วิธีง้อคนรักยังไง ไม่ให้ความรักพังลงไป

เรื่องของการทะ เลาะกันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้างไม่ว่าจะเป็นคู่พี่น้อง เพื่อนสนิท ก็ย่อมมีการทะ เลาะกัน ยิ่งเป็นแฟนกัน เป็นคู่รักกัน

เป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ ที่คนรักจะทำผิดและทำให้อีกคนต้องโกรธ บางเรื่องเล็กน้อย บางเรื่องใหญ่โตความรักลดน้อยลงโดยเฉพาะกับบรรดาคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย

เชื่อได้ว่า การที่มีปากเสียง การทะ เลาะเบาะแว้ง หรือการไม่เข้าใจกันกับคนรัก คงเป็นสิ่งที่เจอกันอยู่เสมอ ๆ แน่นอน พอเกิดแบบนี้ขึ้นแล้ว จะปล่อยไปก็ไม่ดีเป็นแน่

พูดไปเลยตรง ๆ ว่า “ขอโทษนะที่รัก”

คุณผช.คงคิดว่าถ้าเราขอโทษก่อนจะเสียศักดิ์ศรี แหมถ้าคิดแบบนี้คนรักของคุณอาจจะงอน หรือโกรธคุณไม่เลิกแน่นอน ไม่ต้องกลัวสิ แสดงสปิริตไปเลย ไม่ต้องกลัวเสียศักดิ์ศรีชายไทยเปิดใจและแสดงความจริงใจ

พร้อมกล่าว “ขอโทษ” จากใจจริง คำนี้เพียงสั้นๆ แต่มีพลังมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะถูกผิดผญ.ก็อยากให้คุณขอโทษ จากที่เธออารมณ์ร้อนๆ ก็จะเย็นลงได้

อย่าลืมเชียวว่า ความรักกับศักดิ์ศรีมันคนละเรื่องกันนะคะ ไม่งั้นคุณกับแฟนอาจจะต้องมีนั่งเสยใจในภายหลังได้ ทางที่ดีแสดงความรักให้คนรักของคุณได้รู้จะดีที่สุด

ให้ของขวัญแทนคำขอโทษ

จะปล่อยให้บรรยากาศความรักมันเป็นแบบนี้ต่อไปคงไม่ดีแน่ ๆ ลองไปหาของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆมาให้เพื่อแทนคำขอโทษ ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

แม้ของชิ้นนั้นจะไม่ได้เลิศหรู แต่ถ้ามัน มาจากความจริงใจอยากจะขอโทษ จะเป็นการ์ดเล็ก ๆ หรือของทำเอง ก็ยิ่งดี ให้คนรักของคุณได้รู้ว่าเราตั้งใจจริง ๆ ถ้าไม่ได้ทำเองก็ซื้อของที่แฟนคุณอยากได้

แล้วไม่ได้ซื้อก็ได้ค่ะ แต่ควรซื้อแต่พอดีไม่อย่างงั้นคุณอาจจะเปลืองได้ ไม่ต้องถึงขั้นต้องให้บ้าน ให้รถ หรือของแบรนด์แพง ๆ เลยค่ะ ให้เพียงของขวัญที่มีความห มายเพียงเท่านี้คนรักก็ยอมเปิดใจรับคำขอโทษแล้วละค่ะ

เข้าไปกอดคนรัก หรือ แฟนแน่น ๆ

คู่รักหลายคู่ที่ทะ เลาะกันแล้ว ต่างคนต่างแยกกันไม่ยุ่งกัน คุณเคยสังเกตคนรักหรือแฟนสาวของคุณบ้างไหมว่า ส่วน มากแล้วเวลาผญ.งอนจะเกิดอาการคล้ายๆ กันคือ

