วิธีจัดการผช.เจ้าชู้ ให้รู้สำนึก

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งที่สงสัยว่าแฟนหนุ่มกำลังนอกใจ แต่ปากเขาก็ยังยืนยันว่ามีแค่คุณเพียงคนเดียวอยู่นั่นแหละ คิดจะปราบผช.เจ้าชู้ทั้งทีต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ ไม่กระโตกกระตาก ลองอ่า นคำแนะนำของเราดูค่ะ เผื่อว่าคุณจะได้รู้วิธีจัดการแฟนหนุ่มจอมเจ้าชู้ให้รู้สำนึกเสียบ้าง

1. ทำความเข้าใจอิโก้ของผช.

ผช.เป็นเ พศชอบแสดงออกถึงภาวะความเป็นผู้นำ สังเกตได้ว่าผช.มักมีความพอใจทุกครั้งเมื่อตนเข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสิน วางแผน แก้ไข

และแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้เป็นการแสดงออกทางพฤติกรรมที่ต้องการการยอบรับจากคนรอบข้าง เป็นเรื่องจำเป็นที่ผญ.ต้องทำความเข้าใจถึงธรรมชาติของความเป็นเ พศชาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผช.เจ้าชู้ ซึ่งอาจมีพฤติกรรมเรียกร้องความสนใจจากเ พศตรงข้ามมากเป็นพิเศษ ดังนั้นแล้วคุณอาจจำเป็นต้องยอมโกหกบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อแลกกับความภูมิใจของเขา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เขาถนัดและชำนาญมากเป็นพิเศษ ความภูมิใจที่เกิดขึ้นจะทำให้เขาเห็นว่าคุณให้ความสำคัญ และเชื่อมั่นในศักยภาพทางร่างกายและความคิดของเขามากน้อยแค่ไหน

2. ยกเลิกแผนการแก้แค้น

ผญ.คนไหนที่คิดว่าแผนการแบบเกลือจิ้มเกลือปราบผช.เจ้าชู้ได้อยู่หมัด บอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะการกระทำที่ว่ายิ่งเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้เขาเลือกที่จะตีตัวห่างออกจากคุณมากขึ้นไปอีก

เพราะความเจ้าชู้ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มักเกิดจากความรู้สึกไม่มั่นคงภายในระหว่างคู่รัก การที่คุณเลือกจะหันไปจิ๊จ๊ะหรือแชทกับชายหนุ่มคนอื่นเพื่อประ ชดและหวังเรียกร้องความสนใจจากเขา

เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ไม่เข้าท่าเอาเสียเลย ทางที่ดีคุณต้องรีบสร้างความมั่นใจกับตัวเอง เพื่อทำให้เห็นว่า “ถ้าขื นเขายังเจ้าชู้ต่อไปไม่หยุด บางทีเขาอาจจะกำลังเสียสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตไปก็ได้”

3. เชื่อมั่นในคุณค่าของตัวเอง

คนเราทุกคนต่างมีคุณค่าในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราจะมองเห็นหรือเปล่า หลายครั้งที่เรามักลดทอนคุณค่าตัวเองอย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนั่งเสียเวลาจับผิดอีกฝ่าย

เพียงเพื่อที่จะได้รู้ความจริงว่าเขาไม่ได้ซื่อสัตย์กับเรา การกลับมาเชื่อมั่นและศรัทธาในสิ่งที่คุณเป็น จึงเป็นสิ่งที่คุณควรจะทำที่สุด อย่ามัวแต่มานั่งกังวลและวิตกไปกับนิสัยเจ้าชู้

เพราะแม้กระทั่งตัวเขาเองก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ทางที่ดีเปลี่ยน มุมมองความสนใจจากเดิมอยู่ที่เขามาอยู่ที่ตัวเรา และหมั่นปรับปรุงและพัฒนาข้อบกพร่องของตัวเองอยู่เสมอ

4. อย่าทำให้เขารู้สึกอึดอัด

ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครชอบความสัมพันธ์รูปแบบใดก็ตามที่ทำให้รู้สึกอึดอัด เพราะความอึดอัดทำให้เราอยากที่จะพยายามหาช่องว่างเพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจ

ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับสาเหตุที่คุณผช.ยังเลือกที่จะรักษาความเจ้าชู้ต่อไป นั่นเป็นเพราะว่าเขาต้องการเสาะแสวงหาพื้นที่ที่ทำให้เขารู้สึกสบายใจและไม่อึดอัด (อย่างไม่สิ้นสุด)

บางครั้งเราอาจจำเป็นต้องหาพื้นที่ตรงกลางร่วมกัน เป็นพื้นที่ที่ทั้งเขาและเราสามารถแชร์ความคิดและความรู้สึก เมื่อความสบายใจเกิดขึ้นความสุขก็จะตามมา และเขาจะคิดว่าไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องไปหาความสบายใจจากที่อื่น

5. เป็นตัวของตัวเอง

ผญ.จะเป็นจุดสนใจและดึงดูดสายตาผช.มากที่สุดเมื่อตอนที่เธอเป็นตัวของตัวเอง จำไว้ว่าอย่าใช้ความพยายามมากเกินไปที่จะได้เขามาครอบครอง

มันไม่ใช่เรื่องที่น่าภูมิใจหรอกนะที่เราจะต้องแสร้งทำเป็นคนอื่น เพียงเพราะหวังจะได้ครอบครองหัวใจเขา นานวันเข้าสุดท้ายแล้วเราก็ต้องกลับมาเป็นตัวเองอยู่ดี

การยอมรับตัวตนของกันและกันจึงเป็นเรื่องจำเป็น แต่ต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของการรักตัวเองด้วย (ไม่ใช่ว่าคุณจับได้ว่าเขานอกใจนับครั้งไม่ถ้วน และคุณเองก็เลือกที่จะให้อภัยเขานับครั้งไม่ถ้วนเช่นกัน แบบนี้เขาไม่ได้เรียกว่ารักตัวเองหรอกนะ)

เคยมีคนบอกไว้ว่า “เมื่อเรารักใครสักคน เรามักจะไม่เป็นตัวของตัวเอง” คนเราจึงมักห ลงลืมที่จะรักตัวเองในวันที่รักอีกฝ่ายจนหมดใจ

แต่ถ้าสุดท้ายแล้วแฟนหนุ่มของคุณยังคงไม่ทิ้งลายความเจ้าชู้ เชื่อเราเถอะว่า?ผช.คนนั้นไม่มีค่าพอที่จะให้คุณรัก และคุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเอาเขาเข้ามาในชีวิตเพื่อให้คุณต้องปวดใจเล่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.