รู้ได้อย่างไรว่า ผช.รักเราจริง

สัญญาณที่จะทำให้เราดูออกว่าดูยังไงว่าผช.ชอบเรา อย่าว่าแต่ผญ.เลยว่าปากไม่ตรงกับใจ ผช.ก็ชอบเผลอแสดงอาการอะไรออกมาที่ไม่รู้ตัว

1. ตอบสนองทุกกิริยาคำพูดของเรา

ดูยังไงว่าผช.ชอบเรา ถ้าผช.สนใจทุกคำพูดของเรานี่เค้าแค่มีมารยาทหรือชอบเราจริงๆ กันแน่นะ สำหรับข้อแรก ดูยังไงว่าผช.ชอบเรา มาดูกันที่สถานการณ์นี้เลย

เคยมั้ยคะเมื่ออยู่ในสถานการณ์เวลาที่เราพูดเบา พูดแล้วมีคนพูดแทรก หรือในเวลาที่มีแต่คนแย่งกันพูด แต่หนุ่มคนนั้นเค้ายังอุตส่าห์ได้ยินเสียงเรา

และตอบสนองในสิ่งที่เราพูดเป็นการตอบคำถาม หัวเราะ หรือยิ้มให้ ลักษณะอาการเหล่านี้จะหาไม่เจอในคนที่เค้าไม่ได้สนใจเราหรอกค่ะ แต่มัน มักจะอยู่ในพฤติกรรมของคนที่เค้าสนใจหรือชอบเราอยู่ล่ะ

2. แสดงกิริยาท่าทางตามเรา

ดูยังไงว่าผช.ชอบเรา ก็ถ้าจะยิ้มก็ยิ้มตาม หัวเราะก็หัวเราะด้วย ทำท่าทางแบบไหนก็เหมือนส่องกระจก นั่นล่ะเตรียมโดนผญ.จับไต๋ได้เลย

ดูยังไงว่าผช.ชอบเรา สิ่งนี้สามารถสังเกตดูได้เงียบๆ ค่ะ ที่เค้าว่ากันว่าคนที่ชอบเรามักจะทำอะไรตามเรา หรือที่งฝรั่งเรียกว่า Mirror Technique นั่นคือเรื่องจริงค่ะ

ลองแอบดูกิริยาท่าทางเวลาที่เราเจอเค้า หรือคุยกับเค้าอยู่ ถ้าหนุ่มคนนั้นเค้ามักเผลอไขว่ห้างเหมือนเรา ขยี้ตาตามเรา จับผม เกาหัว แกะ เกาเนื้อตัว เหมือนกับเรา

ราวกับภาพที่เราเห็นเมื่อยืนอยู่หน้ากระจก เมื่อนั้นก็มั่นใจได้เลยว่านายคนนี้ท่าทางจะตกหลุมรักเราเข้าให้แล้วแหงมๆ

3. ชอบแซว แกล้งเรา

ข้อนี้ก็เป็นอาการของผช.ที่กำลังชอบผญ.คนหนึ่งอยู่เหมือนกัน ดูยังไงว่าผช.ชอบเราน่ะหรอ ก็ที่ชอบมาแกล้งเรานี่ล่ะ ตัวดีเลย!

ผช.หลายคนเลยล่ะที่ชอบไปหยอก ไปแกล้งคนที่กำลังแอบชอบอยู่ บางคนก็อาจจะชอบแซว พูดแอ๊วเอินเราบ้าง บางคนก็แกล้งกันสนุกๆ พอกล้อมแกล้ม

แต่บางคนก็อาจจะเล่นแรง แกล้งจนร้องไห้ก็มี แต่จะดูยังไงว่าผช.ชอบเรา ต้องแกล้งกันเบอร์ไหน จะบอกสาวๆ ค่ะว่ามันไม่มีลิมิตของการแกล้งที่เป็นเกณฑ์เลยค่ะ

แต่มันขึ้นอยู่กับผช.คนนั้น และการตอบสนองการแกล้งของเรา แต่เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ คนไหน มักจะโดนหนุ่มคนเดิมแกล้งซ้ำๆ บ่อยๆ สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าเค้าต้องสนใจหรือชอบเราไม่มากก็น้อยแหละน่า

