นิสัยของภรรยา ที่ทำให้สามีไม่กล้านอกใจ

เป็นธรรมชาติของผช.ที่เวลาเห็นผญ.สวยแล้วจะกระดี๊กระด๊าอยากทำความรู้จัก แต่คุณผญ.รู้ไว้เถอะค่ะ ว่าถึงผช.จะเป็นพวกเจ้าชู้ชอบมองสาวๆ สวยๆ เวลาเดินผ่าน

แต่ก็ไม่ได้ห มายความว่าเขาอยากจะคบกับผญ.คนนั้นจริงๆ เพราะผช.ต่อให้เจ้าชู้แค่ไหน ก็รู้ว่าจะหยุดอยู่ที่ใคร และคนที่จะหยุดเขาได้จริงๆ คนๆ

นั้นก็คือคนที่เขาเลือกที่จแต่งงานด้วย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผช.รักและเกรงภรรยาได้นั้น “นิสัย” ก็มีส่วนในความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาเช่นเดียวกัน

1. ไม่ด่าไม่ว่าใช้ความนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว

ผช.หนึ่งใน 90 % ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยาหลังแต่งงานกัน มานานนั้น สิ่งที่เหนี่ยวรั้งให้คนสองคนอยู่ด้วยกันได้นั่นก็คือ

ความรัก ความดี ความเอื้ออาทร และความผูกพันต่อกัน ที่ทำให้คนสองคนอยู่ด้วยกันยืดยาว แต่หากภรรยาเป็นผญ.ที่มีนิสัยประเภทงี่เง่า

เวลาจะออกไปกินเหล่ากับเพื่อนแล้วโทรตามโทรจิก หรือถ้าหนักเข้าเธออาจจะตามซุ่มดู ซึ่งนิสัยขาวีน ชวนทะ เลาะ และพูดไม่รู้เรื่องแบบนี้

หากเป็นก่อนแต่งงานก็อาจถึงขั้นเลิกกันเลย แต่ถ้าหลังแต่งงานนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผช.รู้สึกเ บื่ อชีวิตคู่เร็วขึ้น

เพราะฉะนั้นคุณผญ.จงรู้ไว้ว่าผญ.นิ่งๆ น่ากลัวที่สุดสำหรับผช. เพราะเขาจะไม่รู้ว่าเธอคิดอะไร และผช.ก็มักจะกลัวผญ.แบบนี้กันแทบทุกราย

2. ทำหน้าที่ภรรยาไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่เอาแต่จ่องจะจับผิด

ผช.บางคนที่มีนิสัยเจ้าชู้ก่อนแต่งงาน หลังแต่งงานแล้วย่อมเป็นธรรมดาที่ภรรยาจะระแวงว่าสามีอาจจะยังไม่ทิ้งลาย แต่การที่คุณพยายามตามหึงตามหวง จองแต่จะจับผิด

ก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์รักของคุณทั้งคู่เปลี่ยนไปดีขึ้นหรือผช.จะเลิกนิสัยแบบนี้ไปได้หรอก เพราะอย่างไรผช.ก็คือผช.

การให้อิสระไปพร้อมกับความไว้เนื้อเชื่อใจจะผูกมัดใจเขาไว้ได้มากกว่า ยังไงเขาก็คือคนของคุณ หากคุณทำหน้าที่ภรรยาที่ดีทั้งเรื่องนอกบ้านและในบ้าน

คุณสามีย่อมต้องรักและรู้สึกเกรงอกเกรงใจ จะทำอะไรก็ต้องนึกถึงคุณแน่นอน ซึ่งตัวคุณเองก็จะมีความสุขมากกว่าตามระแวงด้วย ผช.มีของดีอยู่ใน มือ ยังไงก็กลับมาตๅยรังอยู่แล้วละค่ะ

3. เป็นพื้นที่ความสุขสำหรับเขาเสมอ

บนพื้นฐานของความรักเรามักอยากเห็นคนที่รักประสบความสำเร็จแต่หากไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดหรือคุณคิดไว้ มีคนหนึ่งก้าวพลาดขึ้น มา

คุณที่เป็นคู่ชีวิตก็ควรจะเป็นพื้นที่ความสุขเล็กๆ ให้แก่กันและกัน ไม่ใช่ซ้ำเติมหรือพูดบั่นทอนจิตใจอีกฝ่าย

ซึ่งผช.ที่อยู่กับภรรยามานานยอมรับว่า การผ่านความยากลำบากมาด้วยกัน ผช.จะรักและภัคดีต่อภรรยาไม่กล้าทำอะไรให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียใจ

4. ผช.จะชอบที่ภรรยาเป็นผญ.เก่ง

ผช.มีนิสัยเหมือนกันคือ ไม่ชอบมีภาระขี้เกียจรับผิดชอบ ผญ.เก่งจะทำให้เขารู้ว่าเธอช่วยอะไรเขาได้จริง!ผญ.เก่งตั้งแต่ความสามารถส่วนตัว งานบ้าน งานนอกบ้าน งานอดิเรก จนไปถึงเรื่องเซ็пซ์

พวกเขาจะหาใครเป็นแบบเธอไม่เจออีกแล้ว แต่ก็ต้องไม่เก่งเกินไปอีกเหมือนกัน ซึ่งการทำงานเก่งหรือเข้มแข็งจนเกินหน้าเกินตาสามีแบบที่ไม่ต้องพึ่งพาอะไรเขาเลย

เคสแบบนี้ดูเหมือนจะดีแต่เชื่อไหมคะว่าทำให้รักล่มกัน มานักต่อนักแล้ว เพราะโดยนิสัยส่วนลึกของผช.แล้วเขามีอีโก้อยู่ในตัวแทบทุกคน

ถึงจะชอบให้ผญ.ของตัวเองเป็นผญ.เก่ง แต่คุณสาวๆ ก็ต้องมีช่วงอ่อนแอเพื่อให้เขารู้สึกว่าตัวเองพึ่งพาได้ด้วยเช่นกัน

5. ผช.ต่อให้เจ้าชู้แค่ไหนก็แพ้ความดี

อันนี้คือที่สุดของที่สุดล่ะ ต่อให้เจ้าชู้ให้ตๅยแค่ไหน ก็จะมาจบชีวิตลงที่คำนี้เลย แต่ต้องดีให้ถูกจุดด้วย เช่น เอาใจใส่ไม่เคยเปลี่ยน อ่อนโยน ลำบากมาด้วยกัน

ไม่เคยวีนอีกฝ่าย ต่อให้ชีวิตแย่แค่ไหน เธอก็ยังอยู่เคียงข้างเสมอ อันนี้ไม่ว่าจะเตลิดไปไกลแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องกลับมาทุกราย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.