เหตุผลที่จะทำให้ผู้ชายหมดรักในตัวคุณ

ในโลกนี้ไม่มีอะไรเที่ยงแท้แน่นอนโดยเฉพาะเรื่องของ “ความรัก” เพราะความรู้สึกของคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงกันได้ตลอดเวลา ถึงแม้ตอนนี้โลกของคุณจะเป็นสีชมพูสดใส แต่สักวันก็อาจจะกลายเป็นสีเทาหม่นได้เช่นกัน

1. ผู้หญิงไม่ฟังคำพูดของเขา

หากผู้ชายกำลังจะพูดถึงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง สาว ๆ ก็ควรจะเปิดโอกาสให้เขาได้พูดออกมาบ้าง เพราะบางครั้งผู้ชายก็สามารถจะตัดใจจากคนที่เขารัก

ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกเธอไม่ยอมรับฟังคำพูดของเขาได้เหมือนกัน อีกทั้งการที่ผู้หญิงไม่ยอมรับฟังทั้งคำพูดหรือความคิดเห็นของผู้ชายนั้น ก็ทำให้พวกเขารู้สึกว่าตัวเองไม่มีตัวตนอยู่ในสายตา หรือกลายเป็นคนไร้ค่านั่นเอง

2. ผู้หญิงฟังเพื่อน มากเกินไป

ผู้ชายเข้าใจว่าผู้หญิงใกล้ชิดและสนิทสน มกับเพื่อนของตัวเองมากขนาดไหน เพียงแต่พวกเขาอยากจะขอให้พวกเธอคิด ไตร่ตรอง และแยกแยะบ้าง ไม่ใช่เชื่อคำพูดของเพื่อนไปเสียทุก ๆ อย่าง

โดยเฉพาะเวลาที่คุยกันถึงปัญหาของแต่ละคน เพราะเพื่อนสาวส่วนใหญ่เข้าข้างคุณอยู่แล้ว อีกทั้งคนที่น่าจะรู้จักเขามากที่สุดก็คือคุณ คิดดูสิว่าเขาจะรู้สึกน้อยใจขนาดไหนที่คุณฟังเพื่อน มากกว่าแฟน

3. ความรักกลายเป็นเรื่องของครอบครัว

ผู้ชายไม่ได้ต้องการจะแยกผู้หญิงออกมาจากครอบครัวของตัวเอง แต่เรื่องความรักมันเป็นเรื่องของคน 2 คน คงจะดีกว่าหากผู้หญิงไม่เอาพวกเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวจนขาดความเป็นส่วนตัว

และบางครั้งก็ควรคิดด้วยตัวเองบ้าง ไม่ใช่เล่าทุกเรื่องให้คนในครอบครัวฟังจนหมดแบบทุกซอกทุกมุม ทั้งตอนที่มีปัญหาหรือเวลาที่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน

4. ขาดความเป็นส่วนตัว

ผู้หญิงอีกหนึ่งประเภทที่มีโอกาสโดนบอกเลิก ก็คือผู้หญิงที่ทำตัวติดกับพวกเขาตลอดเวลา ไม่ว่าจะไปไหน มาไหนเป็นต้องตามติดไปด้วยเสมอ เพราะอยากจะมีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน

โดยหารู้ไม่ว่าการกระทำเช่นนี้ทำให้ผู้ชายอึดอัด และคงจะดีกว่าหากต่างฝ่ายต่างมีเวลาได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ หรืออยู่คนเดียวบ้าง

โดยเฉพาะช่วงที่พวกเธอออกไปช้อปปิ้งกับเพื่อน ๆ เพราะพวกเขาไม่อยากรู้เรื่องเสื้อผ้า หน้าผม หรือกอสซิปอะไรแบบนั้นหรอก

5. เจ้ากี้เจ้าการมากเกินไป

ไปกับใคร ทำอะไร อยู่ที่ไหน เป็นคำถามที่ผู้ชายมักจะได้ยินอยู่เสมอ แต่คงจะดีหากคุณใช้คำถามเหล่านี้กับพวกเขาไม่มากจนทำให้พวกเขารู้สึกได้ว่าคุณไม่ไว้ใจพวกเขา

