สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณคบหาอยู่กับผช.ที่แสนดี

เมื่อพูดถึงการออกเดทและความสัมพันธ์ ฉัน มักจะสงสัยว่าคนเราลงเอยกันได้อย่างไร ทำไมพวกเขาจึงไม่เดินหนีไปหากไม่ได้ในสิ่งที่สมควรได้รับและหวังว่าพวกเขาจะมีความสุขอย่างแท้จริงเมื่อได้รับในสิ่งที่ต้องการ

ฉันคิดว่าต้นตอสำคัญของปัญหาคือหลายคนยังไม่ค่อยแน่ใจในความสัมพันธ์หรือคนรักที่ดีทั้งผช.และผญ.ควรปฏิบัติต่ออีกฝ่ายอย่างไร

1. ไม่ปล่อยให้คุณลืมว่าเขารักคุณมากแค่ไหน

ผช.ที่ดีมักจะทำให้คุณรู้ว่าคุณมีความห มายกับเขามากมายขนาดไหน หากมีใครสักคนรักคุณอย่างแท้จริง คุณจะรับรู้และรู้สึกได้ แต่ถ้าเขาไม่รักคุณ คุณก็จะนึกสงสัยพฤติกรรมของเขาอยู่ตลอดเวลา

2. สนับสนุนคุณอยู่เสมอ

ผช.ที่ดีจะสนับสนุนคุณและสิ่งที่คุณต้องการในชีวิตอยู่เสมอ เขาจะไม่กีดกันหรือทำให้คุณรู้สึกว่าคุณไม่สามารถทำในสิ่งที่ตั้งใจให้สำเร็จได้ เขาจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดการเดินทาง ให้กำลังใจกับทุกชัยชนะ และคอยปลอบโยนคุณในยามพ่ายแพ้

3. สร้างแรงบันดาลใจให้แก่คุณ

ข้อนี้เป็นอีกขั้นหนึ่งของการสนับสนุน การสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่นต้องอาศัยความพยายามทั้งการใช้ชีวิตของตัวเองและการให้กำลังใจคนอื่น

แรงขับเคลื่อนและความทะเยอทะยานของผช.ที่ดีจะส่งผลดีต่อตัวคุณเหมือนกับที่เขาไล่ตามความฝันของตัวเอง

4. ทำให้คุณรู้สึกไว้ใจ

ผช.ที่ดีจะอยากให้คุณรู้สึกสบายใจและมั่นใจในความสัมพันธ์ เขาเข้าใจว่าความเชื่อใจไม่ใช่แค่การให้เท่านั้น แต่ยังห มายถึงการรับและการเก็บรักษาไว้อีกด้วย

5. ทำให้คุณรู้สึกสวยอยู่เสมอ

เขาเข้าใจว่าการทำให้คุณรู้สึกสวยงามไม่ได้ห มายถึงแค่คำพูดแต่ห มายความว่าทำให้คุณรู้สึกสวยงามจริงๆ จากสายตาที่เขามอง สัมผัส และปฏิบัติต่อคุณ

เขาจะสังเกตทุกรายละเอียดความเอาใส่ใจในรูปร่างหน้าตาของคุณและทำให้คุณรู้ว่าคุณยังมีเสน่ห์สำหรับเขาอยู่เสมอไม่เสื่อมคลาย

6. ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย

หนึ่งในคำชมที่ดีที่สุดของผญ.คือการบอกคนรักว่าเธอรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่กับเขา ต่อให้เธอคิดว่าคุณมีเสน่ห์หรือตลกหรือมีเงิน มากแค่ไหน แต่ถ้าผญ.ไม่สามารถนอนหลับสนิทเมื่ออยู่ข้างๆคุณในตอนกลางคืนได้ก็ไม่มีอะไรสำคัญแล้ว

7. ใส่ใจสิ่งเล็กๆน้อยๆ

ไม่สำคัญว่าสิ่งนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหน แต่เขาจะเข้าใจว่านั่นล่ะคือสิ่งสำคัญที่สุด

8. ไม่เคยล้ำเส้น

แม้ว่าความขัดแย้งและการทะ เลาะกันจะเป็นเรื่องปกติของคนรักทุกคู่ แต่ก็ไม่ควรดูถูกและลุกลามเป็นการเหยี ยดหยา มกัน ผช.ที่ดีจะสงบนิ่งและมุ่งเน้นเฉพาะหัวข้อที่เกิดขึ้นตรงนี้เท่านั้น

9. พยายามปรับปรุงตัวให้ดี

ผช.ที่ดีและภูมิใจในตัวเองมักจะพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทักษะใหม่ๆ หรือการดูสา รคดี เป็นต้น เขามักจะทำเพื่อประโยชน์ของตัวเองและเพื่อความสัมพันธ์ของคุณ

10. เข้าใจว่าการกระทำชัดเจนกว่าคำพูด

ผช.ที่ให้คำสัญญาลมๆแล้งๆไม่สมควรได้รับความเคารพจากคุณ ต่างจากคนที่รักษาสัญญาและเขาก็เป็นหนึ่งในนั้น

11. เปิดใจกับคุณ

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครบางคนจะแสดงอารมณ์ ความกลัว และความปรารถนาของตัวเองออกมา ทว่าการมีคนที่เห มาะสมในชีวิตจะช่วยทำให้คนเรากล้าเปิดใจง่ายขึ้น

ผช.ที่ดีจะไม่ซ่อนสิ่งต่างๆหรือปิดบังความรู้สึกของตัวเองเพราะรู้ว่าการทำเช่นนั้นจะยิ่งทำให้เกิดความตึงเครียดและความยุ่งยากตามมา

12. ซื่อสัตย์กับคุณ

สำหรับการเสริมสร้างความสุขและความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง ผช.ที่ดีจะเข้าใจว่าความซื่อสัตย์คือองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด

13. ทำให้คุณรู้สึกสบายใจและกล้าเปิดใจ

ความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยสบายใจเกิดจากความสามารถในการเปิดเผยและซื่อสัตย์กับคนรักของตัวเอง ผช.ที่ดีจะสนับสนุนให้คุณรู้จักเปิดใจกว้างและแบ่งปันความรู้สึกร่วมกับเขาซึ่งไม่ควรมีความกลัวใดๆหากคุณแบ่งปันบางอย่างกับเขา

14. ไม่มีวันทำร้ า ยคุณ

ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ า ยจิตใจ อารมณ์ หรือทางร่างกาย ผช.ที่ดีจะไม่มีวันทำแบบนั้นกับคุณ แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นขึ้นก็จงกล้าหาญและเคารพตัวเองที่จะพูดออกไปตรงๆหรือเดินจากไปทันที

15. จะยืนเคียงข้างคุณ

เมื่อผช.มอบความรักและเวลาของเขาให้กับใครบางคนแล้วก็จะไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น แม้ว่าจะมีอุปสรรคและเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นแต่เขาก็จะยืนหยัดอยู่เคียงข้างคุณและก้าวข้ามไปด้วยกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.