นิสัยที่ผู้ชายมักจะเ บื่ อ และเลิกลาในที่สุด

เรื่องของ ?ความรัก? มักมีทั้งความสุข และทุกข์ปะปนกันไป เรื่องของความไม่เข้าใจกันก็เกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งเป็นสีสันของความรัก

เมื่อเกิดการทะ เลาะกัน หรือไม่พอใจในบางสิ่งบางอย่าง มักมีสาเหตุมาจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และเหตุผลที่ผู้ชายมักจะเ บื่ อผู้หญิง จริงๆมีไม่กี่อย่าง แต่รวมๆแล้ว มักจะซ้ำกันไม่กี่เรื่อง

1. เข้ากับครอบครัวไม่ได้

ผู้ชายจะรู้สึกไม่ดี หากว่าคุณเข้ากับครอบครัวของเขาไม่ได้ หรือไม่พยายามที่จะเข้ากับครอบครัวของเขาให้ได้ และไม่ชอบที่สุดในช่วงที่ต้องถูกบีบให้เลือก ว่าจะเลือกคุณ หรือครอบครัว

2. ไม่สนใจสิ่งที่เขาพูด

ใครก็ย่อมต้องการให้ผู้อื่น มาสนใจในสิ่งที่ตนเองพูด หรือกำลังสนใจทั้งนั้น ดังนั้น ในการคบกัน ก็ควรเอาใจใส่กันทั้งสองฝ่าย และเห็นความสำคัญของกันและกัน

3. ไม่สนใจเลี้ยงลูก

ถ้าคุณปล่อยให้การเลี้ยงลูกเป็นหน้าที่ของฝ่ายชายอย่างเดียว ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง และอาจทำให้ฝ่ายชายเ บื่ อคุณเอาได้ง่ายๆ

4. ไม่มองในความผิดของตนเอง

ทุกครั้งที่เกิดเรื่องบาดห มางกัน อย่าโ ท ษแต่ว่าเป็นความผิดของใคร แต่ควรมองดูตนเองด้วยว่า มีส่วนผิดหรือไม่ และมองหาวิธีการแก้ไขมากกว่าจะมาพูดบ่อนทำลายชีวิตรักของกันและกัน

5. เป็นนักเปรียบเทียบ

ในเมื่อเราเลือกเขามาเป็นแฟนแล้ว ก็ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน และไม่เอาเขาไปเปรียบเทียบกับผู้อื่น ว่าเขาด้อยกว่าอย่างนั้นอย่างนี้

หรือเอ่ยชมแต่ผู้ชายคนอื่นตลอดเวลา แต่ควรให้กำลังใจเขา เพราะหากเขารักคุณ ก็ย่อมอยากทำทุกอย่างให้ดีที่สุดอยู่แล้ว

6. โง่ไม่เป็นเก่งมันได้ทุกเรื่อง

ถ้าอยากให้ผู้ชายตกหลุมรักชนิดถอนตัวไม่ขึ้นนั้น ต้องสละความเป็นตัวของตัวเองลงไปบ้างค่ะ แกล้งโง่บ้าง เอาใจเขา ตามใจเขาบ้าง อย่าโชว์เก่งจนกลบเขาเสียหมด เออออห่อหมกในบางครั้งคราวมันไม่ทำให้เสียความเป็นตัวของตัวเองไปหรอกค่ะ

7. เสแสร้งแกล้งทำไม่เปิดเผยไม่จริงใจ

ความเป็นคนเปิดเผย ไม่ใช่ห้าวนะคะ แต่มันห มายถึงเป็นคนที่มีความจริงใจ ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ ไม่เสแสร้ง

8. ไม่มีความซื่อสั ต ย์

เรื่องที่ผู้ชายรับไม่ได้อย่างเด็ดขาด ก็คือเรื่องของความซื่อสั ต ย์ ซึ่งคงไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคุณควรมีความซื่อสั ต ย์ต่อคนรักให้มากที่สุด เอาล่ะ คุณผู้หญิงทั้งหลาย ก่อนที่จะเชิดใส่ และบอกกับตัวเองว่าอย่าได้แคร์เมื่อโดนเ บื่ อหรือถูกทิ้ง

คุณควรมั่นใจเสียก่อนว่าตนเองไม่ได้มีส่วนผิด ทางที่ดี ควรรู้จักเอาใจใส่กันและกัน และมีความเข้าใจให้กันอยู่เสมอ ก็จะสามารถประคับประคองชีวิตรักให้ยืนยาวได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.