ผช.คุณสมบัติดี เจอแล้วอย่าปล่อยให้หลุดมือ

สาว ๆ หลายๆ คนคงตั้งคำถามว่าเวลาเราเจอผช.นิสัยดีๆ แบบนี้ เราควรจะปล่อยให้หลุดมือไปหรือเปล่า แล้วผู้แบบไหนกันนะที่เราควรเก็บไว้อย่าให้หลุดลอยไป

1. มีความรับผิดชอบ

ผช.ที่ดีจะต้องมีความรับผิดชอบค่ะ เพราะความรับผิดชอบคือคุณสมบัติที่แสนโดดเด่นของหัวหน้าครอบครัว เรารู้อยู่แล้วว่าการแต่งงานจะต้องมีชีวิตครอบครัว

หากผช.ปล่อยให้สมาชิกในครอบครัวไปตามยถากรรมแบบนี้คงไม่เวิร์คใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นก่อนจะเซย์เยสกับใครดูก่อนเลยว่าเขานั้นพร้อมรับผิดชอบใครหรือไม่

2. รู้จักใช้เหตุผล

ผช.ที่มีเหตุมีผลถือเป็นผช.ที่น่ารักน่าคบหามากเลยค่ะซิส ลองจินตนาการว่าหากเราเจอแต่ผช.ไร้เหตุผล วันๆ เอาแต่ขี้หึงไร้สา ระ

แบบนี้ชีวิตคู่ก็มีแต่ป่วยจิตไปเสียเปล่าๆ อย่าปล่อยให้ความรักของคุณไม่สวยงามอย่างที่ฝันไว้เพราะเจอคนที่ไม่มีเหตุผลนะคะ

3. ไม่เล่นการพ นั น

อีกหนึ่งคุณสมบัติดีๆ ที่ใครๆ ต่างก็เฝ้าถวิลหาได้แก่ผช.ที่ไม่เล่นการพ นั น เพราะผช.แบบนี้เราจะมั่นใจได้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มาจะไม่ถูกนำไปใช้จ่ายในอบาย มุข

การติดพ นั นหากจะว่าไปแล้วก็ถือเป็นตัวการผลาญเงินได้ร้ า ยแรงที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่เจอกับผช.ติดพ นั นบอลคงเข้าใจ เพราะคนที่ติดพ นั นบอลล่มจมกันแทบทั้งนั้นเลยเชียวค่ะ

4. ไม่เจ้าชู้ไฟแลบ

สำหรับบางคนที่เจอผช.อาการเจ้าชู้ไฟแลบแล้ว สาวๆ ก็คงจะรู้สึกเหนื่อยหน่ายต่อการคอยไล่จับว่าตอนนี้คนรักของคุณอยู่ที่ไหน ทำอะไร อยู่กับใคร

การที่ต้องเจอกับผช.แบบนี้ถือเป็นการบั่นทอนจิตใจ ยิ่งเจอผญ.นิสัยแย่ๆ ชอบแย่งของชาวบ้านบางทีคนรักของคุณอาจหลุดลอยไปตลอดกาลเลยเชียวค่ะ

ถ้าหากว่าคุณเจอคนรักนิสัยแบบนี้แล้วปล่อยคนนั้นไปดีกว่าจะมาช้ำใจทีหลัง เชื่อเถอะค่ะ

5. ไม่โกหกพกลม

ผช.ที่ไม่โกหกอยู่ด้วยแล้วสบายใจมากๆ เชื่อได้เลยนะคะ เพราะสาวๆ จะเบาใจที่อีกฝ่ายพูดอะไรมาเราก็ไม่ต้องคิดก่อนว่าเขาโกหกเราหรือเปล่าเนี่ย

การที่เราไม่ต้องคอยระแวงหรือว่าระวัง มันจะทำให้ความรักของเราราบรื่น ที่สำคัญผช.ที่ขี้โกหก โดยมากจะเป็นคนที่ไม่มีความลับและมีอะไรเขาก็จะปรึกษาคุณอยู่เสมอ ทำให้คุณรู้สึกได้ชัดว่าคุณคือคนสำคัญของเขามากเลยเชียวค่ะ

6. รู้จักวางแผนอนาคตของตัวเอง

บางคนที่เจอกับผช.ที่จริงจัง มีการวางแผนว่าเดือนนี้ซื้อรถ เดือนต่อไปซื้อกองทุนหรือในสมองมีแต่คิดในเรื่องลงทุนตลอดเวลาก็อย่าเพิ่งไปเ บื่ อเขานะคะ

เพราะว่าการที่เขาจริงจังกับการหาเงินก็เพราะว่าเขาอยากมีอนาคตร่วมกันกับคุณนั่นเองค่ะ บางคนใช้ชีวิตลอยไปลอยมาไม่มีแผนการอะไร

แบบนี้น่าเป็นห่วงมากกว่าเพราะอนาคตของคุณจะต้องถูกฝากไว้ใน มือของเขา แล้วเราจะปล่อยชีวิตไว้ใน มือของคนที่ไม่มีแผนการอะไรเลยเชียวหรือคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.