ลักษณะของหนุ่มๆ ที่สาวๆไม่ควรอยู่ใกล้

ความรักทำให้คนตาบอด…ยังเป็นคำคลาสสิกที่ใช้ได้อยู่ทุกยุคทุกสมัย เพราะในยามที่เรารักเราอาจมองข้ามหรือให้อภัยบางสิ่งบางอย่าง ทั้งที่จริง ๆ ไม่ควรเลย แล้วอะไรล่ะจะบอกว่าความสัมพันธ์ในตอนนี้มันเวิร์คจริง ๆ หรือเราไม่ควรไปต่อแล้ว

1. เขาไม่ได้รักคุณอย่างที่คุณเป็น

หากคนรักบอกว่าเขารับคุณได้ทุกเรื่อง แต่ก็ยังพยายามจะเปลี่ยนคุณหรือทำให้คุณรู้สึกว่าทำอะไรก็ยังไม่ดีพอ อีกทั้งคุณยังจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองมากขึ้นว่าคุณมีค่าพอจะให้เขารัก

นั่นแปลว่าเขาไม่ได้รักอย่างที่คุณเป็นแล้วล่ะ ที่สำคัญหากเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็เห็นว่าคุณมีดีอยู่แล้ว จงเชื่อพวกเขามากกว่าคนที่ไม่รู้จักคุณอย่างแท้จริง

เพราะความพอใจและคุณค่าในตัวเอง เป็นสิ่งที่มีอยู่ในตัวคุณ โดยไม่จำเป็นต้องมีใครหยิบยื่นให้ซะหน่อย

2. ปากก็บอกว่ารักแต่เขากลับทำไม่ดีกับคุณ

กฎที่ต้องนึกไว้เสมอ คือ “อย่าสนใจที่คำพูด ให้สนใจที่การกระทำ” เพราะปกติแล้วคำพูดของคนขึ้นอยู่กับอารมณ์ ณ เวลาและสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้นหากใครสักคนบอกว่ารักคุณ

แต่กลับไม่ให้เวลากับคุณเลย (แม้กระทั่งตอนที่คุณต้องการความช่วยเหลือ !) คน ๆ ไม่มีค่าพอให้คุณรักแน่นอน พยายามมองที่ภาพรวมมากกว่าการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สนับสนุนความคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขายังรักคุณ

3. คุณต้องพยายามทำให้เขารัก

หากคุณกำลังรู้สึกว่า คุณเป็นคนเดียวที่พยายามในความสัมพันธ์ ไม่ใช่คนละครึ่งทางอย่างที่ควรจะเป็น นั่นเป็นสัญญาณว่าอาจถึงเวลายุติความสัมพันธ์แล้ว

เพราะความรักที่แท้จริงจะเป็นไปโดยธรรมชาติ ไม่มีการบีบบังคับ ไม่มีผู้ให้หรือผู้รับแต่เพียงฝ่ายเดียว ดังนั้นหากคุณกำลังเห็นตัวเองทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเขา

นั่นอาจห มายถึงเขาไม่เห มาะสมกับคุณ และโลกภายนอกย่อมมีคนรอที่จะรักคุณได้ลึกซึ้งมากกว่านี้แน่นอน

4. เขาให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอก

คุณอาจจะออกไปข้างนอกด้วยหน้าตาสวยพริ้ง แต่งตัวเนี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว แต่พอกลับมาที่บ้านกลายเป็นยัยป้าแก่จอมโทรม คำถามคือเขาได้เห็นตัวคุณที่แท้จริงหรือไม่

แล้วเขายังชื่นชมหลังจากไม่มีรองพื้นที่ปกปิดผิวภายนอกของคุณหรือเปล่า นี่คือคำถามที่จะแยกได้ว่าเขา “ติดกับภาพลักษณ์” หรือ “ติดกับตัวจริง” ของคุณ

หากคนรักรับไม่ได้ทันทีที่คุณล้างหน้า ก็คงถึงเวลาต้องชิ่ง เพราะในชีวิตจริงสักวันคุณก็ต้องแก่ลง แล้วคุณจะต้องทนกับคนที่ติดอยู่กับเนื้อหนังภายนอกทำไม…จริงไหม

5. เขามองหาคนที่ดีกว่า

ถ้าเขามักมองหาใครสักคนที่คิดว่าเห มาะสมกับเขามากกว่า หรือปฏิเสธที่จะให้สัญญา หรือหลบเลี่ยงการออกไปในที่สาธารณะกับคุณ

นั่นคือสัญญาณที่ชัดเจนว่าถึงเวลาต้องไปแล้ว เพราะความสัมพันธ์ที่ถูกต้อง คุณและเขาจะมองเห็นอะไรไปในทิศทางเดียวกัน การที่คุณต้องไล่ตามความสัมพันธ์

และพยายามทำให้เขารู้สึกเช่นเดียวกับคุณ อาจแปลได้ว่าเขาไม่เห มาะสมกับคุณที่สุด ดังนั้นอย่าพยายามดันทุรังในความรักที่เป็นไปไม่ได้จริง

หันกลับมารักตัวเอง รักครอบครัว และทำสิ่งที่ต้องการในชีวิตจะดีกว่า เชื่อเถอะสักวันความรักที่เห มาะสมจะเดินทางมาหาคุณเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.