พฤติกรรมที่แสดงให้รู้ว่า เราอาจเป็นแค่ตัวสำรอง

คนที่กำลังตกหลุมรักหรือว่ากำลังคุยๆอยู่กับใคร ก็มักสงสัยและตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีกฝ่ายจะจริงจังกับเรามากแค่ไหน

ถึงแม้ว่าในใจลึกๆจะรู้สึกดีว่าฝ่ายตรงข้ามแอบเล่นด้วย ไม่ใช่ว่าจะเย็นชาไม่ใส่ใจเลยซะทีเดียวแต่ถึงอย่างไรนั้นบางครั้งก็รู้สึกเหมือนว่าเราไม่ได้เป็นคนสำคัญ

ยิ่งสมัยนี้ผญ.สวยมีเยอะแยะ ไม่แปลกที่เค้าจะมีพฤติกรรมกั๊ก คุยพร้อมกันทีเดียวหลายคน และเราก็อาจจะเป็น 1 ในนั้น

ไม่ได้ใส่ใจอะไรเรามาก ปกติคนที่เป็นคนทักจะเป็นเราซะมากกว่า

คนที่มีความรักก็มักจะห่วงใยใส่ใจฝ่ายตรงข้ามแบบอัตโน มัติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเช่นการกินการนอน หรือว่าเรื่องเรียนเรื่องทำงาน

แค่ถามไถ่เรื่องง่ายๆแบบนี้ก็สามารถแสดงให้เห็นแล้วว่าอีกฝ่ายนั้นใส่ใจกับตัวเรามากแค่ไหน แต่ถ้าอีกฝ่ายไม่เคยถามเราเลย กลับกลายเป็นว่ามีแค่เราที่รู้สึกอยากรู้เรื่องของเค้า นั่นก็ห มายความว่าเค้าไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับเราขนาดนั้น

เวลาเราต้องการเค้าให้อยู่ข้างๆ เค้าก็ไม่มา

บางครั้งเราอาจจะเจอเรื่องหงุดหงิดร้อนใจหรือปัญหาที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ ไม่แปลกที่เราจะต้องการใครสักคนอยู่เคียงข้าง รักคนที่เรานึกถึงก็คืออีกฝ่าย

ถึงแม้ว่าเราจะเรียกร้องขอให้เขาไม่อยู่เป็นเพื่อนแล้ว แต่เขากลับอ้างสา รพัดเหตุผลนั่นนี่สุดท้ายก็เห็นอย่างอื่นสำคัญกว่า นั่นอาจจะเป็นสัญญาณบอ กว่าที่จริงเราก็ไม่ได้สำคัญกับเขาเท่าไหร่

ไม่เคยเปิดตัวเรากับเพื่อน หรือคนรู้จัก

ปกติถ้าคนคบกันหรือว่ากำลังดูใจกันอยู่เวลาจะไปไหน มาไหนด้วยกันหรือไปเดทก็ไม่ควรจะกลัวว่ามีใครเห็น หรือไม่ก็ไม่ต้องโกหกใคร ปิดบังว่าไปทำธุระ

ในกรณีที่อีกฝ่ายพยายามกันเราไม่ให้ไปข้องเกี่ยวกับคนใกล้ชิดและชีวิตปกติของเค้า นั่นก็ห มายความว่าเค้าไม่ได้เห็นว่าเราเป็นตัวจริง

ตอบคำถามแบบขอไปที หรือไม่ก็ไม่ตอบเลย

เวลาทักไลน์ ไปหาเพราะเห็นว่าอีกฝ่ายอ่า นข้อความแล้วแต่ยังไม่ตอบก็รู้สึกร้อนใจแปลกๆ ก็จริงอยู่ที่บางครั้งอาจเป็นเหตุสุดวิสัย เขาอาจจะกำลังยุ่งอยู่หรือว่าขับรถ

ทำธุระสำคัญที่ไม่สามารถตอบคำถามเราได้จริงๆ แต่ถ้าเป็นแบบนั้นบ่อยๆนั่นก็ห มายความว่าเค้าเริ่มรู้สึกเ บื่ อและไม่อยากติดต่อ กับเราเท่าไหร่ และกำลังส่งสัญญาณบอ กให้เรารู้ว่าต่อไปนี้ไม่ต้องทักมาบ่อยๆก็ได้นะ

พูดถึงผญ.คนอื่นให้เราฟัง

ตัวสำรองยังไงก็เป็นตัวสำรองวันยังค่ำเวลาที่เค้าเหงาไม่มีใครก็เห็นเราเป็นแค่ตัวแก้ขัด แต่เมื่อไหร่ที่ตัวจริงกลับมาปัญหาก็คือหาทางกำจัดตัวสำรองที่ไม่จำเป็น ฟังแล้วอาจจะดูแรง

แต่ในกรณีที่เราคิดจริงจังกับเขาไปแล้ว และแสดงท่าทีอยากเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ ด้วยการโทรหาทัก ไลน์ จนอีกฝ่ายรู้สึกว่าเหมือน มากเกินไป

ก็ต้องหาทางบอ กเป็นนัยให้เราได้รู้ สิ่งที่เขาพยายามทำก็คือ การพูดถึงผญ.อีกคนอยู่บ่อยๆ เป็นการตอ กย้ำว่าคนที่เขาเลือ กก็คืออีกคนไม่ใช่เรา ถ้าเป็นแบบนี้ก็จงหนีออ กมาซะ อย่าอยู่ในวังวนที่ทำให้เราเจ็บช้ำอีกเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.