ประเภทของผช. ที่สาวๆควรหลีกเลี่ยง

เพราะผช.มีหลายประเภท คุณอาจจะเป็นผญ.โชคดีที่สุดในโลกหากได้พบรักกับผช.ที่เข้ากับคุณได้ทุกเรื่อง

แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าหนุ่มข้างกายไม่ได้เพอร์เฟ็กซ์อย่างที่คุณคิด “การหลีกเลี่ยง” คงเป็นทางออกที่ดี ก่อนที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเขาแบบหัวปักหัวปำ…จนถอนตัวไม่ขึ้น

ผช.ขาดรัก

ผช.ประเภทนี้ชอบแสดงอารมณ์หึงหวงเกินจริงโดยไม่มีเหตุผล มักแสดงอาการข่ มผญ. และต้องการความมั่นคงในเรื่องความรักทั้งจากคนรักและเพื่อนฝูง

แต่ในขณะที่นิสัยส่วนตัวของผญ.เป็นเ พศที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ และชอบแสดงอาการหึงหวงผช. แต่กลายเป็นว่าหนุ่มคนรักเป็นผู้ที่ต้องการความรักจากผญ.เสียเอง

งานนี้สาวๆ ขี้อ้อนระวังให้ดีถ้าเจอผช.แบบนี้โปรดจงเลี่ยง แต่หากคุณเกิดตกหลุมรักผช.แบบนี้เข้าให้แล้วและถอนตัวยาก

วิธีที่ดีที่สุดคือเปิดอกคุยกับเขาเพื่อให้คุณได้มีอิสระบ้าง เพราะชีวิตคู่ก็ต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้คนทั้งสองเข้ากันได้..จริงไหม

ผช.ในกรอบ

ไม่น่าแปลกใจที่เราจะคุ้นกับคำพูดที่ว่า “เธอชอบคนเ ล วหรือไง…” ก็เพราะผญ.ส่วนใหญ่ชอบให้ความรักมีสีสัน

แต่สำหรับผช.ประเภทนี้มักจะดำเนินชีวิตตามกรอบที่ตัวเองกำหนด พวกเขาจะไม่มีวันที่จะแหกออกจากคำทำนายที่ชี้ทางให้ชีวิตในแบบฉบับที่เขาเชื่อ

ตัวอย่างเช่นหนุ่มประเภทนี้จะไม่มีทางทำเซอร์ไพรส์ให้กับคนรัก เพราะเขาเชื่อว่าแค่การพาผญ.ออกไปดินเนอร์ก็เรียกว่าเอาใจพวกเธอสุดๆแล้ว

วิธีแก้ไขก็ใช่ว่าหนุ่มกลุ่มนี้จะต้องหัน มาเปลี่ยนแปลงตัวเองจากคนดีไปเป็นหัวหน้าแก๊งอันธพาล แต่ควรนำข้อดีของคุณมาผสมกับความเป็นแบดบอย

เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตคู่ และควรเริ่มทำตั้งแต่คุณรู้จักกับเธอใหม่ๆ เช่น ชวนกันไปเที่ยว ภูเขา น้ำตก ทะเล แทนที่จะจมปลักอยู่กับการเดินห้าง ดูหนัง ฟังเพลง และเมื่อเธอผูกพันกับคุณแล้ว ต่อไปคุณจะกลับมาอยู่ในกรอบของคุณบ้างก็คงไม่มีปัญหา

ผช.อวดดี

ผช.ประเภทนี้จะมีอีโก้สูง หย าบคาย มักจะไม่มีความอ่อนน้อม และไม่ฟังความคิดเห็นของแฟนสาว ซึ่งเรียกได้ว่าผช.ประเภทนี้หย าบคายสุดๆ

ดังนั้นสาวๆ ควรสังเกตผช.ใกล้ตัวให้ดี ดูว่าเขาแสดงพฤติกรรมอย่างไรกับคนรอบข้าง หากเขาเป็นหัวหน้างาน ก็ดูว่าเขามีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับลูกน้องบ้างไหม

รับฟังความคิดเห็นของพวกเขาบ้างหรือเปล่า ส่วนเวลาที่เขาอยู่กับคุณก็อย่าลืมสังเกตว่าเขาให้เกียรติและยอมรับข้อเสนอของคุณด้วยหรือไม่ อย่าปล่อยให้ความรักทำให้คุณตาบอดจนลืมมองจุดนี้ก็แล้วกัน…

ผช.เจ้าชู้

ผช.ประเภทนี้จะแสดงอาการเป็นปลื้มสาวๆอยู่ตลอดไม่เว้นแม้แต่พนักเสิร์ฟในร้านอาหาร เพราะหนุ่มพวกนี้อยากแสดงให้เห็นว่าการชนะใจผญ.นั้นเป็นเรื่องง่ายแสนงาน โดยลืมไปว่า สิ่งที่ตัวเองทำนั้นผญ.เขาคิดว่าเห็นแก่ได้สุดๆ

หากคุณสาวๆ ตกหลุมรักหนุ่มประเภทนี้ วิธีแรกควรให้โอกาสเขาแก้ไขตัวเอง เพื่อกำจัดพฤติกรรมที่จะกลายเป็นนิสัยติดตัวในอนาคต

และควรสังเกตว่านอกจากการมองสาวๆ แล้ว พวกเขายังแสดงอาการอย่างอื่นออกมาด้วยหรือเปล่า หากถึงขั้นลวนลามทั้งทางร่างกายและสายตาต่อไปเรื่อยๆ งานนี้ขอบอกว่าเลิกซะเถอะ!