4. หาเรื่องพูดคุย ทักทาย สบตา

ดูยังไงว่าผช.ชอบเรา เห็นเงาในตาฉัน มั้ย เห็นเธออยู่ในนั้น มั้ย วิธีการคลาสสิคแต่ใช้ได้จริง เวลาจะหาคำตอบว่า ดูยังไงว่าผช.ชอบเรา

ก็คือการที่ผช.เค้ามักจะชอบหาเรื่องเข้ามาพูดคุยกับเรา ทั้งๆ ที่มีเรื่องจะคุยกับเราและไม่มีเรื่องจะคุยกับเรานั่นแหละค่ะ เค้าจะพยายามหาเรื่องคุย สบตาตลอดเวลา เหมือนพยายามจะสื่อสา รทางสายตๅยังไงยังงั้น

5. ชมบ่อยๆ เพื่อให้เรารู้ว่าเขาสนใจ

เดี๋ยวก็ชม เดี๋ยวก็ชม แบบนี้ไม่ต้องถามแล้วล่ะว่าจะดูยังไงว่าผช.ชอบเรา ก็เค้ากำลังบอกอยู่นี่ไงล่ะ ผญ.หลายคนเวลาโดนผช.ชมมักจะไม่ชิน

และชิงแซวตัวเองก่อนเพื่อไม่ให้ตัวเองเขินและแซวเพื่อดักตัวเอง กันตัวเองเจ็บใจ เผื่อว่าผช.จะมาแสร้ง แกล้งชมให้ดีใจเล่น

แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าการที่จะดูยังไงว่าผช.ชอบเรา ก็สามารถดูได้จากการที่เค้าชอบชมเรา ชมบ่อยๆ จนน่าผิดสังเกตเหมือนกันนะ

ไม่ว่าจะเป็นการชมผลงานที่เราทำ ชมการแต่งตัว แต่งหน้าทรงผมที่เค้าเห็น ชมอะไรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรา อันนั้นคือการเผยไต๋ของผช. ฟอร์มที่เคยเก๊กเอาไว้ละลายหายหมดไปก็ตอนนี้ล่ะ

6. พยายามมาอยู่ใกล้ๆ

ดูยังไงว่าผช.มีใจและชอบเรา ก็แบบว่าไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เค้าก็จะไป be there ที่นั่นอะค่ะ อีกข้อนึงที่ใช้ในการดูยังไงว่าผช.ชอบเราก็เป็นวิธีการเบสิคแต่มันเป็นสิ่งที่แสดงได้ชัดเจนจริงๆ ค่ะ

นั่นคือการที่หนุ่มๆ เค้าพยายามหาเหตุผลให้เค้าได้มาอยู่ใกล้เรา แม้จะทำงานกันคนละตึก เค้าก็จะพยายามเดิน มาตึกที่เราอยู่

แม้จะมีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน ก็จะพยายามเอาตัวมาอยู่ในวิถีชีวิตที่เราทำเป็นประจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สังเกตเห็นได้ง่ายมาก

เมื่อไหร่ที่เห็นเค้าป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ เราบ่อยๆ เมื่อนั้นล่ะ แสดงว่ามีคนกำลังสนใจและอยากรู้จักสาวๆ อยู่แน่นอน

7. แต่ก็ยังประหม่า ทำอะไรเปิ่นๆ

แต่สุดท้าย วิธีดูว่าเขาคิดยังไงกับเรา ก็สังเกตอาการเมื่อเค้าอยู่ใกล้ หรือพูดคุยกับเรานี่ล่ะ ง่ายสุดๆ และข้อสุดท้าย ดูยังไงว่าผช.ชอบเรา ต้องดูอาการของเค้าแบบจับผิดนิดนึง

เพราะเวลาที่ผช.แอบชอบผญ. มักจะมีอาการประหม่าอยู่ไม่น้อย ถึงแม้ว่าจะมีฟอร์ม วางมาดซักแค่ไหน แต่ก็มักจะเผลอทำอะไรเปิ่นๆ ออกมาไม่รู้ตัว

เช่น แอบมองเราแต่หลบสายตาที่เรามองกลับไปไม่ทัน หรือ เขินเราจนพูดผิดพูดถูก หรือในบางกรณีจากที่เคยเป็นคนพูดเก่งๆ กลับกลายเป็นใบ้กินซะดื้อๆ บางคนจากที่เป็นคนดุดัน แข็งกร้าว กลับกลายเป็นสุภาพ อ่อนหวานขึ้น มาได้เฉย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.