วิธีดูแลใจกันและกัน ยิ่งนานวัน ยิ่งรักมากกว่าเดิม

คบกัน มาพักใหญ่อะไรๆ ที่เคยใช่ก็เริ่มไม่ใช่ อะไรที่ว่าอร่อยก็เริ่มไม่อร่อย เป็นเรื่องปกติของคนที่เจอกันทุกวันหลายๆ อย่างก็เริ่มกร่อยเริ่มเฉาไปตามกาลเวลาไม่ซู่ซ่าจี๊ดจ๊าดเหมือนตอนรักกันใหม่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีวิธีเติมความหวาน มานำเสนอให้สาวๆ ไปใช้กับคนข้างๆ

1.ทะนุถนอม

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนเลือกคู่จากความรักเป็นพื้นฐานทั้งนั้น ในเมื่อรักกันแล้วก็ต้องดูแลกันเอาใจใส่ซึ่งกันและกันพูดจาดีๆ ให้กัน ทำสิ่งดีๆ

ร่วมกันให้เป็นที่น่าจดจำมากกว่าที่เราจะต้องมานั่งทะ เลาะกัน คำพูดรื่นหูน่าฟังกว่าการประ ชดประชันกันตั้งเยอะ จริงมั้ยคะสาวๆ

2. ซื่อสัตย์

2 คำง่ายๆ แต่ทำยากเหลือเกินค่ะคุณขา!!! โดยเฉพาะคุณแฟนตัวดีของเรามักจะโกหกจับไม่ได้ไล่ไม่ทันซะที แต่เซ้นส์ชะนีอย่างเราแรงใช่เล่น

จับได้คาหนังคาเขายังรับแค่ครึ่งเดียว บอกความจริงเถอะค่ะ ผญ.แข็งแรงอย่างเรารับได้เสมอ มีอะไรขอให้บอกกันตรงๆ รักจะอยู่ด้วยกันแล้วต้องจริงใจซื่อสัตย์ต่อกันค่ะ

3.ยอมรับตัวตน

“เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร และใครก็ไม่ต้องมาเปลี่ยนตัวเองเพื่อเรา” ถ้าสาวๆ ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่รักแล้วจะทำได้นานแค่ไหนคะ?

แล้วถ้าสาวๆ คิดจะเปลี่ยนคนที่เรารักคิดว่าเค้าจะมีความสุขมั้ยคะ?? เพราะฉะนั้นให้ยอมรับในความแตกต่าง เป็นตัวของตัวเองและยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็น แบบนี้ง่ายกว่ากันเยอะเลยค่ะลองดูนะคะ

4. ให้เกียรติ

จำเป็น มากนะคะยิ่งอยู่กัน มานานเท่าไรยิ่งต้องให้เกียรติกันเท่านั้น ไม่ใช่ว่าย่ิ่งอยู่กันนานเท่าไรก็ไม่เห็นหัวกันไม่ควรทำอย่างยิ่ง

จะคิดทำอะไรเอาใจเขามาใส่ใจเรานึกถึงความรู้สึกของคนข้างๆ บ้าง เคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน ในขณะเดียวกันเมื่อคุณให้เกียรติกับคู่ของคุณ เค้าจะทำอะไรเค้าก็จะให้เกียรติและเคารพสิทธิ์ของคุณเช่นกันนะคะสาวๆ

5. ทีมเวิก

แน่นอนอยู่แล้วลงเรือลำเดียวกันแล้วนี่คะ ว่าไงว่าตามกันเฮไหนเฮนั่นอะไรที่ทำแล้วดีเราก็เป็นกองหนุนคอยส่งเสริมคอยให้คำปรึกษา

ไม่ใช่ว่าคอยเหน็บแน มในสิ่งที่เค้าทำว่ามันไม่ได้เรื่องนู่นนี่นั่นตัวคุณทำได้ดีกว่าเค้า ฯลฯ สาวๆ รู้มั้ยคะว่าผช.ที่ประสบความสำเร็จ มักมีผญ.คนนึงอยู่เบื้องหลังเสมอ เราอยากเป็นคนคนนั้นหรือเปล่านะ??

