เรื่องโกหก คบไปก็ไม่มีประโยชน์

“การโกหก” ที่มักจะพบกับคู่รักทุกคู่หลังจากที่คบหาหรืออยู่กันเป็นครอบครัวเเล้วว่าผช.มักมีนิสัยขี้โกหกเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องอะไร

พฤติกรรมโกหกบางอย่างนี้ก็ทำให้ผญ.คิดมากไม่น้อยว่าหากเค้ายังไม่เลิกโกหก ยังคงทำตัวเเบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เค้าจะสามารถเป็นผู้นำครอบครัวต่อไปได้หรือไม่

1. โกหกเรื่องเงินๆ ทองๆ

ไม่ได้มาเป็นเเฟนกัน หรือเเต่งงานเเต่งการเป็นครอบครัวเดียวกันเเล้วเรื่องเงินๆทองๆของครอบครัวจะถือเป็นสา ระสำคัญขึ้น มาทันที

เพราะพวกคุณจะต้องตกลงกันว่าใครจะทำหน้าที่หาเงิน มาจุนเจือครอบครัวอย่างไรเเละจะต้องมีการบริหารเศรษฐกิจภายในบ้านกันให้ดี

ซึ่งเรื่องนี้คุณทั้งคู่จะต้องมีความโปร่งใส หากเกิดความไม่โปร่งใส มีการโกหก ยักยอกเงินของครอบครัวไปใช้ส่วนตัวโดยไม่บอกกล่าวก็ถือได้ว่าเป็นการทำลายความไว้ใจกัน

เป็นการโกงกันเเบบซึ่งๆหน้าที่เเสดงออกถึงความไม่ซื่อสัตย์ต่อกัน หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำรอยบ่อยๆเเล้วย่อมไม่สามารถให้อภัยได้

2. โกหกเพื่อเอาตัวรอดไปวันๆ

ผช.หลายคนเเม้จะเเต่งงาน มีครอบครัวเเล้วก็ยังไม่เลิกนิสัยการใช้ชีวิตเเบบคนโสด รักสนุก ชอบเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนๆฝูงจนไม่รู้จักเวลา ขาดความใส่ใจลูกเมียเเละครอบครัว

งานในครอบครัวเหมือนกับว่าเค้าจะรับรู้รับฟังเเละยินดีรับผิดชอบเเบบพอให้เเล้วๆไป หากเกิดปัญหาอะไรขึ้น มาที่กระทบต่อความมั่นคงของครอบครัว

เช่น ไม่ยอมหาเงินไปชำระหนี้สิน งวดรถ ผ่อนบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ก็มักจะโกหกเมียเอาตัวรอดไปวันๆว่าจ่ายเเล้ว เป็นต้น หากคู่ครองของใครกำลังทำตัวเเบบนี้อยู่คุณควรพิจารณาได้เเล้วว่าเค้าจะนำพาครอบครัวไปรอดหรือไม่

3. โกหกเรียกร้องความสนใจ

ผช.ที่มีนิสัยเหมือนเด็กเลี้ยงเเกะ ชอบโกหกเพื่อเรียกร้องความสนใจ เช่น อยากให้เมียเอาอกเอาใจก็เเกล้งทำเป็นป่วยบ้าง งอนบ้าง โกรธบ้าง

ทั้งๆที่จริงเเล้วไม่ได้เป็นอะไรซักหน่อย หากเป็นเเบบนี้บ่อยๆมันก็น่ารำคาญ เป็นการบ่งบอกว่าเค้าเป็นคนใจเล็ก ใจสั้น ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ ไร้วุฒิภาวะ เเล้วเเบบนี้เหรอจะมาเป็นช้างเท้าหน้า

4. โกหกว่ายังโสด

การโกหกเรื่องสถานะนี้เป็นอะไรที่โหดร้ า ยมาก เหมือนเป็นการทำร้ า ยจิตใจผญ.สองคนในเวลาเดียวกันเลยก็ว่าได้ดังนั้นสาวคนไหนหากจับได้ว่าคนรักที่คุณกำลังคบหาอยู่

หรือเเม้กระทั่งได้มาร่วมอยู่ในชายคาเดียวกันเเล้วเเต่เค้ากลับมีคนรักเก่าที่ยังตัดไม่ขาดอยู่เเล้ว เเถมยังมาเเอ๊บเนียนว่าโสดอยู่ล่ะก็ คุณควรจะรีบถอนตัวด่วนเลยนะครับก่อนที่จะเกิดปัญหารักสามเศร้าให้บานปลายไปกันใหญ่

5. โกหกเพื่อนอกใจ

การโกหกเพื่อนอกใจคนรักถือเป็นความผิดที่ไม่น่าให้อภัย เพราะใครๆก็รู้ว่าการนอกใจนั้นหากวันใดพลาดเกิดโป๊ะเเตกจับได้ขึ้น มาจะสร้างความเสียใจให้ผู้ที่โดนนอกใจได้มากเเค่ไหน

