นิสัยของผญ.ที่ผช.ส่วนใหญ่ห ลงรัก

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่ผญ.สวยมักจะได้เปรียบในเกมของความรัก แต่โลกของเรามันเปลี่ยนไปมาก และบางครั้งความสวยก็ตอบโจทย์ความต้องการของหนุ่มๆ ไม่ได้

ใช่ว่าแค่สวยแล้วจะประคับประคองความสัมพันธ์ไปได้ตลอดรอดฝั่ง ฉะนั้น ผช.จึงมองหาผญ.ที่มีนิสัยน่าสนใจและเข้ากับพวกเขาได้นั่นเอง

1. คุณเป็นผู้ฟังที่ดี

ไม่ว่าใครก็ชอบคนที่เป็นผู้ฟังที่ดีและเหล่าหนุ่มๆ เองก็เช่นกันค่ะ เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ผช.จะสนใจในตัวคุณก็คือการที่คุณเป็นผู้รับฟังที่ดีเวลาที่เขามีปัญหาหรือเรื่องอะไรก็ตามที่เขาอยากเล่า

ท่าทีของผู้ฟังอย่างสาวๆ จะเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณสนใจเขามากแค่ไหน ถ้าสาวๆ ตั้งใจฟังเรื่องที่เขาพูด หนุ่มๆ ก็จะประทับใจในตัวของคุณมากทีเดียวล่ะ เพราะการที่คุณตั้งใจฟังก็ห มายความว่าคุณใส่ใจเขานั่นเอง

2. คุณมีความเป็นธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเอง

ผช.ส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะมาร้องเพลงหรือทำท่าบ้าๆ บอๆ ต่อหน้าเราสักเท่าไหร่ ในทางกลับกัน ผญ.มักจะทำเรื่องเหล่านี้เป็นปกติ เวลาที่มีความรัก ฝ่ายชายมักจะเป็นคน มองฝ่ายหญิงร้องเพลงตอนทำกับข้าว

ตอนที่ฝ่ายหญิงเต้นสนุกไปรอบบ้านหรือแม้กระทั่งทำท่าตลกๆ ต่อหน้าพวกเขา โดยปกติแล้ว หนุ่มๆ เขาชอบนะคะถ้าคุณจะเป็นแบบนั้น เพราะสิ่งที่คุณแสดงออกย่อมห มายถึงตัวตนคุณเอง ทำตัวให้เป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเองใครๆ ก็ตกหลุมรักค่ะ

3. คุณมีทักษะการขับรถที่ยอดเยี่ยม

แม้ว่าผช.บางคนจะไม่ชอบใจในสกิลการขับรถของผญ.นัก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าที่แท้จริงแล้วหนุ่มๆ ก็อดชื่นชมฝีมือการขับรถของผญ.ยุคใหม่ไม่ได้ ยิ่งถ้าคุณมีสกิลการขับรถระดับขั้นเทพก็จะทำให้คุณดูดีขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ

เรื่องความสวยไม่สำคัญ เพราะถ้าขับรถเก่งเมื่อไหร่ ลุคสาวเท่ก็จะประทับร่างคุณจนหนุ่มๆ ห ลงเสน่ห์ได้เลย

4. คุณเชื่อมั่นในตัวเอง

เป็นธรรมดาที่ผญ.มักจะสนใจในสิ่งที่ตัวเองทำมากกว่ามานั่งคิดว่า ” เอ๊ะ! ที่ฉันทำอยู่นี่มัน มีเสน่ห์รึเปล่านะ? ” พูดอย่างง่ายๆ ก็คือ คุณใส่ใจตัวเองมากกว่าสนใจเรื่องหยุมหยิมอื่นๆ

และเพราะแบบนั้นค่ะ คุณจึงควรเชื่อมั่นในตนเอง เชื่อในสิ่งที่คุณทำและสิ่งที่คุณชอบ การเชื่อมั่นในตนเองของคุณจะกลายมาเป็นเสน่ห์ได้โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย

