ประเภทของผช. ที่สาวๆควรหลีกเลี่ยง

เพราะผช.มีหลายประเภท คุณอาจจะเป็นผญ.โชคดีที่สุดในโลกหากได้พบรักกับผช.ที่เข้ากับคุณได้ทุกเรื่อง

แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าหนุ่มข้างกายไม่ได้เพอร์เฟ็กซ์อย่างที่คุณคิด “การหลีกเลี่ยง” คงเป็นทางออ กที่ดี ก่อนที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเขาแบบหัวปักหัวปำ…จนถอนตัวไม่ขึ้น

ผช.ขาดรัก

ผช.ประเภทนี้ชอบแสดงอารมณ์หึงหวงเกินจริงโดยไม่มีเหตุผล มักแสดงอาการข่ มผญ. และต้องการความมั่นคงในเรื่องความรักทั้งจากคนรักและเพื่อนฝูง

แต่ในขณะที่นิสัยส่วนตัวของผญ.เป็นเ พศที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ และชอบแสดงอาการหึงหวงผช. แต่กลายเป็นว่าหนุ่มคนรักเป็นผู้ที่ต้องการความรักจากผญ.เสียเอง

งานนี้สาวๆ ขี้อ้อนระวังให้ดีถ้าเจอผช.แบบนี้โปรดจงเลี่ยง แต่หากคุณเกิดตกหลุมรักผช.แบบนี้เข้าให้แล้วและถอนตัวยาก

วิธีที่ดีที่สุดคือเปิดอ กคุยกับเขาเพื่อให้คุณได้มีอิสระบ้าง เพราะชีวิตคู่ก็ต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้คนทั้งสองเข้ากันได้..จริงไหม

ผช.ในกรอบ

ไม่น่าแปลกใจที่เราจะคุ้นกับคำพูดที่ว่า “เธอชอบคนเ ล วหรือไง…” ก็เพราะผญ.ส่วนใหญ่ชอบให้ความรักมีสีสัน

แต่สำหรับผช.ประเภทนี้มักจะดำเนินชีวิตตามกรอบที่ตัวเองกำหนด พวกเขาจะไม่มีวันที่จะแหกออ กจากคำทำนายที่ชี้ทางให้ชีวิตในแบบฉบับที่เขาเชื่อ

ตัวอย่างเช่นหนุ่มประเภทนี้จะไม่มีทางทำเซอร์ไพรส์ให้กับคนรัก เพราะเขาเชื่อว่าแค่การพาผญ.ออ กไปดินเนอร์ก็เรียกว่าเอาใจพวกเธอสุดๆแล้ว

วิธีแก้ไขก็ใช่ว่าหนุ่มกลุ่มนี้จะต้องหัน มาเปลี่ยนแปลงตัวเองจากคนดีไปเป็นหัวหน้าแก๊งอันธพาล แต่ควรนำข้อดีของคุณมาผสมกับความเป็นแบดบอย

เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตคู่ และควรเริ่มทำตั้งแต่คุณรู้จักกับเธอใหม่ๆ เช่น ชวนกันไปเที่ยว ภูเขา น้ำตก ทะเล แทนที่จะจมปลักอยู่กับการเดินห้าง ดูหนัง ฟังเพลง และเมื่อเธอผูกพันกับคุณแล้ว ต่อไปคุณจะกลับมาอยู่ในกรอบของคุณบ้างก็คงไม่มีปัญหา

ผช.อวดดี

ผช.ประเภทนี้จะมีอีโก้สูง หย าบคาย มักจะไม่มีความอ่อนน้อม และไม่ฟังความคิดเห็นของแฟนสาว ซึ่งเรียกได้ว่าผช.ประเภทนี้หย าบคายสุดๆ

ดังนั้นสาวๆ ควรสังเกตผช.ใกล้ตัวให้ดี ดูว่าเขาแสดงพฤติกรรมอย่างไรกับคนรอบข้าง หากเขาเป็นหัวหน้างาน ก็ดูว่าเขามีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับลูกน้องบ้างไหม

รับฟังความคิดเห็นของพวกเขาบ้างหรือเปล่า ส่วนเวลาที่เขาอยู่กับคุณก็อย่าลืมสังเกตว่าเขาให้เกียรติและยอมรับข้อเสนอของคุณด้วยหรือไม่ อย่าปล่อยให้ความรักทำให้คุณตาบอดจนลืมมองจุดนี้ก็แล้วกัน…

ผช.เจ้าชู้

ผช.ประเภทนี้จะแสดงอาการเป็นปลื้มสาวๆอยู่ตลอดไม่เว้นแม้แต่พนักเสิร์ฟในร้านอาหาร เพราะหนุ่มพวกนี้อยากแสดงให้เห็นว่าการชนะใจผญ.นั้นเป็นเรื่องง่ายแสนงาน โดยลืมไปว่า สิ่งที่ตัวเองทำนั้นผญ.เขาคิดว่าเห็นแก่ได้สุดๆ

หากคุณสาวๆ ตกหลุมรักหนุ่มประเภทนี้ วิธีแรกควรให้โอ กาสเขาแก้ไขตัวเอง เพื่อ กำจัดพฤติกรรมที่จะกลายเป็นนิสัยติดตัวในอนาคต

และควรสังเกตว่านอ กจากการมองสาวๆ แล้ว พวกเขายังแสดงอาการอย่างอื่นออ กมาด้วยหรือเปล่า หากถึงขั้นลวนลามทั้งทางร่างกายและสายตาต่อไปเรื่อยๆ งานนี้ขอบอ กว่าเลิกซะเถอะ!