เพราะถ้าหากผู้หญิงคอยจ้องจับผิด ไม่ไว้ใจ และกล่าวหาในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ ก็จะส่งผลให้ความประทับใจที่เคยมีอยู่ลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งคิดว่าน่าจะมีผู้หญิงคนอื่นที่เข้าใจเขาได้มากกว่านี้

6. เก่งไปหมดทุกอย่าง

ผู้ชายชอบผู้หญิงเก่งและมีความสามารถกันทุกคน เพียงแต่การที่ผู้หญิงทำอะไรด้วยตัวเองทั้งหมดโดยไม่ต้องการความช่วยเหลือจากเขาเลย

ซึ่งนั่น มันทำให้เขาอดน้อยใจไม่ได้ ฉะนั้นหากไม่อยากจะให้เขาหายไปจากชีวิต ควรลดอีโก้ของตัวเองลงมาสักนิด พร้อมกับปล่อยให้เขาเข้ามาช่วยเหลือหรือช่วยตัดสินใจบ้าง เท่านี้เขาก็สุขใจแล้ว

7. ขอความช่วยเหลือตลอดเวลา

ในทางกลับกันผู้หญิงที่ต้องให้เขาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด หรือขอความช่วยเหลืออยู่ตลอดก็เป็นเรื่องที่ไม่ดีเช่นเดียวกัน เพราะพวกเขาต้องการคู่คิดที่พร้อมจะเดินไปด้วยกัน

ผลัดกันเป็นผู้นำผู้ตาม หรือเพื่อนกันในบางเวลา อีกทั้งในแต่ละวันของคนเรามีเรื่องที่ต้องจัดการ สะสางมากมาย ไหนจะเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว คงจะดีกว่าหากแฟนของเขาสามารถยืนได้ด้วยตัวเองในเวลาที่ห่างกัน

8. ผู้ชายผิดเสมอ

ลองคิดดูว่านับตั้งแต่วันแรกที่คบกัน มา คุณเคยเอ่ยปากขอบคุณหรือยกย่องเขาในเรื่องใดบ้าง และมีเหตุการณ์ไหนบ้างที่คุณเป็นคนผิด หากตลอดระยะเวลาที่ผ่าน มาเขาไม่เคยมีดีในสายตาคุณเลย

เขาอาจจะตัดสินใจเดินออกไปจากชีวิตของคุณในเร็ว ๆ นี้ก็ได้ อีกทั้งไม่มีใครที่จะสามารถทนอยู่กับคนที่คิดว่าคนอื่นผิดไปหมดเสียทุกอย่างได้นานหรอก

9. ผู้หญิงชอบขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาเล่าใหม่

ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าปัญหาสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ฉะนั้นปัญหาที่ผ่านพ้นไปและคุณทั้ง 2 คน ได้ทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ไม่ควรจะขุดคุ้ยเรื่องดังกล่าวขึ้น มาพูดซ้ำกันอีก

เพราะนอกจากจะไม่มีประโยชน์ใด ๆ กับความรักของคุณแล้ว ยังบั่นทอนความรู้สึกดี ๆ ของผู้ชายให้น้อยลงไปด้วย อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่าคุณยังไม่เข้าใจปัญหานั้นจริง ๆ

10. วิ จารณ์เพื่อนของเขาในแง่ลบ

อย่าลืมว่าผู้ชายรู้จักกับเพื่อน ๆ ของเขามาก่อนที่จะทำความรู้จักกับคุณ และเขาก็รู้ดีกว่าเพื่อนของตัวเองเป็นเช่นไร ดังนั้นการวิพากษ์วิ จารณ์พวกเขาในทางลบไม่ค่อยเป็นผลดีกับความรักของคุณสักเท่าไร

โดยเฉพาะผู้หญิงที่ทำไปเพราะอยากให้เขาออกห่างจากเพื่อน ๆ ทางที่ดีให้เขาตัดสินด้วยตัวเองดีกว่าว่าคนไหนควรคบหรือไม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.