และแน่นอนว่าผญ.ที่มีเสน่ห์แบบนี้ก็จะทำให้หนุ่มๆ ประทับใจได้มากกว่าความสวยซะอีก

5. คุณไม่จุกจิกเรื่องอาหาร

เอ ถ้ากินพิซซ่าจะอ้วน มั้ยนะ? เอ๊ะ! แล้วถ้ากินไก่ทอดล่ะแคลอรี่เยอะมั้ย?ความคิดเหล่านี้สื่อได้ว่าคุณเป็นคนรักสุขภาพพอสมควรค่ะ แต่ถ้าคิดแบบนี้ทุกครั้งที่จะทานอาหารนั่นห มายความว่าคุณขี้กังวลเกินเหตุซะแล้วและถึงแม้ว่าคุณจะสวยแค่ไหน

ผช.ก็คงจะเ บื่ อกับความกังวลของคุณได้เหมือนกัน แต่ถ้าคุณเป็นคนง่ายๆ ในเรื่องของอาหาร มีอะไรก็กินแบบนั้น หนุ่มๆ จะพาคุณไปกินอะไรก็ได้ทั้งนั้น เชื่อเถอะค่ะ ว่าหนุ่มๆ จะต้องตกหลุมรักคุณแน่

6. คุณทำอาหารเป็นหรือมีเสน่ห์ปลายจวักนั่นเอง

มีคำกล่าวของฝรั่งที่ว่า ถ้าอยากได้หัวใจของพวกผช. ก็ต้องผ่านท้องของพวกเขาไปก่อน เรื่องอาหารมันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับมนุษย์ค่ะ

เพราะฉะนั้นหนุ่มๆ จึงตกหลุมรักผญ.ที่ทำกับข้าวเก่งหรือผญ.ที่เต็มใจเรียนทำอาหารเพื่อเขา พวกเขาจะมีความสุขมากถ้ากลับบ้าน มาแล้วได้ทานอาหารอร่อยๆ

ฝีมือคนรัก ด้วยเหตุผลนี้ยังไงล่ะคะ บ้านเราถึงได้พูดกันว่า มีเสน่ห์ปลายจวัก แล้วผช.จะหนีไปไหนพ้น

7. คุณไม่ใช่จอมเสแสร้ง

ก็ต้องยอมรับว่ามารยาหญิงทำให้ผช.ใจอ่อน มานักต่อนัก แต่ไม่มีอะไรสู้ความจริงใจได้หรอกค่ะบอกเลย ต่อให้ผช.จะยอมไปเที่ยวกับผญ.ที่เอาอกเอาใจเก่งหรือสวยแค่ไหนก็ตาม

แต่ถ้าพวกหล่อนเป็นจอมเสแสร้ง สักวันหนุ่มๆ ก็ต้องโบกมือเซย์กู๊ดบายอยู่ดีค่ะ ถ้าคุณเป็นคนจริงใจไม่ชอบเฟค ก็บอกเลยว่าอาจจะมีผช.มาสนใจคุณในระดับหนึ่งแล้ว

8. คุณเป็นคนประเภทใช้ความประนีประนอมหรือมีเหตุผลเมื่อมีปัญหา

ผช.ส่วนใหญ่รู้สึกดีเสมอเมื่อเห็นว่าผญ.ของเขาพยายามแก้ไขปัญหาซึ่งผลลัพธ์ในการแก้ไขนั้นทำให้เกิดผลดีกันทั้งสองฝ่าย แล้วจะทำยังไงให้เกิดผลดีต่อทั้งตัวคุณเองและต่อตัวหนุ่มๆ กันล่ะ?

คำตอบก็คือการใช้ความประนีประนอมและเหตุผลนั่นเองค่ะ ถ้าคุณทะ เลาะหรือมีปัญหากับเขา การเอาใจเขามาใส่ใจเราและการใช้เหตุผลจะทำให้สถานการณ์คลี่คลายได้เร็วขึ้นแถมยังทำให้หนุ่มๆ รู้สึกชื่นชมในตัวคุณอีกด้วยที่ไม่ใช้อารมณ์ตัดสินทุกอย่าง

9. คุณเอาใจใส่เขา

ลึกๆ แล้วหนุ่มๆ เองก็เหมือนผญ.ตรงที่พวกเขาก็อยากรู้ว่าคนรักนั้นแคร์เขาบ้างรึเปล่า แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการแสดงออกว่าแคร์ด้วยการบอกรักพร่ำเพรื่อจนเขาทนไม่ไหว การแสดงออกว่าคุณใส่ใจเขาทำได้หลายวิธีค่ะ