ผช.ขี้ตืด

เขาไม่เคยแม้แต่จะเลี้ยงข้าวคุณฟรีๆ โดยที่ไม่ต้องการสิ่งอื่นตอบแทน แต่กลับแสดงอาการดีใจจนออกนอกหน้า เมื่อคุณพาเขาไปเลี้ยงหนังหลังจากที่เขาเป็นฝ่ายเลี้ยงข้าว

นอกจากนั้นสิ่งต่างๆ ที่เขามอบให้คุณเป็นสิ่งที่ราคาถูกที่สุดในร้าน โดยเฉพาะการออกเดทวันแรก ที่คุณไม่เคยได้รับสิ่งที่เรียกว่า “พิเศษ”

งานนี้ชายหนุ่มของคุณเข้าเค้าว่าเป็นหนุ่มขี้ตืดแล้วล่ะ ดังนั้นคุณผช.ขี้เหนียวทั้งหลาย หากอยากมัดใจสาวๆ ก็ลดความตึงเปรี๊ยะของบัญชีรายรับ-รายจ่ายคุณไว้บ้าง

เพราะผญ.ต้องการได้รับสิ่งที่พิเศษในวันพิเศษด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่จำเป็นว่าคุณต้องเปลี่ยนเป็นหนุ่มมือเติบเสียทีเดียว เพราะสิ่ง “พิเศษ” อาจเป็นเพียงดอกไม้สักดอกแค่นี้เธอก็ปลื้มแล้ว

ผช.เจ้าอารมณ์

ผช.ประเภทนี้สามารถเปลี่ยนบทสนทนาหวานๆ ให้กลายเป็นสำเนียงแบบขวานผ่าซากได้ พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ผญ.มีความรู้สึกว่าต้องป้องกันตัวเองและต้องมีสติในบทสนทนาอยู่ตลอดเวลา จนไม่รู้ว่าความอุ่นใจนั้น มีอยู่ในชีวิตคู่หรือไม่

แล้วความรู้สึกเหล่านี้จะกลายเป็นพื้นฐานของความเครียดให้กับทั้งคู่

ดังนั้นก่อนออกเดทแต่ละครั้งคุณหนุ่มๆ เจ้าอารมณ์ควรหาบทสนทนาที่ตัวเองชอบไว้ เพื่อนำไปพูดคุยกับสาวคนโปรด หรือเป็นฝ่ายถามและให้แฟนสาวตอบดีกว่าที่จะเป็นคนคอยตามคำถามของพวกเธอจนพาลหงุดหงิดได้

ส่วนสาวๆ ที่ตกหลุมรักแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์จนหมดใจ ก็ต้องรู้จักปรับเปลี่ยนบทสนทนาเมื่อคิดว่าเรื่องที่คุณพูดทำให้อารมณ์เขาใกล้เดือด

ผช.ที่คิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกอยู่ฝ่ายเดียว

ผญ.สังคมที่นิยมกินเห ล้า คงต้องเลี่ยงคบผช.ประเภทนี้ เพราะพวกเขามักจะเป็นผู้ตัดสินความถูกหรือความผิดของผญ. ผช.กลุ่มนี้มักไม่กินเห ล้าเลย แถมยังเทศนาให้พวกคุณหยุดพฤติกรรมทำลายปอดอีกด้วย

ดังนั้นก่อนจะตกล่องปล่องชิ้นยอมรับกันเป็นแฟน หนุ่มๆกลุ่มนี้ลองห้ามแฟนสาวตั้งแต่แรกคบดู ถ้าเธอทำตามคุณโดยหยุดกินเห ล้าสูบบุรี่ได้

ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีของชีวิตคู่ แต่ถ้าเธอทำไม่ได้ ก็คิดเสียว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องของคุณก็แล้วกัน ส่วนหญิงสาวคนไหนกำลังตกหลุมรักหนุ่มประเภทนี้คงต้องทำใจ แต่ถ้าไม่ชอบการเป็นจำเลยของใคร ก็ห่างๆ ผช.กลุ่มนี้ไว้ก็แล้วกัน

ผช.เกลี ยดผญ.

สาเหตุอาจมาจากพื้นเพของผช.คนนั้น เช่น ตอนเด็กๆ เห็นแม่เป็นผู้อ่อนแอ โดนพ่อรังแกและไม่ยอมสู้ เห็นความพ่ายแพ้ของแม่ ก็เลยไม่อยากรู้จักกับผญ.อีกเลย

ดังนั้นสาวๆ ที่บังเอิญเข้าไปรู้จักกับผช.ประเภทนี้คงต้องทำใจ แต่ถ้าอยากมุ่งมั่นเอาชนะใจฝ่ายได้ เขาจะกลายเป็นหวานใจผู้น่ารักในภายหลัง แต่คงต้องใช้เวลานานในการฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.