ผช.ขี้ตืด

เขาไม่เคยแม้แต่จะเลี้ยงข้าวคุณฟรีๆ โดยที่ไม่ต้องการสิ่งอื่นตอบแทน แต่กลับแสดงอาการดีใจจนออ กนอ กหน้า เมื่อคุณพาเขาไปเลี้ยงหนังหลังจากที่เขาเป็นฝ่ายเลี้ยงข้าว

นอ กจากนั้นสิ่งต่างๆ ที่เขามอบให้คุณเป็นสิ่งที่ราคาถูกที่สุดในร้าน โดยเฉพาะการออ กเดทวันแรก ที่คุณไม่เคยได้รับสิ่งที่เรียกว่า “พิเศษ”

งานนี้ชายหนุ่มของคุณเข้าเค้าว่าเป็นหนุ่มขี้ตืดแล้วล่ะ ดังนั้นคุณผช.ขี้เหนียวทั้งหลาย หากอยากมัดใจสาวๆ ก็ลดความตึงเปรี๊ยะของบัญชีรายรับ-รายจ่ายคุณไว้บ้าง

เพราะผญ.ต้องการได้รับสิ่งที่พิเศษในวันพิเศษด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่จำเป็นว่าคุณต้องเปลี่ยนเป็นหนุ่มมือเติบเสียทีเดียว เพราะสิ่ง “พิเศษ” อาจเป็นเพียงดอ กไม้สักดอ กแค่นี้เธอ ก็ปลื้มแล้ว

ผช.เจ้าอารมณ์

ผช.ประเภทนี้สามารถเปลี่ยนบทสนทนาหวานๆ ให้กลายเป็นสำเนียงแบบขวานผ่าซากได้ พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ผญ.มีความรู้สึกว่าต้องป้องกันตัวเองและต้องมีสติในบทสนทนาอยู่ตลอดเวลา จนไม่รู้ว่าความอุ่นใจนั้น มีอยู่ในชีวิตคู่หรือไม่

แล้วความรู้สึกเหล่านี้จะกลายเป็นพื้นฐานของความเครียดให้กับทั้งคู่

ดังนั้นก่อนออ กเดทแต่ละครั้งคุณหนุ่มๆ เจ้าอารมณ์ควรหาบทสนทนาที่ตัวเองชอบไว้ เพื่อนำไปพูดคุยกับสาวคนโปรด หรือเป็นฝ่ายถามและให้แฟนสาวตอบดีกว่าที่จะเป็นคนคอยตามคำถามของพวกเธอจนพาลหงุดหงิดได้

ส่วนสาวๆ ที่ตกหลุมรักแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์จนหมดใจ ก็ต้องรู้จักปรับเปลี่ยนบทสนทนาเมื่อคิดว่าเรื่องที่คุณพูดทำให้อารมณ์เขาใกล้เดือด

ผช.ที่คิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกอยู่ฝ่ายเดียว

ผญ.สังคมที่นิยมกินเห ล้า คงต้องเลี่ยงคบผช.ประเภทนี้ เพราะพวกเขามักจะเป็นผู้ตัดสินความถูกหรือความผิดของผญ. ผช.กลุ่มนี้มักไม่กินเห ล้าเลย แถมยังเทศนาให้พวกคุณหยุดพฤติกรรมทำลายปอดอีกด้วย

ดังนั้นก่อนจะตกล่องปล่องชิ้นยอมรับกันเป็นแฟน หนุ่มๆกลุ่มนี้ลองห้ามแฟนสาวตั้งแต่แรกคบดู ถ้าเธอทำตามคุณโดยหยุดกินเห ล้าสูบบุรี่ได้

ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีของชีวิตคู่ แต่ถ้าเธอทำไม่ได้ ก็คิดเสียว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องของคุณก็แล้วกัน ส่วนหญิงสาวคนไหนกำลังตกหลุมรักหนุ่มประเภทนี้คงต้องทำใจ แต่ถ้าไม่ชอบการเป็นจำเลยของใคร ก็ห่างๆ ผช.กลุ่มนี้ไว้ก็แล้วกัน

ผช.เกลี ยดผญ.

สาเหตุอาจมาจากพื้นเพของผช.คนนั้น เช่น ตอนเด็กๆ เห็นแม่เป็นผู้อ่อนแอ โดนพ่อรังแกและไม่ยอมสู้ เห็นความพ่ายแพ้ของแม่ ก็เลยไม่อยากรู้จักกับผญ.อีกเลย

ดังนั้นสาวๆ ที่บังเอิญเข้าไปรู้จักกับผช.ประเภทนี้คงต้องทำใจ แต่ถ้าอยากมุ่งมั่นเอาชนะใจฝ่ายได้ เขาจะกลายเป็นหวานใจผู้น่ารักในภายหลัง แต่คงต้องใช้เวลานานในการฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.