สัญญาณเตือนที่บอกว่า เขาไม่คุยกับคุณแค่คนเดียว

เราอยู่ในยุคที่การสื่อสา รเป็นไปอย่างง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น มีอุปกรณ์หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ เกิดขึ้น มากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรา ทำให้คนที่ไกลได้รู้สึกใกล้กัน มากขึ้น

จึงไม่แปลกที่เราจะรู้สึกได้ว่าอะไรๆ เดี๋ยวนี้มันก็ดูง่ายไปหมด แม้กระทั่งการหาเพื่อนคุย ซึ่ง สาวโสด ไม่สนิทหลายคน ที่กำลังมีคนคุยคงเคยมีคำถามเกิดขึ้นอยู่ภายในใจบ้างว่า

เขาทำแบบนี้กับทุกคนหรือเปล่า,เขาคุยกับเราแค่คนเดียวจริงไหม ก็เพราะพฤติกรรมของฝ่ายตรงข้ามมันชวนให้สงสัยจริงๆ

1. ตอบสั้น ตอบช้า ข้ามวัน ข้ามคืน

พิมพ์ไปซะยาวเหยี ยด จะตอบกลับมาให้ยาวๆ หน่อยก็ไม่ได้ ประเภทที่ตอบกลับมาเพียงแค่ ?อืม , อือ , อ๋อ? หรือพวกที่ตอบช้า

แบบที่ข้ามวันข้ามคืน หรือแม้กระทั่งเขาไลน์มาแล้วเราตอบกลับไปภายใน 2 วิ กลับไม่อ่า นซะดื้อๆ แบบนี้ขอให้รู้ไว้เลยว่าเขากำลังติดคุยอยู่กับคนอื่น จนไม่ว่างมาตอบเราอย่างแน่นอน

2. ไม่เปิดเผยเรื่องส่วนตัวในเชิงลึกกับคุณ

การไม่เปิดเผยเรื่องส่วนตัวเชิงลึกของเขาให้คุยฟัง มันก็เหมือนเป็นการบอกเป็นนัยๆ แล้วว่าเขาเองก็ไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับคุณ

หรือไม่เขาก็มีคนให้จริงจังในใจอยู่แล้ว คุณอาจจะเป็นเพียงแค่คนคุยที่เขาเอาไว้แก้เหงาก็ได้ โอ้ยเจ็บอะ!

3. ไม่ใส่ใจเรื่องของเรา

เวลาบอกหรือพูดอะไรให้ฟัง ก็ดูเหมือนไม่ใส่ใจ หรือไม่แม้แต่จะเอ่ยปากถามเรื่องราวในชีวิตของเราบ้าง นั่นก็แปลความห มายได้ว่า เขาคงมีสิ่งอื่นให้ใส่ใจมากกว่าเรายังไงล่ะ

4. บ่ายเบี่ยงตลอดเมื่อต้องการเจอ

พยายามนัดกินข้าว ดูหนังตลอด หลังเลิกงานก็แล้ว วันหยุดก็แล้วแต่เค้าก็ไม่ว่างตลอด ติดงานบ้างล่ะ ติดกินข้าวกับครอบครัวบ้างล่ะ สรรหาข้ออ้างมาทำให้เราดูเป็นคนจู้จี้จุกจิก

ลองคิดดูดีๆ สิ ถ้าเราเป็นคนที่ใช่เพียงคนเดียว มันจะไม่มีคำว่าแต่ และถึงแม้ว่าจะไม่ว่างยังไง เขาก็จะพยายามหาทางมาเจอเราให้ได้ในที่สุด

หากสาวโสดคนไหนที่กำลังตกหลุมพราง หรือคุยอยู่กับคนแบบนี้ แนะนำว่าขอให้ถอนตัวออกมาจะดีกว่านะ ก่อนที่จะให้ความรู้สึกดีๆ

กับเขาไปมากกว่านี้ เพราะถือว่าเขาไม่ใส่ใจและไม่ให้เกียรติเราอีกด้วย ออกมาอยู่โสดๆ แบบสวยๆ เชื่อสิว่าเมื่อถึงเวลา ต้องมีคนดีๆ เข้ามาหาคุณอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.