สัญญาณที่บอกว่า ผช.คนนี้จะรักคุณไป

เมื่อสาวๆ คบกับใครสักคน คงเป็นเรื่องปกติที่เราจะคิดถึงอนาคต มองถึงวันแต่งงานใช่ไหมคะ โดยเฉพาะสาวๆ วัยทำงานนั้นก็ถือว่าเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของความสัมพันธ์กันเลยทีเดียว ดังนั้น มาเช็пกันสักหน่อยดีกว่าว่าเขา ‘ จริงจัง ‘ กับเธอแค่ไหน

1.เขาจริงจังกับคุณมากและวางแผนอนาคต

การผผ่านช่วงเวลาดีๆไปด้วยกันเป็นเรื่องง่าย แต่การผ่านเรื่องยากๆไปด้วยกัน ไม่ใช่ทุกคู่ที่ทำได้ บางคู่ก็พังไปเพราะปัญหาต่างๆ คนจริง

ผช.ที่รักจริงจะไม่หนีปัญหาไปจากคุณ ต่อให้มันเป็นเรื่องที่จนหนทาง และไม่ใช่อารมณ์ในการตัดสิน เพราะเขารู้ว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่สำคัญกว่าจะเอาเรื่องอื่น มาแลก

2.เขาไม่หนีปัญหา

อย่างที่พูด คนจริงเขาจะไม่หนีปัญหาต่อให้เรื่องที่เจอจะเครียดหรือหนักหนามากเพียงใด เขาจะกล้าพูดในสิ่งที่เขาคิดว่ามันเป็นปัญหา

และจะหาวิธีแก้ไขเพื่อดำเนินความสัมพันธ์นี้ต่อไป โดยไม่ให้ปัญหาเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์เป็นอันขาด

3.เขาใส่ใจในเรื่องสุดจะเล็ก

ถ้าเขาอยู่คนเดียว เขาคงไม่แคร์เรื่องขี้ปะติ๋วเช่น ไม่ล้างจาน ไม่ทิ้งขยะ แต่ทันทีที่เขามีคุณเข้ามาในชีวิต เขารู้ว่าเรื่องเหล่านี้สำคัญกับคุณ

เขาอาจจะเตรียมอาหารไว้ในตู้ให้พร้อม ล้างจาน ทำความสะอาดห้องมากขึ้น ยอมดูหนังในเรื่องที่คุณอยากดู ให้เลือกเพลงในรถ บอกเลยว่าถ้าไม่รัก ไม่ยอมให้หรอก

4. เขาฉลาด มีไหวพริบ

เขามองทุกอย่างใน มุมกว้าง และสามารถให้คำแนะนำหรือข้อคิดเห็นที่ดีๆกับคุณได้ โดยเอาใจเขามาใส่ใจคุณอย่างจริงจัง

เพราะฉะนั้นเขาจะเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าคุณต้องเจออะไรบ้างในชีวิต แน่นอนว่าไม่ต้องห่วงเรื่องอนาคตครอบครัว เขาเอาอยู่แน่นอน

5.เขาต้องการให้คุณรู้สึกดีกับสิ่งที่คุณเป็น

เขาจะบอกเสมอว่า คุณสวย ต่อให้คุณรู้สึกว่าชั้นขี้เหร่ที่สุดในโลกแล้วนะ เขาจะให้ความมั่นใจกับคุณได้เสมอว่าคุณคือคนที่พิเศษสำหรับเขาและดีที่สุดสำหรับเขา และให้พลังใจกับคุณเสมอ โดยไม่แคร์ว่าคนอื่นจะมองว่าคุณเป็นยังไง

6.เขาช่วยคุณแก้ปัญหาเสมอ

ถ้ามีเรื่องอะไรรบกวนคุณ เขาจะรู้และพยายามเข้ามาช่วย อย่างน้อยเขาก็ไม่เคยปล่อยให้คุณต้องผจญกับปัญหาเพียงลำพัง อย่างน้อยเท่าที่เขาจะทำได้คือ

รับฟังและอยู่ข้างๆคุณ หรือเรื่องที่คุณเครียด สามารถทำให้เขาลุกขึ้น มาคุยกับคุณกลางดึกได้ เพราะฉะนั้นผช.คนนี้ไม่ยอมปล่อยมือจากคุณไปง่ายๆแน่นอน

7.เขาหัวเราะในเรื่องที่คุณทำพลาด

ทุกคนสามารถทำเรื่องที่ผิดพลาดได้ และเขาก็ไม่เคยเก็บมัน มาเป็นเรื่องเป็นราว อะไรที่ทำให้เขาไม่สบายใจ เขาจะปล่อยวาง

และคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยอมความกันได้ เช่นเขาเตรียมมื้อเย็นไว้ให้ แต่เพิ่งรู้ว่าคุณต้องกลับบ้านดึกเพราะทำงาน เป็นต้น นั่นเป็นเพราะพื้นฐานความเข้าใจที่ไม่มีอะไรจะมาทำให้เขารู้สึกแย่ไปได้

8.อะไรที่เขาทำพลาด เขาไม่เคยปล่อยไว้

กลับกัน เมื่อเป็นเรื่องที่เขาทำพลาด เขาจะพยายามไม่ทำให้มันเกิดขึ้นเป็นครั้งที่สองเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ า ยความรู้สึกของคุณหรือเรื่องใดๆ เขาจะจริงจังและจะไม่ล้อเล่นกับความรู้สึกของคุณเป็นอันขาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.