วิธีรักคนอายุมากกว่ามาก ไม่ให้ผิดหวัง

สมัยนี้หากต้องให้สาวๆ นั่งรอให้ผช.มาจีบคงจะยากสักหน่อย เพราะผช.เองก็เหลือน้อยลงทุกวัน

เท่านั้นไม่พอคนที่มาจีบบางครั้งเราก็ไม่ได้ชอบเค้า แต่ปัญหามันอยู่ตรงคนที่เราชอบเค้า เค้าดันไม่ชอบเราเนี่ยสิคะ

คุยกับตัวเองดูก่อน

อันดับแรกอยากให้เริ่มต้นด้วยการให้สาวๆ ลองคุยกับตัวเองดูก่อนค่ะ ว่าผช.คนที่เราชอบเค้าเป็นคนที่เราชอบจริงๆ หรือเปล่า และพร้อมไหมที่จะคุยกับคนๆ นี้ จริงจังกับเขา

เพราะหนุ่มที่อายุมากกว่าเราบางคน ย้ำนะคะว่าบางคน เขาก็อยากได้ความสัมพันธ์ที่จริงจัง ไม่ได้ชอบแบบทีเล่นทีจริง

หากเราไม่คิดที่จะจริงจังแล้วก็คงจะยากที่จะหวังให้เค้ามาจริงใจกับเรา นอกจากนี้ยังเสียเวลาอีกด้วย แต่การจริงจังในที่นี้ไม่ได้ห มายความว่าให้สาวๆ

ทุ่มเทจนหมดตัว ต้องมีเผื่อใจตัวเองเอาไว้บ้าง เพราะการจีบคนๆ หนึ่งมันก็เหมือนกับการเสี่ยงดวงนั่นแหละค่ะ ไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ศึกษาเป้าห มาย

พอเรามั่นใจแล้วว่าผช.คนนี้แหละที่เราชอบเค้าจริงๆ เราก็เริ่มศึกษาเค้าเลยค่ะว่าเค้าเป็นผช.ประเภทไหน อาจใช้วิธีตามสืบไลฟ์สไตล์ของเขาจากโซเชี่ยลมิเดียก็ได้

เชื่อว่าหากสาวๆ ชอบเขาจริงๆ แล้ว การสืบหาแอคเคท์ต่างๆ ของเขาก็ไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งผช.ก็มีหลายประเภทเหมือนผญ.อย่าเราเนี่ยแหละค่ะ

การศึกษาเขาคร่าวๆ พอให้รู้ว่าเขาเป็นคนยังไงจะช่วยในเรื่องของการทำความเข้าใจ ว่าที่เค้าทำแบบนี้กับเราคืออะไร

เช่น ผช.เฟรนด์ลี่เค้ายิ้มให้เรา เข้ามาคุยกับเรา สาวๆ ก็อย่าพึ่งคิดเข้าข้างตัวเอง เพราะเขาก็ทำแบบนี้กับทุกคน หรือหากหนุ่มคนนั้นเป็นคนนิ่งๆ

เขานิ่งเวลาคุยกับเราก็อย่าพึ่งคิดในแง่ลบว่าเค้าต้องเกลี ยดเราแน่ๆ เป็นต้น

ซึ่งการศึกษาเขาควรดูด้วยนะคะว่าเขาเป็นคนอย่างไร เจ้าชู้หรือเปล่า เรารับตัวตนของเขาได้ไหม ถ้าเราไม่โอเค เห็นท่าไม่ดีก็ควรพอตั้งแต่ตอนนี้เลยดีกว่า

อย่าคุยเยอะ

พฤติกรรมการคุยเยอะ คือการที่จีบคนไปทั่ว คุยกับคนนี้อยู่แต่ก็คุยกับคนนู้นด้วย เผื่อคนนี้ไม่ชอบก็ยังมีคนนี้ หรือพฤติกรรมเฟรนด์ลี่แบบเกินเหตุ

ดูสนิทกับผช.หลายคน คุยอย่างยิ้มแย้มกับคนนู้น คนนี้ พฤติกรรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่ผญ.ที่ไม่ชอบนะคะ ผช.ส่วนใหญ่เขาก็ไม่ชอบกัน

มันเหมือนกับเขาเป็นของเล่นของคุณ คุณไม่ได้ดูจริงจังกับเขา ซึ่งหากเป็นการคุยเยอะแบบแรกคือคุยกับคนหลายๆ คน เผื่อเลือก

เมื่อความสัมพันธ์ของคุณกับคนที่คุณชอบมันเดินทางมาถึงระยะที่จริงจังกัน มากขึ้น คุณต้องหยุดได้แล้วเพราะมันผิด และเลือกมาซักคนว่าคนที่คุณจะจริงจังด้วยคือคนไหนกันแน่

