เรื่องที่ผญ.ชอบ โกหกผช.เป็นประจำ

เชื่อได้เลยว่าในชีวิตคุณจะต้องเคยโกหก แฟน หรือโดนแฟนปิดบังเรื่องไม่ดีมาก่อนแน่นอน ซึ่งเหตุผลของการโกหกมีอยู่หลายอย่างด้วยกัน

บางคนโกหกเพื่อรักษาน้ำใจ โกหกเพื่อเลี่ยงการทะ เลาะกัน หรือโกหกเพื่อปกปิดความผิด แต่ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่โตหรือช่วยให้คนอื่นสบายใจที่ได้ยิน ก็ล้วนเป็นเรื่องไม่ดีทั้งนั้น

1. มันไม่สำคัญหรอกนะที่รัก ว่าคุณจะหาเงินได้มากเท่าไหร่

จริงอยู่ที่ความรักของคนสองคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับความยากดีมีจนของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด แต่มันเกิดจากความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันต่างหาก

แต่เชื่อเถอะว่า ยังมีผญ.บางคนที่ปากอาจจะคอยพร่ำบอกแฟนของตัวเองอยู่เสมอว่า ไม่สนใจเรื่องทรัพย์สมบัติหรือรายได้ของคุณว่าจะหามาได้มากแค่ไหน

เพราะยังไงเธอก็รักคุณอยู่ดี อย่างไรแล้ว ธรรมชาติของผญ.ก็มักจะชอบได้รับการปรนนิบัติอย่างดี ทั้งในเรื่องของความสุขสบายในชีวิต และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ซึ่งก็หนีไม่พ้นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ อยู่ดี จริงไหมครับ?

2. ฉันไม่ได้โกรธคุณสักหน่อย

เป็นประโยคที่ผญ.พูดบ่อยมากถึงมากที่สุด แต่สุดท้ายการกระทำของเธอก็ฟ้ องอยู่ดีว่าเธอยังโกรธคุณอยู่ ซึ่งหลาย ๆ ครั้ง ที่คุณผช.เองยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าทำอะไรผิดกันแน่

แต่เธอก็หวังว่าคุณน่าจะรู้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องบอก ถ้าอย่างนั้นคุณก็ถามเธอไปตรง ๆ เลยว่ามีเรื่องอะไรที่ทำให้ไม่สบายใจอยู่ จะได้หาทางปรับความเข้าใจกัน

3. ฉันไม่เคยขอให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองเลยนะ

ปากก็บอกผช.อยู่ตลอดเวลาว่า เธอไม่เคยขอให้คุณต้องมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเธอเลย เพราะเธอรักคุณในแบบที่เป็นอยู่ จริงเหรอครับ?

เอ อันนี้ผช.หลายต่อหลายคนก็ยอมรับว่าไม่จริงนะ ลองสังเกตสิ เธอจะค่อย ๆ พยายามเปลี่ยนนิสัยตัวคุณทีละนิด โดยที่บางครั้งคุณอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

4. ฉันชอบดูกีฬาเหมือนกับคุณเลย

สมัยนี้ผญ.หัน มาดูกีฬากัน มากขึ้นกว่าแต่ก่อนก็จริง ทว่าก็ยังมีผญ.บางกลุ่มที่แกล้งทำเป็นสนใจกีฬา คอยมานั่งดูอยู่หน้าจอทีวีร่วมกับคุณอยู่บ่อยครั้ง

แถมยังมีอารมณ์ร่วมไปกับเกมการแข่งขันอีกต่างหาก แต่พอคุณลองถามความเห็นเธอเกี่ยวกับการแข่งขัน คราวนี้เธอจะนิ่งไปเสียสนิท เพราะจริง ๆ แล้ว ดูไม่รู้เรื่องน่ะสิ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.