คุณสมบัติของผญ. ที่ผช.จะเลือ กมาเป็น “ภรรยา”

เชื่อว่าผญ.ทุกคนเคยนึกสงสัยว่าผช.ต้องการผญ.ลักษณะนิสัยแบบไหน มาเป็นคู่ชีวิตของตัวเอง หรือเพราะผช.ไม่ชอบการผูกมัด

การแต่งงานจึงดูเหมือนเป็นตัวเลือ กสุดท้ายที่เขาจะนึกถึง และไม่ต้องการที่จะรับผิดชอบความสัมพันธ์บนใบทะเบียนสมรส เปล่าหรอ ก?เอาจริง ๆ ผช.เองเขาก็อยากที่จะสร้างครอบครัวอบอุ่นไม่ต่างจากผญ.

1. ความเข้าอ กเข้าใจ

ลึก ๆ แล้วผช.เป็นเ พศที่ต้องการคนที่จะมาเข้าใจในตัวเขามากกว่าผญ.เสียด้วยซ้ำ ผช.มักมองหาผญ.ที่ดูแล้วว่าน่าจะเป็นกองหนุนที่ดี

ที่คอยให้กำลังใจในช่วงเวลาที่เขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหา เป็นที่พึ่งพิงทางอารมณ์ คุณอาจไม่ต้องนั่งคอยแก้ปัญหาให้เขา แต่ขอแค่ให้อยู่ข้าง ๆ เขาก็พอ

เพราะปัญหาบางเรื่องที่แม้แต่คนในครอบครัวยังไม่เข้าใจ เขาก็ได้แต่หวังว่าคุณจะเข้าใจเขา แม้จะมีเพียงคนเดียวก็ตาม

2. ความซื่อสั ต ย์

ไม่มีใครคนไหนชอบที่จะตกเป็นไอ้หน้าโง่เมื่อรู้ความจริงว่าอีกฝ่ายกำลังโกหก ในความสัมพันธ์ของคู่รักการเลือ กที่จะไม่โกหกต่อ กันน่าจะเป็นสิ่งที่คนทั้งสองควรทำให้กัน มากที่สุด

เพราะความสัมพันธ์จะยืนยาวหรือไม่ ทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ดังนั้นผช.มักจะมองหาผญ.ที่ซื่อสั ต ย์และจริงใจ

เพราะคุณสมบัติเหล่านี้จะเป็นรากฐานของการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของสถานะสามี-ภรรยาต่อไปในอนาคต

3. ทำบ้านให้เป็นบ้าน

หลังจากเสร็จภารกิจจากการทำงาน ผช.ทุกคนล้วนปรารถนาที่จะละทิ้งความวุ่นวายจากที่ทำงานเพื่อ กลับมาบ้านที่อบอุ่น บ้านที่เขาคาดหวังว่าเป็นที่พำนักที่ปลอดภัย

ที่ที่สามารถผ่อนคลายอารมณ์ต่าง ๆ อย่างสบายใจ ดังนั้นผช.จึงมองหาผญ.ที่ทำให้ “บ้านเป็นบ้าน” บ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความรัก และการดูแล ที่ที่เขาไม่สามารถหาได้จากที่ไหนบนโลกใบนี้

4. ทำอาหารเก่ง

ในโลกยุคใหม่ที่ผญ.ต้องทำงานนอ กบ้านเช่นเดียวกับผช. บางครั้งผญ.บางคนก็เลือ กที่จะให้น้ำหนักกับการทำงานนอ กบ้าน มากกว่าในบ้าน

แต่รู้หรือเปล่าว่าผญ.ที่มีเสน่ห์ปลายจวักสามารถเรียกร้องความสนใจจากผช.ได้เสมอ คุณอาจไม่จำเป็นที่จะต้องทำอาหารอร่อยระดับโรงแรม 5 ดาว เขาเพียงแค่อยากทานฝีมือทำอาหารของภรรยาที่ทำให้เขาทานด้วยความตั้งใจเท่านั้นเอง

5. ความโรแมนติก

ไม่ใช่แต่ผญ.เท่านั้นที่ชอบความโรแมนติก ผช.เขาก็ชอบอยู่ไม่น้อย (ถึงแม้ว่าจะแสดงออ กไม่เก่งก็ตาม) ไม่ใช่ว่าแต่งงานกันไปแล้วต่างคนต่างละเลย

ไม่คิดที่จะสร้างช่วงเวลาโรแมนติกร่วมกัน เขาเองก็ยังอยากที่จะไปเที่ยว ชอบเวลาที่คุณหาเรื่องมาเซอร์ไพรส์ หรือดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับคุณอยู่

รู้หรือเปล่าว่าสาเหตุที่คุณสามีชอบหนีภรรยาไปเที่ยวกลางคืนบ่อย ๆ นั่นก็มีสาเหตุมาจากการละเลยเรื่องพวกนี้นั่นเอง

6. ไม่ก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัว

ไม่ว่าใคร ๆ ก็คงมีพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่อยากให้อีกฝ่ายมายุ่มย่าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผช.ประเภทโลกส่วนตัวสูง หากมีวันหนึ่งที่เขามีอารมณ์อยากที่จะไปข้างนอ กเพียงลำพัง

เขาเพียงแค่อยากให้คุณเข้าใจว่ามันไม่ได้ห มายความว่าเขานัดเจอ กับผญ.คนอื่น แต่ตอนนั้นเขาอาจจะอยากขอเวลาให้เขาได้คิด ตัดสินใจประเด็นอะไรบางอย่างด้วยตัวคนเดียวสักพักเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.