พฤติกรรมที่บอกว่า อาจถึงเวลาเลิกรากันแล้ว

เขาดีพอที่คุณจะคบเป็นแฟนหรือเปล่า? ไม่!! แน่นอน ถ้าเขาทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งต่อไปนี้ ถ้าผช.มีพฤติกรรมแบบ 10 เรื่องนี้ อาจถึงเวลาเลิกรากันแล้วก็ได้

1. เขาไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกเป็นคนพิเศษ

แฟนสมควรที่จะรักคุณ และสมควรที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นผญ.ที่สวยที่สุด ฉลาดที่สุด และวิเศษที่สุดในสามโลก แต่ถ้าเขาไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองพิเศษสำหรับเขาเลย

มันก็ถึงเวลาประเมินใหม่แล้วนะว่า เขาทำให้คุณรู้สึกยังไงกันแน่ เอ้อ เราขอเดานะว่ามันคงเป็นอะไรที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

2. เขาพล่ามถึงผญ.คนอื่น

ไม่ว่าเพื่อนร่วมงานคนใหม่ หรือครูโยคะคนใหม่ ถ้าชายหนุ่มของคุณพูดถึงผญ.คนอื่นไม่ได้หยุดปาก อาจเรียกได้ว่าเขากำลัง “นอกใจ” คุณในทาง “จิตใจ”

ซึ่งก็อาจอยู่ไม่ไกลการ “นอกใจทางกาย” ก็ได้ ลองสังเกตดูว่าถ้าเขาเริ่มพูดถึงผญ.คนอื่น อาจจะเริ่มจากการพูดถึงสั้นๆ แล้วก็กลายมาเป็นการพูดถึงทุกเรื่องที่เกี่ยวกับผญ.คนนั้น เอิ่ม ใครไปอยากรู้ด้วยคะคุณขา

3. เขาบ้าส่งข้อความ

ในยุคของอีเมล์ เฟซบุ๊ก แล้วก็การส่งเมสเสจทั้งหลายแหล่การสนทนาที่แท้จริงมักถูกหลีกเลี่ยงได้ง่ายขึ้นและบางทีก็ง่ายกว่าที่จะบอกเรื่องน่าอายต่างๆ

เวลาที่คุณไม่ต้องมองหน้าคนที่คุยด้วย แต่ถ้าชายหนุ่มของคุณยกเรื่องซีเรียสในชีวิตรักขึ้น มาพูดผ่านทางข้อความอยู่เรื่อยๆละก็แสดงว่าเขาพยายามหลีกเลี่ยงการพูดคุยกันต่อหน้าต่อตา ซึ่งไม่ดีเลยนะขอบอก!

4. เขามีลับลมคมในกับโทรศัพท์

ถ้าทุกครั้งที่มือถือดังขึ้น แล้วเขาต้องรีบตะครุบก่อนที่คุณจะเห็นรูปคนที่โทรมาแล้วก็ต้องย่องออกไปคุยห่างหูห่างตาคุณทุกครั้งไป

ก็อย่าได้ไปเชื่อเชียวว่า “เรื่องที่ทำงานน่ะ” หรือ “เพื่อนเก่าสมัยมหา-วิทยาลัยโทรมา” เพราะเขาอาจจะบอกอย่างเดียวกันกับผญ.อีกคนที่เขาอยู่ด้วย เวลาที่คุณโทรไปหาก็ได้

5. เขาไม่ทะ เลาะกับคุณแบบแฟร์ๆ

ไม่ว่าจะเพราะชายหนุ่มของคุณเป็นพวกชอบป้องกันตัวเอง หรือแค่งี่เง่า ถ้าเขาขึ้นเสียงหาว่าคุณ “บ้า” ทุกครั้งที่คุณสองคนเถียงกันละก็ เขาก็เป็นคนที่ไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่