โดยเฉพาะเวลาที่มีปัญหาหรือตอนที่เขาไม่สบาย คุณควรอยู่ข้างๆ เขาให้รู้ว่าคุณจะไม่ทิ้งเขาไปไหน หรือแม้กระทั่งการจดจำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ของเขาได้ก็ถือว่าเป็นการใส่ใจรูปแบบหนึ่งเช่นกัน และการแคร์กันแบบนี้ดึงดูดให้เขารักคุณมากยิ่งขึ้นได้มากกว่าความสวยซะอีก

10. คุณเป็นคนตลก

เป็นความจริงค่ะที่ไม่ว่าใครก็ชอบคน มีอารมณ์ขันทั้งนั้น และก็ไม่ใช่แค่ผญ.เท่านั้นที่จะตกหลุมรักผช.ตลก เพราะหนุ่มๆ เขาก็เทใจให้ผญ.ตลกเช่นกัน

เพราะว่าคนที่มีอารมณ์ขัน มักจะส่งพลังด้านบวกให้คนรอบข้างได้ แถมยังทำให้บรรยากาศดูไม่อึดอัดเกินไปอีกด้วย เหมือนสุภาษิตที่ว่า สวยมักนก ตลกมักได้ ยังไงล่ะคะ

11. คุณเป็นคนดูแลตัวเอง

ความสวยมักเริ่มต้น มาจากการดูแลตัวเองค่ะ และหนุ่มๆ ก็ชอบผญ.ที่ดูแลตัวเองเหมือนกัน แม้ว่าคุณอาจจะไม่ใช่คนสวย

แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการดูแลตัวเองนั้นทำให้คุณมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะการดูแลตัวเองส่งผลดีต่อทั้งตัวคุณและหัวใจของหนุ่มๆ แหม เรียกว่าได้โชคสองชั้นกันเลยทีเดียว

12. คุณเป็นคนเข้มแข็ง

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ผช.ประทับใจในตัวคุณได้มากกวาความสวยนั่นก็คือ ความเข้มแข็งในตัวคุณนั่นเอง คุณไม่จำเป็นต้องยืนกราน ไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากใครเพื่อพิสูจน์ว่าคุณเป็นคนเข้มแข็ง คุณสามารถให้หนุ่มๆ ที่ยื่น มือเข้ามาช่วยคุณได้

แต่คุณจะมีวิธีอื่นๆ ที่แสดงออกค่ะว่าคุณน่ะเข้มแข็ง อย่างเช่น เวลาเจอปัญหา คุณก็จะไม่ย่อท้อหรือเวลาที่คุณจะทำอะไร คุณก็จะตั้งใจจนกว่าจะสำเร็จ การเป็นคนเข้มแข็งจะทำให้หนุ่มๆ เชื่อมั่นในตัวคุณและชอบคุณจน มองข้ามรูปร่างหน้าตาของคุณได้เลย

13. บางครั้งคุณก็มีลุคใสๆ ไม่แต่งหน้าบ่อยจนเกินไป

การแต่งหน้าช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผญ.และทำให้ผช.หลายคนตกหลุมรักมาแล้ว แต่ก็ยังมีผช.อีกมากค่ะที่ประทับใจหญิงสาวที่ไม่ได้แต่งหน้าสวยปิ๊งทุกวัน หนุ่มๆ ชอบที่จะได้เห็นผญ.ในหลายๆ มิติค่ะ และเพราะแบบนั้น

เวลาที่คุณแต่งหน้าด้วยลุคใสๆ ไม่เป๊ะเว่อร์หรือเวลาที่คุณโชว์หน้าสดก็ทำให้หนุ่มๆ รู้สึกดีกับคุณได้

เพราะการที่คุณโชว์ลุคใสๆ ก็เหมือนกับคุณเปิดเผยตัวตนอีกด้านหนึ่งออกมาและก็ห มายความว่าคุณมีความกล้ามากพอที่จะโชว์ใบหน้าธรรมชาติของคุณ ซึ่งในจุดนี้ก็อาจจะชนะใจหนุ่มๆ ได้เลยล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.