ข้อเสียที่ทำให้สามีเ บื่ อ ภรรยาอาจถึงขั้นนอกใจ

ก่อนแต่งงานเป็นแฟนกันก็อาจจะรับนิสัยของกันและกันได้ และเมื่อแต่งงานกันไปแล้วก็คงคิดว่าจะปรับตัวเข้าหากันได้ แต่พอสามีภรรยาที่แต่งงานกัน มานานๆ

กลับไม่สามารถทนต่อข้อเสียของกันและกันได้ทำให้เกิดการเ บื่ อขึ้น มา เพราะข้อเสียบางอย่างที่ภรรยาอาจจะไม่รู้ตัวว่าทำลงไปแล้วเกิดความไม่พอใจ

ไม่ชอบใจของฝ่ายสามี จึงเป็นต้นกำเนิดให้ความรักลดถอยลง และอาจจะร้ า ยแรงขึ้นขั้นฝ่ายสามีนอกใจ

คอยจับผิดอยู่ตลอดเวลา

คงไม่มีใครที่จะชอบให้คนอื่น มาจับผิดอยู่ตลอดเวลาใช่ไหม สามีของคุณก็เช่นกันไม่ใช่ว่าเขาจะทำอะไร ไปไหน กลับบ้านดึก หรืออะไรก็ตามที่อาจจะทำให้ภรรยาระแวงสงสัย

ก็ขอให้ถามแบบตรงๆ ถามโดยใช้เหตุผล ใช้ความเชื่อใจ ไม่ใช่จะคอยจับผิดถามด้วยอารมณ์ และทำตัวเป็นนักสืบคอยเอาแต่จับผิด

ยิงคำถามซ้ำๆ เดิมๆ อย่างไปไหน มา ไปกลับใคร ทำไมกลับบ้านดึก ขอดูโทรศัพท์หน่อย จำพวกนี้บ่อยๆ แม้ว่าฝ่ายสามีจะรักภรรยามากแค่ไหนถ้าเจอแบบนี้บ่อยๆ

โดยเหมือนไม่ไว้ใจเขาก็เกิดการเ บื่ อได้ เพราะผช.แม้ว่าจะแต่งงาน มีภรรยา มีครอบครัวแล้วก็ยังคงมีโลกส่วนตัว เรื่องลับๆ ที่เขายังไม่อยากให้คุณรู้ รอให้เขาบอกคุณเองจะดีกว่า

ไม่เอาใจใส่

คุณภรรยาอย่าคิดว่า อย่าอ้างว่า “ทำงานเหนื่อยแล้ว ยังต้องมาเอาใจสามีอีก” คิดแบบนี้ก็ไม่ผิดค่ะ แต่อย่าลืมว่าขนาดคุณที่เป็นภรรยายังต้องการการเอาอกเอาใจเลย

แล้วอย่างสามีคุณที่เป็นผช. เค้าเป็นเ พศที่ต้องการคนเอาใจ ไม่ใช่เย็นชาใส่ ถ้าอยากทำแบบนี้ก็ทำได้แต่ว่าเรื่องบนเตียงคุณต้องแซ่บด้วย

ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นว่าสามีสุดที่รักของคุณอาจจะไปแซ่บกับสาวคนอื่นได้ ถ้าไม่อยากให้เกิดขึ้นคุณภรรยาก็ควรที่จะเอาใจสามี ดูแล เป็นห่วงเป็นใย

เรื่องบนเตียงอย่าให้ขาดแม้จะแต่งงาน มาเป็นเวลานานแล้วก้ตาม ทำหน้าที่แม่ที่ดีของลูก และภรรยาที่ดีของสามีสุดที่รักด้วยค่ะ ไม่ต้องมากมายแต่ทำบ่อยๆ ทำเป็นประจำก็เพียงพอแล้ว

