วิธีที่จะช่วยให้ คบกับแฟนนานๆ

เรามี 8 เทคนิคการสานสัมพันธ์ให้ “คบกับแฟนนาน ๆ” มาฝากทุกคน บางข้อที่เวิร์คสำหรับบางคนอาจจะไม่เวิร์คสำหรับบางคนก็ได้นะ ยังไงทุกคนก็ลองจดจำและนำไปใช้กับที่รักดู

1.มีเซอไพรส์พอให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ

คุณยังจำตอนที่แฟนคุณเข้ามากอดคุณจากข้างหลังครั้งแรกได้ไหม มันอาจไม่ใช่อะไรที่ยิ่งใหญ่แต่เชื่อเลยว่ามันน่าจะทำให้หัวใจของเซอไพรส์คุณพองโตได้ไม่น้อย

หรือจำวันที่เขาเซอไพร์สคุณในวันที่คุณไม่คิดว่าเขาจะเซอไพร์สได้ไหม ถ้าเราชอบเขาก็ต้องชอบเหมือนกันละ ฉะนั้นแล้วยิ่งเราให้เราทำให้เขาเราก็ยิ่งได้กลับมาเหมือนกัน

2. ไม่ทำตัวเป็นนักสืบโคนัน หรือ เชอร์ล็อคโฮล์ม

อีกเรื่องที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณกับแฟนยาวนานเลยก็คือ การไม่ทำตัวเป็นนักสืบ ใช่เลย บางทีเราก็อยากรู้ว่าสิ่งที่ที่รักพูดมันจริงหรือหลอп

แต่ถ้าหากเราใช้วิธีจับผิด หรือคอยซักมันก็อาจจะทำให้เขาอึดอัดได้เหมือนกัน ความเชื่อใจและความไว้ใจจึงเป็นกฎเหล็กของความสัมพันธ์ที่จะช่วยให้ได้ “คบกับแฟนนาน ๆ” นั่นเอง

3. สบตาเวลาคุยกัน

ยิ่งคบกันนานก็ยิ่งต้องใส่ใจไอรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ นะ บางคร้ังเราอาจลืมไปเพราะรู้สึกว่าสนิทกันแล้ว เวลาพูดคุยกันเลยไม่จำเป็นรักษามารยาทในการมองหน้ากันก็ได้

แต่ในความเป็นจริง การสบตาขณะที่สนทนานั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงหัวข้อ

สำคัญ ที่เกี่ยวกับความรู้สึก ประสบการณ์ หรือความต้องการ รายละเอียดแบบนี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ “คบกับแฟนนาน ๆ” ได้เหมือนกัน

4.เก็บมือถือ

ข้อนี้ไม่มีอะไรมากเลย เวลาเราอยู่ตรงหน้าแฟนหรือใครก็ตาม สิ่งสำคัญคือการที่เราแสดงให้เขาเห็นว่าเราใส่ใจเขา ให้เกียรติเขา

ด้วยการพักการเล่น มือถือไปก๊อน เพราะการใช้เวลากับคนตรงหน้ามันดีกว่าการต้องมาคิดถึงเขาเวลาที่ได้คุยผ่านเพียงหน้าจอ จริงไหมจ๊ะ

5. พูดชื่นชม

คำพูดชื่นชมหวาน ๆ โดยเฉพาะเวลาที่ออกมาจากปากของที่รักด้วยนั้น มันช่างดีต่อใจและทำให้โลกเป็นสีชมพูยิ่งกว่าตอนไหน ๆ

เพราะฉะนั้นเวลาที่รักเราทำอะไรดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานเขา การดูแลครอบครัว หรือเวลาเขาทำอะไรให้เรา อย่าลืมชมและแสดงความขอบคุณให้เขาแบบจริงใจด้วยน้า ไม่งั้นเขาจะหาว่าเราประ ชดเอา

6. ทำตัวให้อารมณ์ดีเข้าไว้

รอยยิ้มและพลังงานดี ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งกุญแจของความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนเลย ไม่ว่าใครก็ต้องอยากอยู่กับคนที่สามารถมอบพลังงานที่ดีให้เราได้

และเมื่อต่างฝ่ายเป็นพลังงานใจที่ดีของกันและกันได้ก็ต่างฝ่ายก็คงเพิ่มความสุขให้กันได้ไม่น้อย และอยากจะอยู่และคบกันไปนาน ๆ เลยล่ะ

7. ทำกิจกรรมพิเศษทำด้วยกัน

เวลาได้ทำกิจกรรมพิเศษด้วยกันกับคนรักต้องบอกเลยว่ามันถือเป็นการสร้างความทรงจำที่ดีให้กับทั้งคู่ได้อย่างมาก คำว่าพิเศษเป็นได้ตั้งแต่ออกไปเรียนดำน้ำด้วยกัน

ออกไปลองร้านอาหารที่ยังไม่เคยลอง หรือแม้แต่นอนดูหนังอยู่บ้าน กินป็อปคอร์น กินไอติมมาด้วยกันก็สามารถสร้างประเด็นพูดคุยที่น่าสนใจได้ไม่น้อยเลยล่ะ

การทำกิจกรรมร่วมกันถือเป็นโอกาสที่ดีที่ต่างฝ่ายจะได้เรียนรู้ “ตรงกลาง” ระหว่างกันและช่วยให้คบกับแฟนนาน ๆ เลย

8. ชีวิตคู่ไม่จำเป็นต้องทำให้พิเศษ หรือ ตื่นเต้นตลอดเวลา

คบกันใหม่ ๆ ไม่ว่าคู่ไหนก็ต่างอบอวลไปด้วยความหอมหวานฮันนีมูนโลกสีชมพูกันทั้งนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อต่างฝ่ายต่างเรียนรู้จักกัน มากขึ้น ความตื่นเต้นค่อย ๆ หายไปจนอาจทำให้เราเกิดความคิดว่าว่า

อ้าว… งั้นเราควรทำอะไรเพื่อเพิ่มสีสันดีละทีนี้ จุดนี้เองที่ทำให้เราอาจต้องปรับมุมมองมาเข้าใจว่า “ชีวิตคู่ไม่จำเป็นต้องทำให้พิเศษ หรือ ตื่นเต้นตลอดเวลา”

เพราะ การคบกับแฟนนาน ๆ มาสักระยะ ความตื่นเต้น มันได้ถูกแทนที่ด้วยความสบายใจ เชื่อใจ และสุขใจในแบบที่มั่นคงแล้วยังไงล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.