หนุ่มพวกนี้ยังอาจชอบขุดเรื่องในอดีตขึ้น มาหรือเบี่ยงเบนบทสนทนาให้หันเหไปจากตัวเอง (ซึ่งส่วนใหญ่มักจะห มายความว่าเขารู้ว่าเขาทำอะไรบางอย่างผิด) และหัน มาโจมตีคุณแทน

6. เขาขี้เกียจในเรื่องบนเตียง

หนุ่มสันหลังยาวมักจะชอบให้คุณอยู่ข้างบน เพื่อที่เขาจะได้นอนเฉยๆ และแค่มีความสุข ถึงแม้การอยู่ข้างบนอาจเป็นเรื่องดีสำหรับผญ.

แต่ไม่ใช่ทุกครั้งนะเธอ! ถ้าคุณต้องขอร้องให้เขาเป็นคนลงมือซะบ้าง และเขาก็ทำท่าเหมือนไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่ เราก็ขอบอกเลยนะว่า ถ้าเขาขี้เกียจกับเรื่องแบบนี้ เขาก็คงขี้เกียจตัวเป็นขนกับเรื่องอื่นๆ ในชีวิตด้วยแน่นอน

7. เขาพึ่งคุณแทบทุกเรื่อง

ชีวิตคู่จะได้ผลดีที่สุดก็เมื่อคนสองคนต่างมีชีวิตของตัวเองด้วยนอกเหนือจากเวลาที่อยู่ด้วยกัน ผช.ไม่ควรจะต้องการให้คุณใช้เวลาทุกวินาทีอยู่กับเขา

ลองคิดดูสิว่าเขาผูกติดคุณแบบนี้ เพราะชอบใช้เวลาอยู่กับคุณ หรือแค่ต้องการให้คุณนำทางในทุกเรื่องของชีวิตถ้าเป็นอย่างหลังก็คงไม่ค่อยโสภาเท่าไหร่หรอกนะ

8. เขาไม่เคยอยู่เวลาที่คุณต้องการเขามากที่สุด

หนุ่มที่ไม่คอยให้กำลังใจหรือเป็นที่พึ่งพิงให้คุณได้ในยามที่คุณต้องการอย่างที่สุดก็คงไม่ใช่คนที่จะคอยจับมือคุณฝ่าฟันทุกปัญหาไปด้วยกันแน่นอน

การมีแฟนควรทำให้เราไม่ต้องฝ่าฟันปัญหาชีวิตต่างๆ ตามลำพังไม่ใช่เหรอ แต่ถ้าเขาหายหัวไปทุกทีที่คุณมีปัญหา อยู่คนเดียวก็น่าจะเวิร์กกว่านะ

9. เขาเล่าให้แม่เขาฟังทุกเรื่อง

หนุ่มติดแม่มักจะคุยกับแม่ทุกเรื่อง แม่เขาจึงมักจะรู้รายละเอียดอันแสนลึกซึ้งของคุณทุกอย่าง และอาจเข้ามายุ่งในทุกเรื่องที่คุณมีปัญหากันได้ ลองนึกดูสิ ว่าน่ากลัวขนาดไหน!

10. เขาไม่ยอมเปิดใจ

ผช.ส่วนใหญ่อาจไม่พร้อมที่จะเปิดใจและร้องไห้ซบบ่าคุณหรอก เพราะเค้าเชื่อกันว่าผช.ที่แท้จริงต้องไม่ร้องไห้และในขณะที่แฟนของคุณไม่จำเป็นต้องมาน้ำตาร่วงต่อหน้าคุณ

มันก็ดีกว่าที่เขาจะปริปากในสิ่งที่เขาคิดบ้างถ้าคุณคบกับหนุ่มคนนี้มาหลายเดือนแล้ว แต่ยังไม่เคยได้ยินเขาพูดสักครั้งถึงเรื่องวัยเด็กหรือแรงบันดาลใจเรื่องงาน ก็ชักจะไม่เข้าท่าแล้วนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.