วิธีทะ เลาะกับแฟน ให้รักกัน มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

หนุ่มสาวหลายคนเชื่อว่าการ ทะ เลาะกับแฟน คือ การทำลายความสัมพันธ์ คือความแตกหักของชีวิตคู่ คือ การสร้างรอยร้าวให้กับความรัก หารู้ไม่ว่า การทะ เลาะกับแฟน แท้จริงแล้วนั้น สามารถทำให้คุณสองคนรักกัน มากยิ่งขึ้น

1.หาวิธีในการแก้ปัญหาเรื่องเดิมๆ อย่างมีระบบ

หากคุณสองคนเ บื่ อ กับการต้องพูดแต่เรื่องเดิมๆ จนปากเปียกปากแฉะ ล่ะก็ หากคุณรู้ว่าปัญหานี้ต้องมาเจอคุณอย่างแน่นอน คุณสองคนต้องช่วยกันคิดแก้ปัญหานั้นให้ได้อย่างเป็นระบบ เพื่อป้องกันไม่ให้ปํญหานั้นเกิดซ้ำซากอีกครั้ง

2.ค้นหาว่าช่วงไหนที่ทะ เลาะกันบ่อยที่สุด และหาวิธีแก้ไข

หลังจากวันที่เมาเละเทะ ช่วงนั้นของเดือนของคุณผญ. หลังจากวันที่แสนเหน็ดเหนื่อยจากงาน จงทำการสงสัยกับมัน ว่าเพราะเหตุใด คุณจึงทะ เลาะกัน มากกว่าช่วงปกติ และหลีกเลี่ยงการปะทะคารมในช่วงนั้นๆ หรือถ้าจะทะ เลาะกันก็บอ กเขาไปด้วยว่า มันเป็นเพราะสาเหตุนี้นะ

3.จำไว้เสมอว่าการทะ เลาะกัน ไม่ใช่การทำลายความสัมพันธ์

อย่าได้อ่อนใจว่า ทะ เลาะกันทีไรก็อยากเลิกกันทุกที มองการทะ เลาะกันให้เป็นเรื่อง ?สร้างความเข้าใจ? กัน แยกแยะให้ออ กว่ามันคือ การทะ เลาะกันแบบทำร้ า ยกันหรือสร้างความเข้าใจให้กัน

4.ทะ เลาะได้ แต่ห้ามดูถูกและวิ จารณ์กัน

เมื่อคุณทั้งคู่ต่างมีอารมณ์ มันเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่คุณจะเอาเรื่องราวทุกอย่างมาผสมปนเปเพื่อใช้เป็น ถ้อยคำรุนแรงทำร้ า ยกัน เช่น ? เธอไม่เคย..? ?เธอเป็น?อย่างนี้เสมอ?

ทั้งที่ปัญหาในการทะ เลาะกันนั้นเป็นแค่เรื่องเล็กจิ๋วเดียวเท่านั้น ขอให้โฟกัสเรื่องที่ทะ เลาะกัน และบอ กความต้องการแก่แฟนของคุณ

สื่อสา รให้เข้าใจ ยกตัวอย่างเช่น ? นี่ฉันต้องคอยเก็บกวาดทุกอย่างในชีวิตเธอหรอ นี่ฉันเป็นแม่เธอหรอ??

อาจจะเปลี่ยนเป็น ? ห้องนั่งเล่นดูสก ปรกนะ คงจะดีมากเลยถ้าช่วยฉันทำความสะอาดน่ะ? แค่นี้คุณสองคนก็ไม่ทะ เลาะกันแล้ว

5.ขอเวลานอ กให้กับความสัมพันธ์

เช่นเดียวกับ ฟุบอล นั่นแหละค่ะ ก็ต้องมีเวลาพักให้กับเรื่องแสนปวดหัวเช่น ความสัมพันธ์ และการพักความสัมพันธ์นั้นไม่ได้ทำร้ า ยคุณสองคนแต่อย่างใดนะ

เป็นแค่การให้เวลาได้คิดได้ทบทวนถึงเรื่องราวที่ผ่าน มา ไม่แน่วันเวลาที่เปลี่ยนไป อาจทำให้คุณสองคนคิดอะไรได้มากขึ้น และไตร่ตรองอะไรให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

6.เรียนรู้ความไม่เข้าใจกัน

ทุกคนไม่เพอร์เฟ็คท์ไปหมด และก็คงไม่มีคู่รักคู่ไหนเข้าใจกันตลอดเวลา แต่อยู่ที่ว่าคุณสองคนพยายามจะเข้าใจสิ่งเหล่านั้น มากน้อยแค่ไหน มากกว่า เรียนรู้ ปรับเปลี่ยน และแก้ไขอยู่เสมอ

7.ทำเรื่องดีๆในความรักครั้งนี้ ?ทุกวัน?

ให้ความเคารพ ให้ความซื่อสั ต ย์ ให้ความรัก ให้ความเอาใจใส่กับความรักในทุกๆวัน เช่น โทรหา ทำกับข้าวให้กิน ซื้อขน มมาฝาก แค่นี้เรื่องดีๆในความรักของคุณ ก็จะส่งผลให้อนาคตพบเจอแต่เรื่องดีๆ แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.