เมื่อเขานอกใจ ควรให้โอกาสแก้ตัวอีกครั้งไหม

คู่รักบางคู่สามารถรอดพ้นวิกฤตการ นอกใจ ไปได้ แต่สำหรับบางคู่ฝ่ายหนึ่งคิดอย่างจริงใจว่าความสัมพันธ์นี้มีค่าเกินกว่าที่จะยอมเสียไป

ในขณะที่คนกระทำผิดเสแสร้งแกล้งทำทุกวิถีทางเพื่อให้กลับมารักกันอีกครั้ง ถ้าเขา นอกใจ เรา สิ่งที่ควรทำคือ

พิจารณาตรึกตรองให้ลึกซึ้งว่ามันคุ้มไหมที่จะอยู่กับคนแบบนี้ บ่อยครั้งที่คนไม่ซื่อสั ต ย์ไม่สมควรได้รับการอภัย

เขาเคยมีประวัตินอกใจคนอื่น มาก่อนหรือเปล่า

ถ้าเขาเคยมีประวัตินอกใจมาก่อนแล้วมานอกใจเราละก็ ตัดหางปล่อยวัดไปได้เลย ถึงให้โอกาสแก้ตัวอีกครั้งก็ต้องทำผิดเหมือนเดิม เรียกว่าเป็นนิสัยเลยก็ว่าได้

รับรองว่าต้องนอกใจซ้ำแล้วซ้ำอีก จนกว่าเราจะบอกว่า ไปตๅยซะ! และเขารู้แจ้งเห็นจริงแล้วว่าคราวนี้คงหนีความผิดไม่พ้น

ทำไมถึงนอกใจข้อนี้ชี้เป็นชี้ตๅยเลยทีเดียว

เป็นตัววัดที่ดีที่สุดว่าเขาสมควรได้รับโอกาสแก้ตัวเป็นครั้งที่สองหรือไม่ ถ้าแค่พลั้งเผลอแค่ครั้งเดียวก็ดูเป็นเหตุผลที่สมควรยกโ ท ษให้ได้ง่ายกว่าการ

นอกใจซ้ำแล้วซ้ำอีกหรือมีมือที่สามเป็นตัวเป็นตน มานานแล้ว ถ้าความสัมพันธ์ของเราและเขาเพิ่งเริ่มต้นและยังไม่มีการเอ่ยเอื้อนให้คำมั่นใดๆต่อกัน

ตัวอย่างเช่น คนรักเก่าโผล่มาที่บ้าน ทั้งคู่ดื่มกันจนเมาแล้วขึ้นเตียงด้วยกัน บางคนอาจตัดสินว่า เรื่องแค่นี้ไม่เป็นไรหรอก เพราะยังเสียดายความรักความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

ไม่อยากโยนทิ้งไปอย่างไร้ค่า เหตุผลนี้ยังพอฟังขึ้นถ้าสองคนนั้นสำนึกผิด และไม่มีหลักฐานว่ามีการกระทำผิดซ้ำสองหรือมีแนวโน้มว่าจะแอบจุ๊กกรู๊กันอีกในอนาคต

แต่ถ้าสัมพันธ์ลับนี้เกิดขึ้นตอนที่เราและเขาคบกันในขั้นซีเรียสแล้ว คงต้องคิดทบทวนใหม่ว่าควรยกโ ท ษให้หรือไม่

ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา

ลองคิดว่าถ้าเราเป็นเขาละ ลองเอาความรู้สึกของเขามาใส่ไว้ในใจ และเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในสถานการณ์นั้น จะทำอย่างไรถ้าเป็นเขา เราจะเข้าใจเขาบ้างไหม

เรามองออกไหมว่าเขาจะทำผิดแบบนี้อีกในอนาคต เขามีปฏิกิริยาอย่างไร เรามีปฏิกิริยาอย่างไร นิสัย นอกใจ แบบนี้มองออกได้ทันทีหรือเขาเป็นพวกหงิมๆซ่อนเล็บ

หลังจากเกิดเรื่อง นอกใจ แล้วเราสามารถไว้ใจเขาได้อีกหรือไม่ เราจะรู้สึกไม่มั่นคงหรือเปล่า จะมีอะไรมารับประกันว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก และที่สำคัญอย่าลืมถามตัวเองว่า ทำไมถึงอยากอยู่กับคนแบบนี้

ความสัมพันธ์ของเรากับเขาอยู่ในสภาพใดตอนที่เกิดเรื่องถ้าเรารู้สึกว่าเขาไม่มีความสุข

ความสัมพันธ์ค่อนข้างแย่ และใจเกิดสงสัยเขาขึ้น มา ก็มีแนวโน้มว่าเราจะอภัยให้เขาได้ (แต่ไม่มีวันลืมเรื่องนี้) ในทางกลับกันถ้าเราไม่เห็นสัญญาณสิ่งผิดปกติใดๆเลย

แถมเขาก็ดูแฮปปี้และรักใคร่เราดี จนเราคิดว่ากำลังใช้ชีวิตแบบครอบครัวแสนสุข เมื่อเกิดเรื่องขึ้น มาแล้วการจะให้ไว้ใจเหมือนเดิมคงยาก คิดดูสิคะ

ถ้าคราวนี้ไม่มีอะไรให้ระแคะระคายเลย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรถ้ามีครั้งต่อไปเกิดขึ้นอีก เขาเป็นคนประเภทไหนกันที่สามารถไปนอนกับคนอื่นลับหลังและยังกลบเกลื่อนได้เนียนจนเราไม่สะกิดใจเลย

อีกมุมมองหนึ่งถ้าความสัมพันธ์ลุ่มๆดอนๆสามวันดีสี่วันไข้ บางครั้งการ นอกใจ อาจช่วยให้เรารู้ถึงปัญหาในความสัมพันธ์ และช่วยกันแก้ไขได้ในที่สุด

เขาสำนึกผิดหรือเปล่าต้องดูให้แน่ใจว่าเขาสำนึกผิดจริงๆ

ประเภททำเป็นเศร้าเสียใจน้ำตาซึมต่อหน้าเรา แล้วพอลับหลังก็ นอกใจ อีก แบบนี้ตัดหางปล่อยวัดไปเถอะค่ะ เราจะได้ไม่ต้องมานั่งน้ำตาตกซ้ำแล้วซ้ำอีก? เจ็บไปเจ็บมาแบบนี้จะทนไปทำไมคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.