พฤติกรรมที่ทำลายความรักโดยไม่รู้ตัว

ใครที่กำลังมีความรัก ก็ต้องประคับประคองให้ความรักมีปัญหาน้อยที่สุด แต่บางครั้งเรื่องเล็กๆน้อยๆ หรือเรื่องที่ไม่น่าจะทำให้เกิดปัญหา

ก็ทำลายความรักโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ค่ะ เราลองไปดูกันว่า 5 สื่งที่ส่งผลร้ า ยแบบไม่ทันตั้งตัวต่อความรัก มีอะไรบ้าง

อยู่ในโลกโซเชียลมากเกินไป

ผลการสำรวจจากคนนับแสน พบว่าบรรดาสาวกเฟซบุค มักมีความสัมพันธ์ไม่ยืนยาว เพราะมักจะสนใจตนเองมากกว่า เช่น คิดว่าตัวเองเป็นที่สนใจของสังคม และมีโอกาสหวั่นไหวได้ง่าย

เมื่อได้เจอเ พศตรงข้ามที่อาจดูน่าสนใจกว่าแฟนตัวเองที่คบมานาน และทำให้เ บื่ อแฟนโดยไม่รู้ตัว

บอกเลิกแฟนตามคนอื่นๆ

เวลาเห็นเพื่อนสนิทหย่าร้างหรือเลิกกับแฟน หรือการได้เห็นดาราที่หย่าร้าง หรือในซีรีส์ ละครพ่อแง่แม่งอนต่างๆ 75 เปอร์เซ็นต์ของผญ. จะมีความกล้าที่จะบอกเลิกแฟนของตนเองบ้าง เรียกได้ว่า โดนบิ๊วมาโดยไม่รู้ตัว แล้วก็มักจะมาเสียใจทีหลังซะด้วยสิ

มั่นใจในตัวเองมากเกินเหตุ

จากสถิติ 63 เปอร์เซ็นต์ของประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มักจบลงด้วยการหย่าร้าง เพราะคนที่ทำงานเก่งจะมีความมั่นใจในตัวเองสูง

แต่ขณะเดียวกันก็มักขาดทักษะในการรับฟัง แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ถ้าคุณรู้จักบาลานซ์ให้ดี ไม่ว่าจะเรื่องไหน หากต่างฝ่ายต่างเปิดใจรับฟัง แกล้งโง่บ้างก็ได้ ชีวิตรักก็จะราบรื่นค่ะ

ไม่รู้จักสังเกตอารมณ์ของคนรัก

บางครั้งที่คนรักเราหงุดหงิด พูดจาไม่ดี อาจเป็นเพราะเขามีปัญหา หรือเจออะไรแย่ๆมา การคุยกันดีๆและรอจนอารมณ์เย็นลงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ถ้าแรงกลับไปล่ะก็ เป็นเรื่องแน่ และบางคนที่ชอบแหย่แฟนตอนอารมณ์ไม่ดีหวังจะให้หายหงุดหงิด ก็อาจจะโดนข้อหาเล่นไม่เป็นเวลาโดนระเ บิ ดลงได้โดยไม่รู้ตัว

พูดเรื่องที่ไม่ควรพูด เวลาเมา

หลายคู่รักกัน มาอย่างดี แต่ก็มาตกม้าตๅยเพราะเห ล้าเข้าปาก เพราะบางทีคุณอาจเผลอพูดถึงเรื่องไม่ดีที่เก็บไว้ พูดถึงแฟนเก่า หรือเอาประสบการณ์แย่ๆ ของอีกฝ่ายมาพูด และยังมีสถิติว่าการดื่มแอลกอฮอล์มักส่งผลเสียต่อชีวิตคู่อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.