วิธีง้อแฟนแบบน่ารัก เมื่อแฟนงอน

เป็นธรรมดาของคู่รักทุกคู่เวลาอยู่ด้วยกัน ก็มักจะมีเรื่องให้งอนกันอยู่เรื่อยๆ และการงอนที่ไม่ได้รับความสนใจหรือไม่ “ง้อ” คิดว่าเดี๋ยวก็คงหายเอง อาจจะทำให้อีกฝ่ายน้อยใจ

และก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการทะ เลาะและอาจลามไปถึงขั้นโกธรจนไม่พูดไม่จากันในอนาคตก็ได้ ยิ่งหากเป็นคู่รักคู่แต่งงานที่ใช้ชีวิตคู่กัน มานาน

จะยิ่งไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการง้อกันเท่าไหร่ ทั้งที่ความจริงแล้ว การง้องอนของคู่รักไม่เพียงเป็นการกระชับสัมพันธ์รักให้เพิ่มขึ้นแต่ยังทำให้คุณทั้งสองคนเข้าใจกันและกัน มากขึ้นด้วย

คู่สามีภรรยาทุกคู่ไม่ว่าจะก่อนแต่งงานหรือหลังแต่งงาน เรื่องงอนง้อกัน มัน มีอยู่แล้วเป็นธรรมดาของคู่รัก แต่ไม่ว่าจะเหตุผลไหนก็ตาม

เมื่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเกิดเผลอไปทำร้ า ยจิตใจทำให้อีกฝ่ายโกรธจนทะ เลาะกันขึ้น มา อีกฝ่ายก็ไม่ควรปล่อยไว้นานเพราะอาจจะทำให้ชีวิตคู่อยู่อย่างไม่มีความสุข

โดยส่วนใหญ่แล้วฝ่ายที่งอนจะเป็นผญ.เสียร้อยละ 70 ในขณะที่ผช.จะงอนยาก แต่ถ้าเกิดงอนแล้วล่ะก็ …หายงอนยากกว่าผญ.

1. ให้เวลากันและกัน

ผช.เวลาโกรษจะเหมือนไฟดีๆ นี่เอง และหากคุณเองก็ยังร้อนเป็นไฟด้วยเหมือนกันทั้งคู่ การให้เวลาเพื่อใจเย็นลงแล้วค่อยหันหน้าคุยกัน จะปรับความเข้าใจได้ดีกว่า

2. เข้าใกล้

สังเกตุเลยว่าถ้าปกติแฟนจะไม่ชอบทำตัวเข้ามาใกล้ๆ หรือทำตัวน่ารักมากกว่าปกติ แต่หลังจากที่คุณโกรธกันหรืองอนกันเมื่อไหร่ เขาจะเข้ามาเดินเฉียดใกล้ๆ มาเอาใจมากกว่าปกติ

อาการเหล่านี้คือเธอกำลังง้อคุณอยู่ แต่อาจจะเป็นรูปแบบที่ไม่แสดงออกชัดมากนัก สำหรับคู่รักที่ไม่ค่อยมีโมเม้นท์หวานๆ หรือแสดงออกไม่ค่อยเก่ง เทคนิคเล็กๆ จากในซีรี่ย์ที่คุณดูก็หยิบเอามาใช้ได้นะ

3. พูดตลก

การหยอกล้อระหว่างที่แฟนกำลังโกรธหรืองอนกันอยู่ ถ้าไม่ถูกความนิ่งเหวี่ยงใส่ก็จะได้รอยยิ้มมุมปากกลับมา การง้อด้วยวิธีพูดเรื่องตลก หรือทำให้อีกฝ่ายยิ้มและหัวเราะให้ได้ เป็นวิธีการง้อที่หายงอนง่ายที่สุด

4. ขอโทษ

การงอนของผญ.และผช.จะต่างกันตรงที่ผช.มักจะมีเหตุผลมากกว่าใช้อารมณ์ เพราะฉะนั้นหากคุณรู้ตัวว่าคุณทำผิดอะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่

การขอโทษออกไปแบบตรงๆ แบบไม่อ้อมค้อมจะเป็นการดีที่สุด เพราะสิ่งที่ผช.ต้องการคือคำยอมรับผิดจากปากคุณเอง

5. กอด

การสัมผัสไม่ว่าจะจับมือหรือการโอบกอดเป็นการแสดงความรักภาษากายที่ผู้รับจะรู้สึกแล้วสัมผัสได้โดยไม่จำเป็นต้องพูด

6. เซ็пส์

มีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยบักเนล ออกมาเปิดเผยพฤติกรรมการงอนกันของคู่รักว่า เวลาที่คู่รักชายหญิงทะ เลาะกัน ผช.มักจะอยากให้ผญ.ทำตัวน่ารักหรือมีเซ็пส์เพื่อนคืนดี

ส่วนผญ.นั้นจะอยากให้ผช.ขอโทษ เพราะฉะนั้นไม่ว่าปัญหาของคุณเกิดขึ้นที่ไหนก็สามารถสงบศึกได้ด้วยเตียงนุ่มๆ

เป็นวิธีที่ทำให้ผช.หายโกรษได้ดีและเร็วที่สุด นอกจากนี้วิธีนี้ยังเป็นการทำให้ผช.รู้สึกมีค่าและเป็นเจ้าข้าวเจ้าของคุณมากขึ้น

ความสัมพันธ์หลังแต่งงานยังมีอีกมากมายหลายรูปแบบ การทะ เลาะกัน งอนกัน เป็นเรื่องพื้นฐานของการใช่ชีวิตคู่ คู่รักที่ทะ เลาะตลอดแต่รักกัน มากก็มี

แต่สิ่งหนึึ่งที่เวลาทะ เลาะกันไม่ควรทำคือการเอาคู่ของคุณไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเพราะจะยิ่งทำให้ทะ เลาะกันรุนแรงขึ้น และก่อนจะที่คุณจะเริ่มทะ เลาะกัน

คุณควรคิดก่อนที่จะพูดหรือแสดงกริยาอะไรออกไป เพราะคนที่รักกันจริงนั้น หากอีกคนเจ็บ อีกฝ่ายก็จะเจ็บด้วย คงไม่มีใครอยากทำร้ า ยหัวใจตัวเองหรอก จริงไหมคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.