สัญญาณเตือนว่า เขายังไม่ใช่สำหรับคุณ

การให้โอกาสอีกฝ่ายขณะออกเดทเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็มีสัญญาณเตือนบางอย่างที่คุณไม่ควรมองข้าม เช่น

เขาขัดจังหวะคุณตลอดเวลาเพื่อพูดถึงแต่เรื่องของตัวเองหรือเปล่า? ถ้าใช่..งั้นก็อย่าเดทกับเขาเด็ดขาด หรือเขายังคงโหยหาถึงอดีตคนรักที่เลิกรากันไปเมื่อหลายปีก่อน?

1. เขาพูดถึงแต่เรื่องของตัวเอง

คุณไม่ควรรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่ม หลังจากที่เพิ่งเดทกันไปแค่ครั้งเดียว หากเขาผูกขาดการสนทนาและมักจะขัดจังหวะการพูดของคุณอย่างหย าบคาย

บางทีคุณก็อาจไม่จำเป็นต้องนัดเจอกับเขาอีก สาเหตุคือเขาไม่ได้สนใจคุณจริงๆจังๆหรอก

หากนี่ไม่ใช่บทสนทนาที่เกิดขึ้นจากทั้งสองฝ่ายคุณก็ควรเลิกเป็นกระจกของเขา และหยุดสนับสนุนเขาได้แล้ว

2. บทสนทนาขาดตกบกพร่องอย่างรุนแรง

แน่นอนว่าเดทแรกอาจทำให้คุณรู้สึกเครียดและ กระอักกระอ่วนใจ แต่สุดท้ายบทสนทนาระหว่างคุณกับเขาก็ควรจะไหลลื่นไม่ติดขัด

หากเขาไม่รู้จักตั้งคำถามหรือไม่สนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของคุณเลยนั่นล่ะคือ สัญญาณเตือนชัดเจน

3. เขาบ่นสาดเสียเทเสียกับความสัมพันธ์ครั้งเก่า

อย่าทำเป็นเมินหากเขาพูดจาเสียๆหายๆถึงคน รักเก่าให้ฟัง เป็นไปได้ว่าเขาจะพูดถึงคุณแบบนี้เช่นกันกับคู่เดทในอนาคตของเขา

ไม่มีใครบนโลกนี้ดีเ ล วไปหมดซะทุกอย่าง ดังนั้นหากเขาเลือกที่จะพร่ำบ่นแต่เรื่องแย่ๆของคนรักเก่า คุณก็อย่าไปเห็นดีเห็นงามด้วยเลย มิเช่นนั้นคุณก็อาจจะโดนไปด้วย

4. ความประทับใจแรกของเขาดีมากๆ แต่สุดท้ายก็หายตัวไปเลย

อย่าตกร่องปล่องชิ้นกับผช.ที่ทุ่มเทความ รักสุดตัวในช่วง 2-3 เดือนแรกแล้วก็หนีหายไปเลย หากเขาไม่สามารถรักษาความสัมพันธ์ต่อจากความประทับใจแรกได้เขาก็ไม่เห มาะกับ ความสัมพันธ์ในระยะยาว

5. เขาพูดถึงอนาคตในฐานะคู่สามีภรรยาหลังจากที่เพิ่งผ่านการเดทแค่ 1-2 ครั้ง

น่ากลัวนะถ้าเขาเริ่มพูดถึงอนาคตระหว่างเขา กับคุณอย่างเจาะลึก เช่น คุณจะให้ลูกเข้าโรงเรียนเอกชนหรือรัฐบาลดี? เป็นต้น

หากเขามั่นใจว่าคุณสองคนจะต้องเป็นคู่รักที่เห มาะสมกัน มากหลังจากที่เพิ่งเดทกันไปแค่ 2-3 ครั้ง คุณต้องคิดแล้วล่ะว่าเขาอาจจะลืมช่วงที่ต้องทำความรู้จักกันก่อน

6. เขาวางแผนชีวิตไม่เป็น

โอเคเขาอาจจะไม่ได้ต้องการชิ่งหนีคุณ แต่ถ้าเขาไม่รู้จักวางแผนการใช้ชีวิตเพื่ออนาคตในวันข้างหน้าได้นั่นก็เป็น สัญญาณเตือนที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน จงจำไว้ว่าหากคุณพึ่งพาเขาในเรื่องนี้ไม่ได้ก็ควรจะปล่อยเขาไปซะ

7. เขาไม่เคยกล่าวคำขอโทษ

ผช.ที่ไม่รู้ว่าตัวเองผิดคือผช.ที่ คุณไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆทั้งสิ้น ฉันไม่เคยขอร้องให้อีกฝ่ายขอโทษแบบพร่ำเพรื่อแต่ในความเป็นจริงคือคนเรามัก จะทำผิดพลาดและทำร้ า ยจิตใจกันโดยไม่ได้ตั้งใจเสมอ ดังนั้นเมื่อเขาทำผิดหรือทำร้ า ยความรู้สึกของคุณเขาก็ควรกล่าวคำขอโทษทันที

8. เขาเป็นนักหว่านเสน่ห์ตัวยงเลยแหละ

ผช.มีเสน่ห์ไม่ใช่เรื่องผิด เว้นแต่ว่าเขาจะโปรยเสน่ห์ให้ผญ.ทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต หากเขามักจะทำเช่นนั้นก็ห มายความว่าเขาไม่ได้คิดจริงจังกับคุณในระยะยาว

9. เขาไม่เคยเข้าใจคุณ

คุณต้องการคนรักที่รับฟังคุณอย่างจริงใจใช่ไหม? หากเขาไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจไม่ใช่คนๆนั้นของคุณ ใช่..เขาอาจรับฟังในสิ่งที่คุณพูดทุกคำแต่เขากลับไม่เข้าใจคุณเลย

10. เขาไม่พร้อมที่จะมีใจให้คุณ

คุณทั้งคู่หวังว่าจะมีความสัมพันธ์แบบเปิด เผยและตรงไปตรงมา เพราะรู้ดีว่ามนุษย์เราไม่ว่าใครก็ตามล้วน มีข้อบกพร่องกันทั้งนั้น แต่ก็มีคุณสมบัติบางอย่างที่ทำให้คุณไม่สามารถลงเอยกับความรักครั้งนี้ได้

หนึ่งในนั้นคือผช.คนนั้นยังไม่พร้อมที่จะมีใจให้คุณ ผญ.จำนวนไม่น้อยมองข้ามข้อนี้ไป แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าเขาไม่พร้อมที่จะมีใจให้คุณเขาอาจจะกลายเป็นคนรักที่ไม่ดีได้ คุณต้องการความสัมพันธ์ที่มาเติมเต็มให้กับชีวิต คุ้มค่าและแบ่งปันความสุขกันไม่ใช่เหรอ?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.