นิสัยที่ผช.มักจะเ บื่ อ และเลิกลาในที่สุด

เรื่องของ ?ความรัก? มักมีทั้งความสุข และทุกข์ปะปนกันไป เรื่องของความไม่เข้าใจกันก็เกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งเป็นสีสันของความรัก

เมื่อเกิดการทะ เลาะกัน หรือไม่พอใจในบางสิ่งบางอย่าง มักมีสาเหตุมาจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และเหตุผลที่ผช.มักจะเ บื่ อผญ. จริงๆมีไม่กี่อย่าง แต่รวมๆแล้ว มักจะซ้ำกันไม่กี่เรื่อง

1. เข้ากับครอบครัวไม่ได้

ผช.จะรู้สึกไม่ดี หากว่าคุณเข้ากับครอบครัวของเขาไม่ได้ หรือไม่พยายามที่จะเข้ากับครอบครัวของเขาให้ได้ และไม่ชอบที่สุดในช่วงที่ต้องถูกบีบให้เลือ ก ว่าจะเลือ กคุณ หรือครอบครัว

2. ไม่สนใจสิ่งที่เขาพูด

ใครก็ย่อมต้องการให้ผู้อื่น มาสนใจในสิ่งที่ตนเองพูด หรือ กำลังสนใจทั้งนั้น ดังนั้น ในการคบกัน ก็ควรเอาใจใส่กันทั้งสองฝ่าย และเห็นความสำคัญของกันและกัน

3. ไม่สนใจเลี้ยงลูก

ถ้าคุณปล่อยให้การเลี้ยงลูกเป็นหน้าที่ของฝ่ายชายอย่างเดียว ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง และอาจทำให้ฝ่ายชายเ บื่ อคุณเอาได้ง่ายๆ

4. ไม่มองในความผิดของตนเอง

ทุกครั้งที่เกิดเรื่องบาดห มางกัน อย่าໂ ท ษแต่ว่าเป็นความผิดของใคร แต่ควรมองดูตนเองด้วยว่า มีส่วนผิดหรือไม่ และมองหาวิธีการแก้ไขมากกว่าจะมาพูดบ่อนทำลายชีวิตรักของกันและกัน

5. เป็นนักเปรียบเทียบ

ในเมื่อเราเลือ กเขามาเป็นแฟนแล้ว ก็ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน และไม่เอาเขาไปเปรียบเทียบกับผู้อื่น ว่าเขาด้อยกว่าอย่างนั้นอย่างนี้

หรือเอ่ยชมแต่ผช.คนอื่นตลอดเวลา แต่ควรให้กำลังใจเขา เพราะหากเขารักคุณ ก็ย่อมอยากทำทุกอย่างให้ดีที่สุดอยู่แล้ว

6. โง่ไม่เป็นเก่งมันได้ทุกเรื่อง

ถ้าอยากให้ผช.ตกหลุมรักชนิดถอนตัวไม่ขึ้นนั้น ต้องสละความเป็นตัวของตัวเองลงไปบ้างค่ะ แกล้งโง่บ้าง เอาใจเขา ตามใจเขาบ้าง อย่าโชว์เก่งจนกลบเขาเสียหมด เออออห่อหมกในบางครั้งคราวมันไม่ทำให้เสียความเป็นตัวของตัวเองไปหรอ กค่ะ

7. เสแสร้งแกล้งทำไม่เปิดเผยไม่จริงใจ

ความเป็นคนเปิดเผย ไม่ใช่ห้าวนะคะ แต่มันห มายถึงเป็นคนที่มีความจริงใจ ชอบก็บอ กว่าชอบ ไม่ชอบก็บอ กไม่ชอบ ไม่เสแสร้ง

8. ไม่มีความซื่อสั ต ย์

เรื่องที่ผช.รับไม่ได้อย่างเด็ดขาด ก็คือเรื่องของความซื่อสั ต ย์ ซึ่งคงไม่ต้องบอ กก็รู้ว่าคุณควรมีความซื่อสั ต ย์ต่อคนรักให้มากที่สุด เอาล่ะ คุณผญ.ทั้งหลาย ก่อนที่จะเชิดใส่ และบอ กกับตัวเองว่าอย่าได้แคร์เมื่อโดนเ บื่ อหรือถูกทิ้ง

คุณควรมั่นใจเสียก่อนว่าตนเองไม่ได้มีส่วนผิด ทางที่ดี ควรรู้จักเอาใจใส่กันและกัน และมีความเข้าใจให้กันอยู่เสมอ ก็จะสามารถประคับประคองชีวิตรักให้ยืนยาวได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.