นิสัยที่ผช.อยากได้จากแฟนสาว

ไม่ได้มีแค่ความต้องการของสาวๆ เท่านั้นนะคะ แต่ผช.อ กสามศอ กก็มีเสียงดังในใจว่าต้องการแฟนแบบนี้ หรือลดความเป็นผญ.ลงหน่อยเพื่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาว เชื่อเถอะค่ะว่าการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นจะดีกับทั้งสองฝ่ายแน่นอน

1. เข้าใจผช.นิดนึงเข้าใจว่าชีวิตประจำวันของเราต่างกัน ผช.ไม่ค่อยจุกจิกเหมือนผญ. และต้องการเวลาส่วนตัวบ้างอยากให้ผญ.เข้าใจและปล่อยๆ บางเรื่องให้ผ่านไปบ้างไม่คิดมากจนเกินไป

2 ไม่ได้ควบคุมอย่าอึดอัดเลยเวลาที่ผช.หวงอยากให้ใส่เสื้อผ่ามิดชิด อย่ากลับบ้านดึก อย่าไปไหนคนเดียว ไม่ใช่เพราะอยากควบคุมแต่เพราะรักเพราะห่วงใยจึงอยากมีกฎเกณฑ์บ้าง ที่ทำไปเพราะรักทั้งนั้นเลยจ้า

3 อย่าให้ความสำคัญกับวันครบรอบต่างๆ มากไปวันสำคัญอย่าเอามาเป็นเรื่องใหญ่จนทะ เลาะกันเลย ไม่ใช่ไม่ใส่ใจนะแต่สมองผช.จำอะไรแบบนี้ไม่ค่อยได้หรอ ก ส่วน มากจะจำเส้นทาง ยี่ห้อรถ เรื่องงานซะส่วนใหญ่ อยากให้แฟนเข้าใจและดูว่าทุกๆ วันนี้ดูแลกันดีแค่ไหนเท่านั้นเอง วันไหนก็รักเหมือนเดิมแหละ

4 พูดหวานๆ ได้มั้ยบางทีผญ.ก็บ่นเก่งกว่าการพูดหวานๆ ใส่แฟนนะ รู้มั้ยการที่คุณพูดหวานจะทำให้ผช.จดจำอะไรในตัวคุณได้มากมาย ทั้งเรื่องอาหารใน มื้อนั้น สุดยอดสถานที่เที่ยวในใจ การพูดจาดีๆ จะได้ของขวัญง่ายกว่าการประ ชดนะคะ

5 เวลาว่างอย่าช้อปได้มั้ยกว่าจะมีเวลาว่างมาเจอ กันแฟนเอาแต่ชวนไปช้อปปิ้งให้ยืนรอ นั่งเฝ้า แบบนี้ไม่ฟินเลย ทำให้หนุ่มๆ เซ็งและต้องเก็บกดเพราะพูดไปก็งอนทะ เลาะกัน ว่างแล้วมาทำกับข้าวกินกัน ดูหนังที่บ้านสักเรื่อง นั่งคุยกันบ้าง อย่าบ้าช้อปมากนักเห็นใจกันหน่อยนะ

6. เป็นคู่คิดต้องฟังให้จบก่อนบ่นบางเรื่องอาจจะดูไร้สา ระสำหรับผญ.แต่ถ้าหากแฟนตัดสินใจเล่าหรือขอคำปรึกษาแล้ว ก็เพราะอยากให้สนับสนุนทั้งเรื่องเรียนและเรื่องทั่วไป ฟังให้จบก่อนบ่น ขอเหตุผลก่อนด่าก็ได้นะคะสาวๆ

7. อารมณ์แปรปรวน เก็บๆ หน่อยก็ได้ปกติก็เข้าใจยากอยู่แล้ว ยิ่งช่วงนั้นของผญ.จะอ่อนไหวง่ายกว่าเดิมอีก ทำเอาแฟนทำตัวไม่ถูกเลย เอาแต่ใจมากไป พูดอะไรก็ไม่ถูกใจ บางทีอยากหนีไปทุกครั้งที่เป็นวันนั้นของเดือนเลย สาวๆ เก็บอารมณ์บ้างแฟนจะได้เอาใจถูก แฟนนะไม่ใช่ที่รองรับอารมณ์ อยากได้อะไรให้บอ กไปเลยจ้า

8 อย่าหึงจนเกินไปเชื่อใจกันหน่อยคุณคือแฟนใครๆ ก็รู้ แต่คุณจะหวงเกินไปก็อึดอัดนะ บางทีเช็คตลอดว่าอยู่ไหน กับใคร ถ้าบอ กว่ามีผญ.อยู่ด้วยก็โวยวายทั้งที่บอ กว่าเพื่อนๆ กันทั้งนั้น เข้าใจว่ารักนะคะผช.ก็รักเหมือนกันเชื่อใจหน่อยเพราะคุณคือแฟนยังไงคุณก็สำคัญค่ะ

9. อย่าคิดมากสายไม่ว่าง โทรไม่ติด ไม่ว่างเดี๋ยวโทรกลับ ได้ยินเสียงผญ.ก็งอนแฟน แฟนไม่รักแล้ว เอ้า!!แบบนี้ทำให้ผช.งงไปตามๆ กันเลยนะคะ บางทีก็เงียบไม่บอ กว่าผิดอะไร อันนี้ผช.ขอมาเลยจ้าว่าอย่าคิดมากมีอะไรให้บอ กให้คุยกันดีกว่านะคะ คิดไปเองจะเป็นเรื่องใหญ่ทั้งๆ ที่มันเรื่องเล็กน้อยมากเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.