบนี้ตลอดไป หรือจะเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.