เงียบไม่พูด พูดด้วยก็ไม่พูดด้วย ไม่เปิดใจคุยกัน สร้างบรรยากาศให้อึดอัดไม่น้อย เพราะถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าคนรักของคุณเขาคิดอะไรอยู่ ต้องการอะไร ทำยังไงให้ถูกใจ ก็ในเมื่อเธอไม่พูด

กรณีแบบนี้ต้องเข้าใกล้ พยายามเดินเข้าหาและรักษาระยะเข้าไว้ อย่าทิ้งให้ห่าง ถึงแม้ว่าเวลาผญ.งอนจะไม่ยอมพูดด้วยกับคุณก็ตามที

แล้วเข้าไปกุมมือแฟน โอบกอดเธอ แค่การกระทำที่คุณแสดงออกกับแฟนของคุณเพียงแค่นี้ เขาก็รับรู้ถึงความรักที่คุณมีให้กับเขา และยอมเปิดใจเลิกโกรธคุณ

พูดตลกๆ ให้คนรักได้คลายเครียด

หลังจากที่คู่รักได้ทะ เลาะกันไปหนึ่งยกแล้ว ต่างฝ่ายควรจะไปหามุมสงบให้ใจเย็นลงเพื่อทบทวนสิ่งที่ทำให้ทะ เลาะ หรือความรักที่มีต่อกันจากนั้นหนุ่ม ๆ

เองคงเริ่มใจเย็นขึ้น มาบ้างแล้วและถ้าไม่อยากให้เรื่องนี้บานปลายไปกว่านี้ก็ควรจะโทรหาหรือเข้าไปพูดคุยติดตลกให้สาวๆ ได้แอบยิ้ม จริงๆ ผญ.แพ้ความตลกนะคะ

หรือจะหยอดคำหวานๆ นิดหน่อย พูดขอโทษแบบน่ารักๆ หากคนรักเริ่มเล่นด้วยมีหัวเราะนิดหน่อยบ้าง เป็นสัญญาณที่ดีว่าเธอเริ่ม เปิดใจและหายงอนบ้างแล้ว

ทำเซอร์ไพรส์ให้คนรัก

การที่จะทำให้ความรักกลับมาเหมือนเดิมเมื่อทะ เลาะกันก็คือการง้อและการยอมรับผิด ซึ่งวิธีการง้อโดยการทำเซอร์ไพรส์ให้คนรัก นั้นเป็นสิ่งที่คู่รักส่วนใหญ่ชอบมาก ไม่ใช่แค่ทำกัน 2 คนนะคะ

อาจจะมีพยานเป็นเพื่อนๆ ของแฟนคุณหรือคนรอบข้างช่วยยืนยันก็ได้ว่าคุณน่ะสำนึกผิดมากๆ และอยากมาง้อเธอจริงๆ เช่น เอาดอกไม้ไปง้อคนรักในที่ทำงานเวลาเลิกงาน

หรือโผล่ไปง้อเธอถึงหน้าบ้านเอาให้รู้กันทั้งบ้านเลยว่ามาง้อแล้วนะ เพราะคนรักหรือแฟนของคุณต้องการ ให้ผช.แสดงความรักความจริงใจ

ดังนั้นหากผช.คนไหนจะใช้วิธีนี้ต้องรวบรวมความกล้ามากเลยทีเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ได้น่าจะคุ้มค่า และเธอยอมเปิดใจเลิกงอนอย่างแน่นอน

เมื่อทะ เลาะกันแล้วทางที่ดีควรจะขอโทษเลยจะดีกว่า อย่าปล่อยให้คนรักของคุณโกรธหรืองอนนาน ๆ ไม่งั้นจะเกิดปัญหาตามมาทีหลังได้

แถมยังจะทำให้คุณได้ง้อเธอนานขึ้นไปอีก คนรักกัน เป็นแฟนกัน เป็นคู่รักกัน เมื่อเกิดปัญหาต้องทะ เลาะกัน ไม่เข้าใจกัน การเผชิญหน้าพูดคุย เปิดใจกันเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะประคับประคองความรักให้ยืนยาวค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.