แต่ถ้าเป็นลักษณะของการเฟรนด์ลี่มันไม่ใช่ความผิดของคุณค่ะ มันเป็นเพราะคุณเป็นแบบนี้มาตั้งนานแล้ว แต่คุณต้องเปลี่ยนการวางตัวของตัวเองสักหน่อย

เช่น เวลาคุยกับคนอื่นก็แสดงออกให้เขารับรู้ว่าคุณให้เขาพิเศษกว่าคนอื่นนะ อาจจะเป็นการสบตา จับมือ อะไรก็ตามแต่ให้เค้าเชื่อใจคุณ

อย่าแสดงออกจนเกินไป

คุณไม่ควรจะแสดงออกมากเกินไปว่าคุณชอบเขา อยากเจอเขามาก เขาเรียกเราก็ไปหา อยากคุยเมื่อไหร่ได้ หรือแม้คุณจะยุ่งแค่ไหนก็พร้อมคุยกับเขาได้เสมอ

แบบนี้จะทำให้คุณสูญเสียความเป็นตัวเองไปแบบไม่รู้ตัว และจะทำให้เขาได้ใจค่ะ ว่ายังไงคุณก็ยอมเขา ถ้าวันนึงคุณเกิดไม่ยอมขึ้น มาอาจทำให้ทะ เลาะกัน

หรือจะเป็นคุณเองนั่นแหละที่รำคาญเขา ซึ่งบางทีความคิดถึงมันก็ทำให้เราอยากแสดงออกไปแบบนั้น แต่ในชีวิตเรามีเรื่องให้ต้องรับผิดชอบมากมาย

ไม่ใช่แค่เรื่องของความรัก ดังนั้นถ้าเราไม่พร้อมจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องไปยอมค่ะ รอให้ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยค่อยมาเจอกันก็ได้ ให้ผช.เขาเป็นฝ่ายรอบ้างก็ได้

ห้ามตื้อจนน่ารำคาญ

ตื้อเท่านั้นที่จะครองโลก เป็นความคิดที่ผิดอย่างมหันต์ ลองคิดดูเล่นๆ นะคะ หากมีผช.มาตามตื้อคุณ บอกให้ไปเท่าไหร่ก็ไม่ยอมไปเพราะเขาคิดว่าวันนึงคุณจะยอมใจอ่อน

หรือตื้อในสิ่งที่คุณไม่อยากบอก ตื้อถามว่าคิดอย่างไร หรือจะตื้ออะไรก็แล้วแต่ มันน่ารำคาญมากขนาดไหน เวลาที่คุณไปตามตื้อเค้าก็เช่นเดียวกัน

ใจเขาใจเราค่ะ เรื่องแบบนี้ไม่ว่าผช.หรือผญ.ก็เอือมเหมือนกัน อีกอย่างคืออย่างี่เง่าในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเพราะไม่มีใครชอบคนงี่เง่าหรอกนะ

ถ้าไม่ใช่จริงๆ ควรพอ

ถ้าคุยกับคนๆ หนึ่งมาจนถึงระดับที่มันเริ่มอิ่มตัวแล้ว รู้สึกว่ามันไปต่อไม่ได้ ไม่มีอะไรที่เข้ากันได้สักอย่าง คุยแล้วไม่มีความสุข ก็อย่าไปฝืนคุยกันต่อเลยค่ะ

อะไรที่ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ จะพยายามแค่ไหน มันก็ไม่ได้อยู่ดี คุยกันต่อก็เหนื่อยเปล่าๆ แถมยังเสียเวลาด้วย ก็ควรจะพอค่ะ

พัฒนาตนเอง

การที่เราแอบชอบใครสักคนเราควรที่จะพัฒนาตนเองด้วย ยิ่งถ้าคนๆ นั้นอายุมากกว่า เป็นผู้ใหญ่กว่า เราก็ควรนำเขามาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น

สร้างคุณค่าให้กับตัวเอง อย่างแรกเราควรจะพัฒนาความรู้ ความคิดของเราให้ดี ไม่ใช่พัฒนาให้เป็นคนที่เก่งเวอร์ แต่ควรจะเป็นคนที่พูดแล้วรู้เรื่อง

คุยด้วยแล้วสนุก ดูเป็นผญ.มีความคิด ผช.เค้าจะได้อยากคุยกับเราค่ะ นอกจากนั้นเราควรดูแลตัวเองให้ดี ไม่จำเป็นต้องสวยมาก แต่ขอให้ออกมาดูดีไม่โทรมก็พอแล้วค่ะ ใครๆ ก็ชอบผญ.ดูดีกันทั้งนั้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.