ทำตัวเป็นแม่มากกว่าเมีย

ภรรยาที่ทำตัวเป็นเหมือนแม่ ที่คอยสั่งให้สามีทำโน่นนี่นั่น เป็นจอมเผจ็ดการคอยบงการทุกอย่างในชีวิต คอยตำหนิในสิ่งที่เขาทำ ก็เท่ากับเป็นความผิดพลาดมากเชียวล่ะ

เพราะผช.ที่เป็นผู้นำหรือหัวหน้าครอบครัวนั้นเขาไม่ชอบให้ใครมากุมบังเหียนจน มากเกินไป ดังนั้นการพยายามไปควบคุมชีวิตสามีคงไม่เป็นผลดีต่อชีวิตคู่หลังแต่งงานแน่ ๆ

รวมไปถึงการเจอภรรยาที่พูดมาก ขี้บ่น หรือช่างนินทา จับเรื่องชาวบ้าน มาคอยพูดให้ฟังทันทีที่กลับถึงบ้าน รับรองว่าหากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้สามีคุณต้องพาลเ บื่ อภรรยาขี้เม้าท์แน่

ขี้หงุดหงิด เจ้าอารมณ์

อะไรๆ ก็ใช้แต่อารมณ์ อะไรๆ ก็หงุดหงิดไปหมด ไม่ว่าคุณสามีจะทำอะไรที่อาจเกิดความไม่พอใจก็พาลใส่ ผช.บางคนเขาอาจจะชอบกวนประสาท ขี้เล่น

ชอบแกล้งคุณภรรยาถ้าเล่นแล้วคุณภรรยากลับมัวแต่หงุดหงิดพาลใส่เขา มันจะทำให้เขาไม่กล้าที่จะเล่นอะไรกับคุณอีกเลย จนทำให้ความรักจีดชืดและน่าเ บื่ อในที่สุด

และแม้จะเป็นเรื่องเพียงเล็กน้อยก็จะอารมณ์เสียอย่างมากมาย ทั้งขว้างของ ตะคอก พูดด้วยคำพูดที่ทิ่มแทงใจสามี หากเป็นแบบนี้การใช้ชีวิตคู่อาจจะสุ่มเสี่ยงที่สามีอาจจะเกินการนอกใจเอาได้นะคะ

ตามติดเขาไปทุกที่ทำให้อึดอัด

บางครั้งฝ่ายสามีก็อยากมีโลกส่วนตัวบ้าง อยากไปไหน มาไหนกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกัน มานานๆ อยากคุยในสิ่งที่ฝ่ายหญิงไม่ต้องรู้บ้างก็ได้ ไม่ใช่คุณภรรยาเล่นขอตามติดสามีไปทุกที่

ไปไหน มาไหนด้วยกันตลอด โดยเข้าใจว่าชีวิตคู่ ชีวิตหลังแต่งงานคือการต้องอยู่ด้วยกัน แต่หารู้ไม่ว่า การมีระยะห่างที่เห มาะสมนั้นจะทำให้พวกคุณกลับรู้สึกใกล้ชิด

และมีความคิดถึงกัน มีความรักมากขึ้น การทำตัวติดกันนั้นจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด และระเ บิ ดความเ บื่ อขึ้น มาในที่สุดได้

ไม่ใช่เพียงแค่คุณภรรยาเท่านั้น คุณสามีก็ด้วยเช่นกันหากมีนิสัยแบบนี้ก็จะทำให้ฝ่ายภรรยาเ บื่ อได้เช่นกัน ซึ่งหากตกลงฝ่ายสามีปลงใจเลือกฝ่ายหญิงมาเป็นคู่

ก็อย่ากลายมาเป็นผช.ขี้เ บื่ อเอาง่าย ๆ เพราะอย่างไรก็ตามชีวิตคู่จะไม่เกิดขึ้น หากคนทั้งคู่ไม่มีความรักให้แก่กัน

ดังนั้นจึงควรรับรู้ข้อดีของแต่ละฝ่ายและพยายามปรับปรุงข้อเสียของตัวเอง เมื่อเ บื่ อได้ก็หาวิธีแก้ให้หายเ บื่ อได้เช่นกันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.