มัดใจสามีอย่างไร เพื่อไม่ให้สามีวอ กแวก

เมื่อแต่งงานได้สักพัก ความหวาน ความโรแมนติกที่เคยมี ก็อาจจืดจางหายไปได้บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของสามี-ภรรยาที่ต้องหมั่นเติมความรัก

ความเอาใจใส่ให้แก่กัน โดยเฉพาะคุณภรรยาที่อาจต้องเพิ่มต้องเติมมากกว่าที่มีอยู่อีกสักนิด เพื่อให้คุณสามีไม่วอ กแวก ไม่ออ กนอ กลู่นอ กทางมากจนเกินไป

1. อย่าหยุดสวย

เรื่องสำคัญอันดับหนึ่งของคุณผญ. แม้จะมีสามีแล้วก็ตาม จงอย่าหยุดสวย อย่าปล่อยตัวปล่อยใจ ถือว่าดิฉัน มีผัวแล้ว จะทำอะไรก็ได้ จะกิน จะปล่อยตัวยังไงก็ได้

ไม่ได้เด็ดขาดนะคะคุณภรรยาทั้งหลาย เดี๋ยวนี้ผญ.ต้องสวย ต้องดูดีตลอดเวลาค่ะ จะปล่อยตัวเป็นแม่บ้าน ทำงานงุด ๆ อยู่อย่างเดียวไม่ได้

อาจไม่ต้องสวย แค่ไม่ทำให้ดูเยินกว่าตอนก่อนแต่งงานก็เพียงพอแล้ว ไม่ใช่แต่งงานกันไปสักพัก คุณสามีเริ่มจำหน้าแฟนไม่ได้ เห็นแต่ยัยป้าตลอดเวลา แล้วแบบนี้ผช.จะไม่วอ กแวกได้อย่างไร

วิธีทำสวยไม่จำเป็นต้องทุ่มทุนอะไรมาก แค่ดูแลตัวเองให้เหมือนก่อนแต่งงานเป็นดีที่สุด เคยแต่งหน้า ดูแลผิวหน้าอย่างไร ก็ทำเหมือนเดิม

เคยออ กกำลังกายแบบไหน อย่างไร ก็คงเส้นคงวาเอาไว้ คุณผญ.ไม่จำเป็นต้องดูดีขึ้นก็ได้ ขอแค่ไม่แย่ลง และถ้าจะให้ดี สวยสะพรั่งขึ้นอีกนิด ก็ทำให้คุณผช.กระชุ่มกระชวยขึ้นแน่นอน

2. แม่บ้านแม่เรือน ยังใช้ได้ดีเสมอ

ผญ.กับงานบ้านงานเรือนเป็นของคู่กัน ทั้งความคาดหวังจากครอบครัว และสังคมภายนอ ก แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ คำว่าแม่บ้านแม่เรือนสมัยนี้

ไม่เหมือนแต่ก่อน ไม่จำเป็นต้องทำเองได้ทุกอย่าง แค่จัดการ ดูแลให้เรื่องต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นไปอย่างราบรื่นแค่นั้นก็เพอร์เฟคพอแล้ว

คุณผญ.ไม่จำเป็นต้องทำอาหารเองทุกมื้อ แต่ต้องทำบ้างเพื่อให้ต่อมเสน่ห์ปลายจวักทำงาน ไม่จำเป็นต้องทำงานบ้านแบบเอาเป็นเอาตๅย

แต่แค่ดูแลบ้านให้สะอาดเรียบร้อยอย่างที่ควรจะเป็นก็พอ เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ทำให้ผญ.ที่ทำงานนอ กบ้านดูดีในสายตาคุณสามีอย่างมาก

เรียกว่างานบ้านงานเรือนก็ไม่บกพร่อง แถมยังเป็นเวกกิ้งวูแมนที่น่าค้นหาอีกต่างหาก แล้วแบบนี้คุณผช.จะปล่อยให้คุณคลาดสายตาไปได้อย่างไร

3. ไม่งี่เง่า และปล่อยบางเรื่องให้ผ่านไปบ้าง

เหตุผลอันดับหนึ่งที่คุณผช.จะรำคาญใจมากที่สุดก็คือ ความงี่เง่าและไม่มีเหตุผลของคุณผญ. เพราะฉะนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ถ้าลดระดับลงไปได้บ้างก็คงจะดีไม่น้อย

หากมีอะไรที่กำลังเคลือบแคลงสงสัยก็ค่อย ๆ ไต่ถามหารายละเอียดไปเรื่อย ๆ ไม่จำเป็นต้องเค้นเอาคำตอบเดี๋ยวนั้น ยิ่งถ้าเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ควรปล่อยผ่านไปบ้าง ปิดตาสักข้างทำเป็น มองไม่เห็นจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นขึ้นไม่น้อย

4. ให้พื้นที่ส่วนตัวกับเขาบ้าง

ไม่ว่าใครก็อยากมีเวลาและพื้นที่ส่วนตัวด้วยกันทั้งนั้น แม้จะแต่งงานไปแล้วก็ตาม ทั้งคุณและสามียังต้องมีเพื่อน มีสังคมของตัวเอง

เพราะฉะนั้นปล่อยให้แต่ละคน มีเวลากับเรื่องของตัวเองบ้างก็จะทำให้ชีวิตคู่จะราบรื่นและลงตัวขึ้น หรือบางทีคุณสามีอาจหมกมุ่นกับสิ่งที่ชอบ เช่น กีฬา รถยนต์ ฯลฯ ก็อาจต้องปล่อยไปบ้าง ให้เขาได้มีกิจกรรมหรืองานอดิเรกในแบบที่ต้องการ

สามี-ภรรยา ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันเสมอไป ระยะห่างและพื้นที่ส่วนตัวในแบบที่พอดี ยังใช้ได้เสมอ การพูดคุยด้วยความเข้าใจเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตคู่ อย่าลืมว่าทิฐิไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้น

5. เรื่องบนเตียงอย่าได้บกพร่อง

เรื่องอย่าว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งในชีวิตคู่ แม้ไม่ใช่สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นสามี-ภรรยากันแล้ว คุณภรรยาย่อมต้องอยากให้สามีรักและซื่อสั ต ย์กับคุณเพียงคนเดียว

ไม่มีที่สอง ที่สาม ให้ได้ชอ กช้ำใจ ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้ภรรยาต้องถูกยกเป็นคุณนายที่หนึ่งก็เพราะเรื่องเซ็пส์ ดังนั้นใส่ใจกับเรื่องนี้บ้างก็ดี

อย่าลืมว่าผช.มีความต้องการทางเ พศสูงกว่าผญ.หลายเท่า ในคืนที่คุณอยากนอนหันหลัง แต่คุณผช.อาจไม่คิดแบบนั้นก็ได้

สนองตอบอย่างกระตือรือร้นแบบเกินคาดหวังบ้าง สร้างความแปลกใหม่กับเรื่องบนเตียงบ้าง สิ่งเหล่านี้เป็นสีสันที่ทำให้คุณผช.ตื่นเต้นและแปลกใจกับการร่วมรักแต่ละครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.