เรื่องเเบบนี้หากไม่เกิดขึ้นกับใครไม่มีใครรู้ คนที่โดนสวมเขานั้นจะรู้สึกทั้งโกรธ เสียใจ รู้สึกว่าตัวเองโง่ โดนดูหมิ่นเหยี ยดหยา ม หยา มศักศรี

หากใครจับได้ว่าคุณสามีกำลังนอกใจคุณควรทำตัวเเบบนางเอกเลยคือเลิกความสัมพันธ์โดยเด็ดขาด เพราะเชื่อเถอะครับว่าครั้งนี้หากคุณให้อภัยเค้า เค้าก็จะต้องทำอีกเเน่ๆ

6. โกหกจนเป็นนิสัย

คนรักใครมีนิสัยชอบโกหกจนเป็นนิสัย โกหกเเม้กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆ เรื่องบางเรื่องไม่ควรโกหกก็โกหกเเบบนี้เเล้วมันไม่น่าไว้วางใจเลย

เช่น เลิกงานเเค่อยากไปนั่งชิลกับเพื่อนๆ เเทนที่จะบอกกันดีๆตรงๆก็อ้างว่าทำโอที หรือบอกว่าจะไปฟิตเนส เเต่กลับไปนั่งดื่มเบียร์เชียร์บอลทีมรัก

เเบบนี้ เรื่องไม่เป็นเรื่องเเค่นี้ยังโกหกจนเป็นนิสัย เเล้วต่อไปเรื่องใหญ่โตคอขาดบาดตๅยเค้าจะไม่โกหกเหรอ คุณควรลองพิจารณาดูให้ดีนะครับ

7. โกหกเพราะหมดใจ

โกหกเพราะหมดใจ ไม่ว่าจะถามอะไรเค้าก็จะตอบว่าไม่มีอะไร เก็บตัวเงียบ ปลีกตัวห่าง ไม่พูดไม่จา ไม่อยากกลับบ้านหาข้ออ้างอยู่นอกบ้านให้นานที่สุด

ทำตัวเหมือนคนหมด passion ด้านความรัก เวลาจะชวนออกไปไหนข้างนอกด้วยกันก็มักจะมีคำโกหกเป็นข้ออ้างว่าติดนั่นติดนี่เสมอ เมื่อรักมันจืดชืดเเบบนี้ก็สมควรจะพิจารณาได้เเล้วว่าจะไปกันต่อไหวมั้ย

8. โกหกหนีเที่ยว

เมื่อ “มนุษย์เมีย” ที่บ้านอย่างคุณเริ่มไม่ทำให้คุณผัวตัวดีปลื้ม ก็ถึงคราวที่เค้าจะออกหนีเที่ยวลั่นล้ากับเพื่อนฝูง อยู่นอกบ้านให้นานที่สุด เเน่นอนว่ายิ่งหนีเที่ยวมากเท่าไหร่

รายรับของครอบครัวคุณก็จะยิ่งลดน้อยลงเท่านั้น ความอบอุ่นในครอบครัวก็เช่นกันที่จะต้องลดลงอย่างเเน่นอน

ที่สำคัญหากผช.ของคุณเริ่มหนีโกหกหนีเที่ยวบ่อยขึ้นจนผิดสังเกต ย่อมเป็น มูลเหตุของการนอกใจมีบ้านเล็กบ้านน้อยด้วยซึ่งคุณไม่ควรประมาท ต้องติดตามให้ดีครับ

9. โกหกเพราะความเกียจคร้าน

ด้วยความที่ผช.ส่วนใหญ่เลยที่มีความเชื่อว่าเรื่องต่างๆภายในบ้านให้ผญ.เป็นคนจัดการ ทั้งๆที่ทุกวันนี้ต่างคนต่างก็ต้องออกไปช่วยกันทำงานนอกบ้าน

หากผช.ของคุณเกียจคร้านเรื่องภายในบ้านเเล้ว เเน่นอนว่าคนที่ต้องเหนื่อยสาหัสต้องเป็นคุณ หากเค้าเป็นคนดูดาย ไม่สนใจเรื่องอะไรเลยภายในบ้าน

กลับมาก็หาความสุขให้กับตัวเองโกหกมีข้ออ้างที่จะไม่ช่วยงานบ่อย พอให้ทำอะไรก็ทำเเบบพอเเล้วๆ มีข้ออ้างสา รพัด ทั้งต้องทำงานเสริม บลาๆ สุดท้ายจับได้ว่าล็อคห้องดูหนัง นั่งเล่นเกม เเบบนี้มันทำให้เสียอารมณ์จริงๆ ว่ามั้ยล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.