วิธีก้าวข้ามจากอาการ รักเขาข้างเดียว

เรื่องราวของความรักเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถบังคับจิตใจกันได้เลยจริงๆ ว่ามั้ยคะ และจึงไม่แปลกทำไมสาวๆ เราหลายคนจึงมีอาการเสียใจราวกับอกหัก

เมื่อไปแอบรักใครสักคนแล้วเขาไม่รักตอบ แน่นอนว่าความเจ็บปวดเสียใจไม่ต่างจากการถูกบอกเลิกเลย

1. จงให้เวลาอยู่กับตัวเอง

การแอบรักเขาข้างเดียวและเมื่อเขาไม่รักตอบมันย่อมเจ็บปวดไม่ต่างจากการถูกคนรักบอกเลิก หากเรารู้สึกแย่ขนาดนั้นก็จงอย่าดิ้นรนดื้อรั้นไปรักเขาอีก

ให้รีบพาใจตัวเองกลับมาสู่ความเป็นสามัญโดยอยู่กับตัวเองมากขึ้น คิด วางแผน คำนึงถึงชีวิตตัวเองในวันข้างหน้ามากกว่าเอาเวลามาปล่อยใจหวนถึงคิดถึงเขาอีกต่อไป

2. ปล่อยความรู้สึกให้เต็มที่

เราไม่สามารถฝืนใจตัวเองได้ หากอยากจะระเ บิ ดต่อมน้ำตาและเสียงร้องไห้ออกมาก็จงปล่อยออกมาให้เต็มที่ไปเลย

ให้ตัวเองได้เศร้ากับชีวิตอย่างหนำใจแต่เมื่อมัน มากพอแล้วหรือรู้สึกว่าคุณได้ระบายออกไปอย่างหมดสิ้นจนไม่เหลืออะไรแล้ว

คุณอาจจะรู้สึกสบายใจมากขึ้น และจากนี้ก็เงยหน้ามองคนในกระจกตรงหน้าใหม่ซะแล้วบอกให้ตัวเองยิ้มและเช็ดน้ำตาเพื่อเดินหน้าต่อไป

3. ไม่ควรอยู่ตัวคนเดียว

หลังจากเศร้ากับตัวเองเสร็จแล้ว จงพาตัวเองก้าวเข้าสู่สังคมรอบๆ ตัวของคุณบ้างเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ต้องอยู่ตัวคนเดียว ไม่เช่นนั้นอาจจะยิ่งถลำลึกอยู่กับความเศร้าเสียใจได้อีก

ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง เพื่อสนิทสักคนหรือแม้แต่คนในครอบครัวของคุณก็สามารถช่วยคุณประคองความรู้สึกได้ดีไม่แพ้กันและแน่นอนว่ามันย่อมดึงสภาพจิตใจคุณให้กลับมาอยู่กับตัวคุณเองได้มากขึ้น โดยที่จะทำให้คุณเอาเวลาไปเฝ้าแต่คิดถึงเขาได้น้อยลง

4. วางแผนการใช้ชีวิตใหม่

เริ่มวางแผนการใช้ชีวิตใหม่โดยกำหนดวางเป้าห มายที่น่าสนใจเพื่อทำชีวิตคุณให้ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน อาจจะนำข้อบกพร่องที่มีในตัวที่เป็นสาเหตุที่เขาไม่รับรักคุณตอบนั้นๆ มาปรับปรุงใหม่

เช่น คุณเป็นคนไม่เก่ง ไร้ความสามารถ อ่อนแอ บอบบาง พึ่งพาตัวเองไม่ได้ ไม่สวย ไร้ความมั่นใจ เป็นต้น จุดพร่องเหล่านี้นี่แหละ

ลองนำมาปรับปรุงแก้ไขแล้วเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น ไม่นานหรอกความรักดีๆ กับคนที่ดีสักคนจะต้องเวียนวน มาเป็นของคุณได้ดีกว่าเดิมอีกครั้ง

5. หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ยิ่งคิดถึงเขา

หากร้านอาหารร้านนี้หรือสถานที่ที่ไหนบ้างเคยไปด้วยกันสองคนกับเขาหรือแม้แต่รูปถ่ายหรือกิจกรรมอะไรต่างๆ ที่เคยทำจนเกิดเป็นความทรงจำที่ดีต่อกันและมันทำให้คุณรังแต่จะคิดถึงเขามากขึ้น

วันนี้จงหยุดพาตัวเองข้องเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้น หลีกเลี่ยงแล้วเดินจากมา ลองห่างไปสักระยะไม่หันไปมองอีกจนกว่าสภาพจิตใจจะดีขึ้น

6. คู่เดทคนใหม่ย่อมช่วยคุณรู้สึกดีได้

ระหว่างนี้ที่คุณพาตัวเองเข้าสังคมอยู่ในกลุ่มเพื่อนบ่อยๆ อีกทั้งหากคุณกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงตัวเองให้กลายเป็นสาวสวย มั่นใจ มีเสน่ห์ มีดีต่างๆ ในตัวอย่างดีพร้อมแล้ว

ก็ไม่ต้องปิดใจตัวเองหรอกนะคะ เพราะคุณสามารถมองหาคู่เดทคนใหม่ที่ดีกว่าเขาได้เช่นเดียวกัน อย่าลืมว่าเมื่อคุณมีคุณสมบัติเพียบพร้อม

สวยงามดูดีตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกแล้ว หนุ่มๆ รอบข้างก็ต้องเหลียวมองคุณบ้างแหละน่าอาจจะมีมาให้แนะนำจากเพื่อนๆ คุณอีกทีก็เป็นได้

7 วิธีพาใจหลุดพ้นจากอาการแอบรักเขาข้างเดียว

แต่หากไม่มีใครก็ไม่จำเป็นต้องสร้างความกดดันให้ตัวเองหรอกนะ อยู่ด้วยตัวเราคนเดียวก็สบายใจได้อีกเหมือนกันและวันหนึ่งคนๆ นั้นเขาก็ต้องเดินทางมาหาและทำความรู้จักคุณเองเมื่อถึงเวลาค่ะ

เรื่องราวของความรักมันย่อมสวยงามเสมอหากเราและเขารักกัน ไม่ใช่การรักแบบข้างเดียว และการรักแบบข้างเดียวมันก็เจ็บปวดไม่ต่างจากการที่เรามีคนรักแต่ถูกเขาบอกเลิกทำให้อกหักเลยจริงไหม

ดังนั้น เมื่อสาวๆ อยู่ในสภาวะเสียใจจากการถูกเขาไม่รับรักตอบแบบนี้ ก็จงหยุดพฤติกรรมตื๊อเขาได้แล้วแต่หัน มารักตัวเองมากขึ้นแล้วคุณจะพบกับความเปลี่ยนแปลงของชีวิต

เพราะความรักรูปแบบใหม่ที่ดีกว่าอาจจะกำลังรอเข้ามาทักทายคุณในไม่ช้าก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.