วิธีรับมือ เมื่อรู้ว่าแฟนกำลังมีกิ๊ก

แน่นอนค่ะว่า คงไม่มีใคร ทำใจยอมรับได้ ถ้าหากรู้ว่า อีกฝ่ายปันใจให้หญิงอื่น ดีไม่ดีอาจจะมากกว่าแค่การพูดคุย ความสัมพันธ์ลึกซึ้ง

ที่ไม่มีใครตอบได้ว่า มันจะร้ า ยแรงมากมาย หรือรุนแรงแค่ไหน แต่สิ่งที่คุณสาวๆ จะต้องเตรียมตัว และเรียนรู้ที่จะปรับตัว ให้เข้ากับสถานการณ์นั้น เป็นเรื่องที่สำคัญและใช้เวลามากกว่า

อย่าระเ บิ ดอารมณ์

เรื่องแรกที่สาวๆ ควรทำ และสมควรทำเป็นอย่างยิ่ง คือการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง อย่าปล่อยให้อารมณ์ร้ า ย

เพียงแค่ชัวร์วูบ มาทำลายความดีงามในตัวของคุณได้ ท่องเอาไว้ค่ะ ฉันคือ นางเอก ฉันคือ นางเอก

พูดคุย

เมื่อคุณรับรู้ได้ว่า คนรักของคุณนั้น ปันใจให้กับคนอื่น การพูดคุยเป็นสิ่งที่คุณควรจะเรียนรู้ว่า จะพูดแบบไหน ให้เขายอมเปิดเผยความลับ

และยอมรับความผิดนั้นออกมาเอง โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปคาดคั้นอะไรทั้งสิ้น นี่อาจจะทำได้ยากหน่อยนะคะ เขาคงไม่ยอมพูดอะไรออกมาง่ายๆ เมื่อรู้ว่า ตัวเองเป็นฝ่ายผิดเองทั้งหมด

อย่าโต้ตอบ

คุณอาจจะถูกยั่วยุจากมือที่สามได้ อย่าได้โทรหา หรือส่งข้อความใดๆ กลับไปตอบโต้อีกฝ่ายเด็ดขาด อยู่เฉยๆ แล้วคนรักของคุณ เขาจะเรียนรู้ได้เองว่า ใครคือคนที่ผิด ใครคือคนที่คู่ควรกับเขากันแน่

เผื่อใจ

เมื่อคุณรู้แล้วว่า คนรักของคุณเขาปันใจให้คนอื่นแล้ว สิ่งที่คุณจะต้องทำเป็นอย่างต่อไป คือการเผื่อใจ เผื่อใจที่จะรอ

เผื่อใจที่จะเลิก ต้องพยายามทำใจยอมรับ กับสิ่งที่จะเกิดขึ้น หลังจากนี้ เมื่อถึงเวลาจริงๆ คุณจะได้ไม่รู้สึกเจ็บมากเกินไป

แต่งสวย

เปลี่ยนลุคให้ดูดี ถึงคุณจะถูกคนรักนอกใจก็ตาม แต่ก็ใช่ว่า คุณจะต้องมานั่งร้องไห้ ให้หน้าโทรมอยู่นี่คะ ดึงตัวเอง ออกจากความเศร้านั้น แล้วหัน มาแต่งหน้า แต่งตัว เปลี่ยนลุคของตัวเองใหม่

ทำให้คนรักของคุณเห็นว่า เรื่องแค่นี้ ไม่สามารถทำอะไรคุณได้?ไม่มีเธอฉันก็อยู่ได้เหมือนกัน ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย นี่แหละค่ะ

คือ ผญ. ที่สมบูรณ์แบบ ในเรื่องของความเข้มแข็ง แม้ว่าจะเจอเรื่องหนักหนาแค่ไหน ก็ไม่หวั่น หรือกลัวที่จะต้องอ้างว้าง โดดเดี่ยว

อย่าอดอาหาร

การที่คุณเศร้าโทรกเสียใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าคุณมัวแต่เสียใจแบบนั้นอยู่ร่ำไป ก็มีแต่จะเป็นการทำร้ า ยตัวเองในทางอ้อมได้นะคะ หัน มาดูแลตัวเองให้ดูดี สุขภาพแข็งแรงกันดีกว่าค่ะ

เรื่องแค่นี้ ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องเสียใจมากมายเลยนะคะ ผช.แค่คนเดียว ไม่มีเขาเราก็ต้องอยู่ต่อไป อย่าคิดว่าคุณไม่เหลือใคร เพราะที่จริงแล้ว คุณยังมีเพื่อนร่วมโลกอีกมากมาย ที่พร้อมจะทำความรู้จักกับคุณเสมอค่ะ

อย่าฟังเพลงเศร้า

อย่าฝังตัวเองในห้องนอน ยิ่งเศร้า คุณเองก็จะยิ่งเสียใจนาน หัน มาฟังเพลงสนุกสนาน หรือจะดูละครคอมเมดี้ ก็ยังได้ค่ะ หรือถ้าหากคุณเ บื่ อๆ ไม่รู้จะไปไหน ทำอะไร

ลองชวนเพื่อนสาวของคุณ ออกไปเดินช้อปปิ้งกันดูสิคะ รับรองเลยค่ะว่า การที่คุณเปลี่ยนนิสัยกลายเป็นสาวน้อยร่าเริง จะช่วยทำให้คุณ รู้สึกสดชื่นและลืมเรื่องราวเ ล วร้ า ยได้ไวมากขึ้นได้

แก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด

คุณอาจจะใช้เวลานั่งคิดและทบทวน ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น กับคุณและคนรัก ว่าอะไรเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณกับคนรัก ห่างเหินกัน กลายเป็นความไม่เข้าใจกันและกัน

อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้เขาคิดว่า คนใหม่จะดีกว่า เมื่อคุณรู้ข้อผิดพลาดนั้นแล้ว ลองปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่ถ้ามันไม่ดี ก็อย่าคิดที่จะฝืนเลยนะคะ ต้องจำเอาไว้ว่า ?เมื่อคนเรา คิดที่จะไป จะเอาอะไรมารั้งเอาไว้ ก็รั้งไม่อยู่?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.