สิ่งที่บอกว่าผช.คนนี้จริงใจกับเรา

ขึ้นชื่อว่าเป็นผญ. แน่นอนว่าการสำรวจความจริงใจคือสิ่งที่สำคัญเอามาก ๆ เพราะการจะตัดสินใจคบกับใครสักคน ไม่ใช่แค่การที่เราตกลงเป็นแฟนกันง่าย ๆ แค่นั้น

แต่เราก็ต้องการให้คนคนนี้เป็นคนสุดท้ายของเรา จริงไหมคะ สำหรับใครที่มีผช.มาจีบ หรือกำลังตกลงคบหาดูใจก่อนเป็นแฟนกัน คงสงสัยว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไร ซึ่งการเลือกดูว่าผช.คนนี้จริงใจกับเราแค่ไหนเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ

1. รักษาคำพูดของตัวเอง

ถ้าถามว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไร คำตอบคือการรักษาคำพูดตัวเองสำคัญนะคะ เพราะว่าการรักษาคำพูดของตัวเองก็คือการบ่งบอกถึงความซื่อสัตย์ในระดับหนึ่งนั่นเองค่ะ

บางคนพูดอะไรจีบสาว ๆ ไว้แล้วก็ลืม ยกตัวอย่างเช่น บอกว่าจะมากินข้าวด้วยกันในวันพรุ่งนี้ บอกว่าจะถ่ายรูปมาให้วัน มะรืนนี้ แต่เมื่อถึงเวลาแล้วไม่ทำตามที่พูด แบบนี้ถือว่าไม่จริงใจค่ะ

2. จำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับตัวเราได้

รายละเอียดแม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เขาก็ยังจำได้ นั่นแสดงว่าเขาเป็นคนที่เห มาะสมกับความจริงใจของเราค่ะ

สัญชาตญาณหญิงจะรู้ได้ว่าคน ๆ นี้จริงใจกับเรามากน้อยแค่ไหนหรือถ้าถามว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไร คำตอบก็อยู่ที่ว่าเขาจำรายละเอียดของเราได้หรือเปล่า

ยกตัวอย่างเช่นเราเป็นคนชอบกินไอศกรีมรสช็อกโกแลต เขาก็จำได้และซื้อมาฝาก หรือบางทีไปร้านอาหารด้วยกัน แต่เขาจำเมนูที่คุณชอบได้แล้วสั่งให้เลย แบบนี้ก็ถือได้ว่าเป็นคนละเอียดอ่อนนะคะ

3. ให้เกียรติเสมอทั้งต่อหน้าและลับหลัง

ผช.บางคนไม่ให้เกียรติผญ.เลย บางทีอยู่ในช่วงคบหากันยังไม่ถึงขั้นเป็นแฟนก็พูดทะ ลึ่งด้วยแล้ว แบบนี้ไม่ให้ผ่านค่ะ

โดยปกติแล้วผญ.จะไม่ชอบคุยเรื่องทะ ลึ่งหรือเรื่องติดเรทกับหนุ่มที่เธอกำลังคบหาด้วย แม้ว่าจะสนิทกันก็ตาม

เรื่องแบบนี้เธอจะพูดกับเพื่อนสาวคนสนิทของเธอเท่านั้น ดังนั้นถ้าถามว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไร คำตอบคือถ้าไม่ทะ ลึ่งกับเราก็ให้คะแนนบวกแล้ว

4. เป็นห่วงความรู้สึกเสมอ

ผช.บางคนไม่ห่วงความรู้สึกของใครเลย ยกตัวอย่างเช่น ชอบพูดจาไม่ถนอมน้ำใจ หรือบางทีติดบอลแต่ไม่ยอมโทรมาเลื่อนนัดของเรา ทำให้สาว ๆ ต้องคอยเก้อ

หรือบางทีสาว ๆ ไม่สบายเขาก็คอยหายา โทรศัพท์มาถามไถ่ แบบนี้ถือว่าเป็นห่วงความรู้สึกค่ะ นับเป็นสิ่งที่ตอบคำถามว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไรได้ดีเลย

5. ให้ความสำคัญตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน

ผช.จริงใจ ดูอย่างไรกันล่ะนะ ใครงงยกมือขึ้น! การให้ความสำคัญในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันเป็นสิ่งจำเป็น มาก ผช.บางคน มีนัดดูหนังกับเรา

แต่ก็ยังคุยโทรศัพท์เรื่องงานอยู่ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน มาก แบบนี้ถือว่าไม่ผ่านเลยค่ะ ถ้าถามว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไร คำตอบคือต้องให้ความสำคัญกับเรานั่นเอง

6. เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย

ถ้าถามว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไร คำตอบคือ หากจะพิสูจน์ความจริงใจของใครต้องดูความเสมอต้นเสมอปลายนะคะ

หากว่าเขาเริ่มต้นจีบคุณในวันแรกอย่างไร อีกสามเดือนต่อมาก็ยังทำตัวดีเสมอต้นเสมอปลาย แบบนี้ถือว่าเป็นคนน่ารักและจริงใจค่ะ

7. ไม่โกหก

การโกหกคือสัญลักษณ์ที่แสดงได้ชัดเจนที่สุดว่าผช.คนนี้ไม่จริงใจ สำหรับผญ.แล้ว การโกหกหนึ่งครั้งก็ห มายถึงการถูกตัดคะแนน

สำหรับสาว ๆ ที่เจอผช.โกหก คงไม่ต้องบอกเลยว่าเธอรู้สึกแย่มากแค่ไหนนะคะ ถ้าสาว ๆ สงสัยว่าผช.จริงใจ ดูอย่างไร ต้องจับโกหกค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.