นิสัยที่สาวๆ ไม่ควรทำก่อนจะโดนทิ้ง

ความรักเกิดขึ้นได้ก็มักจบลงได้เช่นกัน และเมื่อไรที่ความรักจบลง ใครอีกคนบอกลา อีกคนจะต้องเสียใจเป็นธรรมดา พิ ษรักที่เกิดขึ้น มันช่างแสนทรมานอย่างสุดๆ

แทบจะทำให้คนที่โดนบอกลาอยู่อย่างไร้ลมหายใจ ตๅยทั้งเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น หากคุณยังคงมีกันและกันอยู่ เรามาดูกันดีกว่านะคะว่าเราควรจะวางตัวอย่างไรหรือปฏิบัติตัวแบบไหนเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่จะอกหักผิดหวังกับความรัก

อย่าทำนิสัยจุกจิก

ผช.ทุกคนไม่ชอบผญ.จุกจิกงี่เง่าอยู่แล้ว ดังนั้น สาวๆ คนไหนที่มักจะแสดงอาการจุกจิกกับเขาบ่อยๆ ไปไหนจะต้องคอยโทรถาม โทรจิก ต้องคอยให้เขารายงานตัวอยู่เสมอ

หากการที่เขายิ่งคบหากับคุณแล้วมันทำให้เขาหมดอิสระภาพไปด้วย ก็ไม่มีใครอยากทนคบกับคุณได้นานหรอกค่ะ

ฉะนั้น หากยังไม่เลิกนิสัยนี้ก็ระวังไว้เลยนะคะว่านี่อาจกำลังเข้าสู่ความเสี่ยงที่คุณจะโดนเขาบอกลาในอนาคตแล้วก็เป็นได้

เช็คโทรศัพท์เขาอยู่เสมอ

สมัยนี้โซเชียลนั้น เราสามารถสอดส่องได้จากมือถือ ง่ายดายนิดเดียวเลยล่ะที่เราจะได้รู้ว่าแฟนของเราคุยกับใครยังไงบ้าง ไม่ว่าจะเป็นไลน์หรือเฟชบุ๊ก และนี่ก็คืออีกหนึ่งจุดที่สาวๆ ไม่เคยละเลย

โดยเฉพาะบรรดาสาวขาหึงแรงทั้งหลายมักจะต้องคอยจับผิด จับจ้องที่จะหยิบโทรศัพท์คนรักมาเช็คดูบ่อยๆ ว่าเขาคุยกับใครบ้าง

ยิ่งทำให้เราไม่เป็นส่วนตัวและรู้สึกหมดอิสระเช่นกัน ถ้าเช่นนั้น เขาจะฝืนทนคบกับคุณได้อีกนานแค่ไหนกันล่ะคะแบบนี้

ขี้บ่นไร้สา ระไปวันๆ

ผญ.ที่ชอบบ่นจุกจิกหรือพูดจาและทำตัวไร้สา ระไปวันๆ ยิ่งหากคู่ไหนที่โต บรรลุนิติภาวะหรืออยู่ในวัยทำงาน หากคู่ของคุณกำลังคบหาดูใจเพื่อที่จะวางแผนแต่งงานกันในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

จงระวังไว้เลยนะคะสาวๆ หากคุณโตมากเพียงพอแล้ว แต่ยังชอบสรรหาเรื่องมาบ่นจุกจิกหรือบ่นในสิ่งที่เขาไม่เป็นดั่งใจคุณ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม การขี้บ่นตำหนิว่าเขาไปวันๆ

และคุณเองก็ยังชอบแสดงพฤติกรรมไร้สา ระ ยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่ ความคิดก็ยังเด็กๆ และยังแสดงภาวะเอาแต่ใจอยู่

หากหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมองหาหญิงสาวที่เขาจะแต่งงานด้วยในอนาคต บางทีนิสัยนี้ของคุณมันอาจจะทำให้เขาหงุดหงิดและไม่ให้ผ่านแล้วก็ได้นะ

อ่อนแอง่ายเกินไป

เคยกัน มั้ยคะสาวๆ เวลาที่คุณอ่อนแอไม่ว่าจะจากเรื่องใดก็ตาม จะบอกว่าการที่ผญ.เราซึ่งเป็นเ พศละเอียดอ่อน มีภาวะอ่อนแอ หวั่นไหวบ้างนั้น มันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ

เพราะผญ.เราจะต้องมีความหวั่นไหว มีช่วงเวลาอ่อนแอและทำให้หนุ่มๆ อยากจะปกป้องดูแลคุณบ้าง นี่อาจจะเป็นเสน่ห์ที่เขาอยากจะดูแลคุณมากขึ้น

แต่จะต้องไม่ใช่การอ่อนแอจนกลายเป็นท้อแท้กับการใช้ชีวิตไปเสียทุกเรื่องนะคะ ไม่ใช่ว่าเจอปัญหาอะไรเอะอะก็ไม่สู้ บ่นท้อแท้ไม่ไหว แล้วแบบนี้หนุ่มๆ

จะอยากคบหากับคนอ่อนแอที่อะไรๆ ก็จะเอาแต่พึ่งพาเขาตลอด แล้วหากวันนึงไม่มีเขาอยู่คุณจะดูแลตัวเองได้ไหม ยังงี้ทำให้หนุ่มๆ มีแต่จะยิ่งมองคุณเป็นภาระของเขามากกว่าการเป็นคนรักที่น่ารักซะอีกนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.