นิสัยแย่ๆของผช. ที่สาวๆต้องโบกมือลา

ความรักเป็นเรื่องของความเข้าใจและการยอมรับตัวตนของอีกฝ่าย แต่ถ้าพยายามปรับตัวเข้าหากันแล้วก็ยังไม่ลงตัวซักที เราก็ไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองให้ทุกข์เปล่าๆ ยิ่งถ้าเจอหนุ่มนิสัยแย่ คงต้องโบกมือลาเลยทีเดียว

1. ติดเกมจนแบ่งเวลาไม่เป็น

การเล่นเกมไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะสามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ แต่หนุ่มคนไหนเล่นเกมจนแบ่งเวลาไม่เป็น แล้วปล่อยให้เกมมากระทบหน้าที่การงานหรือความสัมพันธ์ส่วนตัว

แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ ที่สำคัญบางครั้งเวลาอินกับเกมมากๆ อาจกันคุณออกจากโลกส่วนตัวของเขาอีก ทำให้คุณเหมือนกลายเป็นคนนอกไปซะอย่างนั้น

สาวคนไหนเจอหนุ่มที่แยกแยะเวลาไม่ได้แบบนี้ก็ต้องบอกลาแล้วล่ะ ไม่งั้นควารักของคุณจะต้องมีปัญหาแน่นอนค่ะ

2. ปิดบังความรู้สึก

การเก็บกดความรู้สึกมากเกินไปไม่ใช่เรื่องดี บางครั้งผญ.เราก็อยากให้แฟนหนุ่มระบายความคิดหรือความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมาบ้าง

หากเก็บทุกอย่างไว้กับตัวเองมากจนเกินไป นอกจากจะทำให้เครียดเก็บกดแล้ว สักวันหากความรู้สึกเหล่านั้นระเ บิด ออกมาคนรอบข้างก็อาจต้องเจอกับความเครียดไปด้วย

และหากมีปัญหาแล้วไม่พูดตรงๆ เรื่องนี้ก็อาจมีผลกับความสัมพันธ์ในระยะยาวได้เช่นกัน

3. ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าที่สวมประจำวัน

บางครั้งเราก็อยากให้ผช.ให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายบ้าง ถ้าเป็นวันหยุดอยู่บ้านธรรมดาๆ จะแต่งเสื้อยืดกางเกงขาสั้นก็ไม่มีปัญหา

แต่เมื่อถึงเวลาสำคัญอย่างไปเที่ยว วันพิเศษ หรือเวลาที่ต้องการความสุภาพเป็นทางการ เราก็อยากให้เขาแต่งตัวดีๆ บ้าง

ใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นหากเขาไม่เคยคิดที่จะแต่งตัวดีๆ เพื่อคุณเลยก็บอกลาดีกว่าค่ะ เพราะนั่นห มายถึงเขาไม่แคร์คุณเลยนั่นเอง

4. ผช.ที่มีทัศนคติไม่ดีต่อผญ.

ผช.ที่ชอบดูถูกเ พศหญิงใครจะชอบลงล่ะใช่ไหมคะ โดยเฉพาะทัศนคติแย่ๆ อย่างเช่น ผญ.ขับรถแย่ หรือผญ.ตัดสินใจอะไรช้า

ถ้าคบกับผช.แบบนี้รับรองความเครียดของคุณคงพุ่งสูงแทบทุกวัน เพราะต้องทนฟังเขาบ่นถึงจุดแย่ๆ ของผญ.ซึ่งบางครั้งก็ไม่เป็นความจริงเสมอไปนั่นเอง

5. ขี้ลืมแม้กระทั่งสิ่งสำคัญ

อาการขี้ลืมแม้กระทั่งเรื่องสำคัญทำให้คุณรู้สึกว่าเขาไม่ใส่ใจที่จะจำเรื่องราวที่ควรจำ ซึ่งมันทำให้ผญ.รู้สึกแย่ได้เหมือนกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.