วิธีรับมือเมียน้อย ที่รอวัน มาแทนที่เรา

เพื่อตามให้ทันเมียน้อยมากขึ้น ถึงเล่ห์เหลี่ยมของเมียน้อย ที่อาศัยความสาว ความสด (บางรายอาจไม่สาว อาจไม่สด แต่ชนะใจผัวคนอื่นเพราะเรื่องนั้น)

ฉอเลาะรายวัน ขยันขยี้ใจ ทำตัวสงบเสงี่ยม เจียมตน ให้ผัวชาวบ้านเอ็นดู สงสา ร เมียหลวงคนไหน ตกหลุมพราง มีหวังต้องเสียผัวไปตลอดกาลจริง ๆ

เมียน้อยประเภทนี้ น่ากลัวยิ่งกว่าเมียน้อยประเภทอื่น เพราะหล่อนจะทำตัวราวกับแม่พระผู้แสนดี ไม่ได้หวังเป็นที่หนึ่ง แต่ขอเป็นเพียงแค่คนที่อยู่ในใจของผัวคนอื่นก็พอ

พยายามแสดงว่าเข้าใจในทุกเรื่อง ยอมเป็นเมียลับ ไม่ขอก้าวก่ายชีวิตครอบครัว อยากมาก็มาได้ทุกเมื่อ ไม่มีปฏิเสธ มีแต่คำตอบรับ ไม่หึง ไม่หวง

ขอรักและห่วงใยอยู่ห่างๆ พ่อบ้านคนไหน เจอไม้นี้ มักใจอ่อนทุกราย โดยเฉพาะพวกพ่อบ้านที่เกรงใจเมียหลวง มักจะแพ้ภัยเมียน้อยลักษณะเช่นนี้

เมียหลวงบางคน ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยม เห็นว่าผัวเชื่อฟัง ไม่หือไม่อือ ก็เอาแต่โขกสับ ด่าเหน็บแน ม ให้เจ็บแสบ แต่หารู้ไม่ ว่าความอดทนของผัวก็มีขีดจำกัด

เมื่อมีตัวเปรียบเทียบ ระหว่างนางยักษ์กับนางฟ้า ใครมันจะเอานางยักษ์ สู้ไปสุขกับนางฟ้าดีกว่า

เมื่อผัวที่ว่าง่าย กลายเป็นผัวก บ ฏ ลุกขึ้น มาทวงคืน คนที่เป็นเมียหลวงจะทำยังไงได้ เสียทีพลาดท่าเมียน้อยซะเอง

ไม่เลิกก็ต้องเลิก ไม่หย่าก็ต้องหย่า เมื่อเมียหลวงถูกเฉดหัว ได้ทีเมียน้อย ขึ้นแท่นเป็นเมียห มายเลขหนึ่งแทน สมใจหล่อนซะล่ะ

เมียน้อยลักษณะนี้มีเยอะนะเจ้าคะ บรรดาเมียหลวงควรระวังตัวไว้ให้ดี เมื่อเมียน้อยทำทีเข้าอกเข้าใจผัวเรา เราก็ต้องเข้าอกเข้าใจผัวเราให้มากยิ่งกว่า

ไม่ใช่ว่าต้องตามใจผัวไปทุกสิ่งนะเจ้าคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด ขอแค่อย่าด่า อย่าโวยวาย ทำให้คุณผัวเห็นใจ

อย่าลืมว่ายังไงเราก็เป็นผญ.ที่คุณผัวรักมาก่อน ยังไงคุณผัวก็ต้องมีความเกรงใจ อย่าร้องแรกแหกกระเชอ ด่ าทอ เพราะนั่นเป็นวิธีที่ทำให้ผัวตัวเองกลายเป็นผัวคนอื่นอย่างถาวรได้เร็วขึ้น

เรื่องเมียน้อยที่เข้ามา เมียหลวงก็ต้องทำใจบ้าง บางทีก็เป็นอารมณ์ของคุณผัวที่อยากลองกินอาหารเมนูใหม่ๆ แต่พอกินแล้ว รสชาติไม่ถูกปาก หรือถูกใจ แต่กินนานๆ ไปมันก็เ บื่ อ

เหมือนคนที่ชอบกินน้ำพริกมาตั้งแต่ไหนแต่ไร บางวันก็อาจอยากกินสเต๊กบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา ก็ปล่อยให้เขากินไป

สุดท้ายก็ต้องกลับมากินน้ำพริกของเคยๆ นั่นแหละ ยกเว้นว่าน้ำพริกที่ว่านับวันยิ่งเห ม็น แบบนี้ก็ไม่มีใครกลับมากิน แค่หัน มามองยังไม่มองเลย

ตำแหน่งเมียหลวงเป็นตำแหน่งที่เมียน้อยส่วนใหญ่วาดฝันไว้ เพราะฉะนั้นเมียหลวงที่ไม่ยอมยกผัวตัวเองให้ใครไปนอนกกฟรีๆ ก็ต้องพึงระวังไว้

เห็น มานักต่อนัก เมียน้อยที่ได้ดี กลายเป็นเมียหลวง นั่งแท่นตำแหน่งเมียห มายเลข 1 อย่าใช้ไม้แข็งกับผัว อย่าใช้น้ำร้อนลูบ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว อดทนอดกลั้น รอจังหวะเวลา ที่เมียน้อยแพ้ภัยตัวเอง

แต่ถ้าใครทนไม่ไหว และคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องทน ก็ไม่ว่านะเจ้าคะ เลือกเอาทางที่จะนำไปสู่ความสุขแก่ตัวเองจะดีกว่า เมื่อคุณผัวไม่เห็นแก่ความรักที่ร่วมสร้างกัน มา ก็คงถึงเวลาต้องปล่อยเขาไป ต่อให้ยื้อแค่ไหนก็คงเสียเวลาเปล่า

นี่กำลังห มายถึงเมียหลวงที่ใช้ทุกกลเม็ดเด็ดพรายมัดใจผัวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะใจผัวได้ มีทางเดียวคือปล่อยให้เขาไปผจญมารผจญกรรมกับเมียน้อยเอาเอง

ยังไงกงกรรมกงเกวียน มันก็ต้องย้อนกลับมาสู่ผู้กระทำอย่างแน่นอนเจ้าค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.