6. สา รภาพ

สาวๆ ลองเล่นเกมสา รภาพแบบนี้กันดูก็ไม่เ ล วนะคะ มันยิ่งทำให้เราเข้าใจกัน มากขึ้นแต่มีข้อแม้ว่าต้องห้ามโกรธกันเรื่องที่ผ่าน มาแล้วก็ให้ผ่านไป อาจจะผลัดกันสา รภาพผิดคนละเรื่องสิ่งที่เค้าหรือเราเคยปิดบังไว้

เช่น สาวๆ อาจจะเคยแอบแชทกับหนุ่มคนหนึ่งเมื่อนาน มาแล้วไรงี้ แต่ก็ไม่มีไรเกินเลยกว่านั้น ส่วนชายหนุ่มอาจจะบอกว่าเค้าเคยโดดงานโดยไม่บอกคุณแอบไปทานข้าวกับแฟนเก่าไรงี้…ห้ามโกรธนะคะสาวๆ ศรีเตือนคุณแล้ว

7. สนับสนุนกัน

เป็นกองหนุนเป็นกำลังใจให้อีกฝ่ายเสมอ เสริมสร้างกำลังใจให้ความช่วยเหลือในยามที่เค้าต้องการให้เค้ารู้สึกมั่นใจที่จะทำอะไรแล้วคุณคอยอยู่ข้างๆ เค้า

สนับสนุนซึ่งกันและกันเป็นกำลังใจให้กัน ให้คำปรึกษาดูแลกันไป เห็น มั้ยคะสาวๆ ไม่ยากเลยแถมยังทำให้รักกัน มากขึ้นกว่าเดิมอีก

8. ให้อภัย

มีใครไม่เคยทำผิดมั่งคะ? ทุกคนย่อมเคยทำผิดแม้แต่ตัวเราเองก็เถอะ เมื่อเขาสำนึกในสิ่งที่ทำและปรับปรุงแก้ไขแล้วก็ควรจะให้อภัยเค้าค่ะ

ถ้าเรามัวแต่โกรธตัวเราเองก็คงไม่มีความสุข เมื่อเค้าสำนึกผิดจริงๆ ก็ลดทิฐิลง อาจคาดโทษได้เล็กน้อยถ้ามีครั้งต่อไป แต่ตอนนี้ชวนคนผิดไปเลี้ยงบุฟเฟต์ชดใช้ความผิดดีกว่าค่ะ คริ คริ

9. คุยกัน

มันดูง่ายมากแค่คุยกัน แต่มักไม่ค่อยทำกันเลยค่ะต่างคนต่างเก็บไว้ในใจไม่พูดความรู้สึกออกมาว่าต้องการอะไรหรือมีอะไรไม่ชอบใจ ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญที่สุด

พูดเถอะค่ะสาวๆ ว่าอยากได้รองเท้าคู่นั้น กระเป๋าใบนี้ตอนไปช็อปปิ้งด้วยกัน เราเงียบ…เรางอน…เค้าก็ไม่รู้ว่าเราเป็นอะไรนะคะ เอาจริงๆ ผช.แทบทุกคนก็ไม่ได้ฉลาดนะคะ ยิ่งคุยกันเยอะๆ ยิ่งทำให้รู้ว่าเค้าต้องการอะไรและเราต้องการอะไรค่ะ

10. เฮฮาไปด้วยกัน

อารมณ์ขันเป็นสิ่งสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์นะคะ บรรยากาศเคร่งเครียดคงอึดอัดน่าดู ลองนึกภาพตามนะคะชายหนุ่มกำลังเครียดกับงานตรงหน้า

คุณทำท่าทางตลกๆ ให้เค้าดูชวนเค้าไปเล่นข้างนอกคลายเครียดกับคุณ พักงานตรงหน้าไว้ก่อนซักพักค่อยกลับไปลุยงานใหม่สมองคงแล่นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.