สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการเ บื่ อแฟน

คนเราพอเป็นแฟนกันไปสักพัก คงหนีไม่พ้นเกิดความรู้สึกเ บื่ อๆ เซ็งๆ ขึ้น มาสิท่า แต่อาการอิดหนาระอาใจแฟนนั้น บอกได้เลยค่ะคุณขาว่า

สำหรับบางคู่อาจไม่เกิดอารมณ์และความรู้สึกในด้านนี้ขึ้น มาเลยก็ได้ เพราะคู่นี้เค้ารักและผูกพันเกินกว่าที่จะเห็นแล้วเซ็งกันน่ะซี จึงถือเป็นตัวอย่างที่ดีและสมควรยกย่องให้เป็นบุคคลตัวอย่างของ “รักยืนยง” ที่ทุกคนควรเจริญรอยตามจริงๆนะจ๊ะ

ตรงข้ามกับบางคู่ อู๊ยอุตส่าห์ลงทุนจีบมาเป็นแฟนได้ไม่ทันไร “อาการรักง่าย หน่ายเร็ว” ก็ปรากฏให้เห็นซะจนปิดเท่าไหร่ก็ปิดไม่มิดซะแล้ว

หลายรายจึงหาทางออกด้วยการไปควงกิ๊กหรือนอกใจกันไปตามเรื่อง ซึ่งถ้าเป็นงี้แล้วจะเป็นแฟนให้เสียแรงทำไมเนอะ สู้เป็นแค่เพื่อนกันยังดีซะกว่า จะได้ไม่มานั่งเสียดาย, เสียน้ำตาและเสียความรู้สึกที่เคยมีต่อกันยังไงล่ะ

ส่วนบรรดาสาเหตุที่ทำให้ “เ บื่ อ” กันน่ะเหรอ

1. ไม่กล้าตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่ อย่าไปถามเค้าเชียว ว่าจะเอาไงดีเพราะไม่มีซะหรอกที่จะได้คำตอบเด็ดขาด บางคู่งี้ ขนาดจะซื้อของขวัญไปให้พ่อแม่เค้า ยังไม่เลือกเองเลย ต้องให้แฟนเลือกให้

หรืออย่างน้อยมาช่วยกันเลือกก็ยังดีนี่หว่า แต่เค้าตัดสิน ใจไม่เป็นไงจึงต้องปล่อยให้เป็นภาระของแฟนไป

หรือแม้แต่เรื่องการเลือกเสื้อผ้าก็ตัดสินใจไม่ได้อีกว่า เค้าจะใส่ชุดไหนดี จนแฟนต้องเข้ามาช่วยเลือกอีก น่านล่ะเค้าถึงจะออกจากบ้านได้ ทำเป็นเด็กไปได้เนอะ

2. ชอบชวนทะ เลาะ แถมยังชวนทะ เลาะในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องเล็กน้อยก็ยังเก็บมากัดกันอยู่เรื่อย

3. สภาพเรือนร่างภายนอกเค้าเปลี่ยนไป จากที่เคยสมาร์ทดูดี ไม่มีพุง หุ่นสะโอดสะอง แต่พบคบกันไปเรื่อยๆ เอ๊ะ…ทำไมพุงมันชักออก แถมหัวยังเถิกผมน้อยลง…แต่นี่ยังดีนะ

แสดงว่า สังขารร่วงโรยไปตามธรรมชาติ แต่ที่ทำให้แฟนอีกฝ่ายไม่ชอบเลยนี่สิคือ เค้าไม่ดูแลสนใจตัวเองเหมือนเมื่อแรกรักกันนี่สิ โอ้โห

ใครจะทนไหวล่ะ มันเหมือนกะเค้าปล่อยเนื้อ ปล่อยตัวเพราะชะล่าใจว่ามีแฟนแล้วและแฟนเป็นของตๅย จึงไม่จำเป็นต้องรักษาหุ่นอีกต่อไปก็ไม่ไหวนะ

4. เค้าหยุดให้ความสนใจแฟนสาวไปดื้อๆซะงั้น เพราะความที่คบกัน มานาน มั้ง เค้าจึงไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่แฟนพูด หรืออยากให้เค้าทำอะไรให้เธอ รู้น่าว่าเค้าก็เซ็งเป็นแต่ไม่น่าทำงี้นะ

5. ชอบรื้อฟื้นเรื่องในอดีตที่เคยผิดใจกัน มาก่อน แล้วหวนเอาเรื่องเดียวกันนี้มาพูดถึงอีกครั้งเพื่อที่จะ ต่อว่าต่อขานแฟนสาว

พ่อคู้ณ

6. นัดกันทีไร ต่อให้เค้ารับปากกับแฟนสาวอย่างเป็น มั่นเป็นเห มาะว่าจะมาให้ได้ แต่ พอถึงเวลานัดเป็นต้องมีโทรศัพท์มาอ้างนู่นอ้างนี่แล้ว ว่าติดธุระอาจจะไปสายหน่อยอีกและ…เฮ้อ…ได้ยินคำว่า “จะมาช้าหน่อย” น่ะ ตั้งนานแล้วนะยะ ยังไม่ปรับตัวเองอีกรึ

7. ทำผิดแล้วไม่เคยสำนึก จึงพลอยขอโทษไม่เป็นตามไปด้วย โถๆๆ รู้มะว่า ไม่น่ารักเอาซะเลย แถมยังชวนให้แฟนหน่ายซะด้วยซ้ำ

8. ไม่ค่อยอยู่ติดบ้านหรอกเพราะชอบออกสังคม ชอบอยู่กับเพื่อนฝูง, ชอบท่องราตรีและกลับบ้านดึกๆดื่นๆ แถมไม่เคยชวนแฟนสาวไปด้วย หรือถ้าชวนก็ชวนไปงั้น…ไม่ได้อยากให้ไปจริงซะหน่อย…โธ่เอ๊ย ชวนตามมารยาทล่ะสิ หรือไม่ก็คงอยากชวนแฟนให้ไปช่วยจ่ายตังค์มากกว่ามั้ง

9. ชอบจู้จี้ ขี้บ่น เอ้าอย่านึกว่าผช.ไม่เป็นงี้นะ เชอะ ไม่รู้จริงซะแล้ว

10. คิดเล็กคิดน้อย แบบว่า แม้เค้าจะเป็นชายแต่เวลาซื้อของเข้าบ้านที มักขอให้แฟนสาวช่วยออกค่าใช้จ่ายแบบหาร 2 ตลอด ทั้งๆที่เค้ารึก็ได้เงินเดือนเยอะกว่าแฟนตั้งแยะ แต่ไม่ได้ หรอก ถ้าเป็นเรื่องซื้ออะไรเข้าบ้าน มาใช้ด้วยกันละก็ ต้องให้ แฟนสาวจ่ายตังค์ด้วย…แหมไม่ยอมเสียสละให้แฟนเลยวุ้ย! หยั่งงี้ไม่เป็นสุภาพบุรุษนะยะ

11. ชอบพูดถึงแฟนเก่า เรียกว่าเคยมีกี่คนพี่แกพูดถึงหมด ขนาดตอนหลับบางทีก็ละเมอชื่อหล่อนขึ้น มาซะงั้น เอ๊ะยังไงเนี่ย?

12. พูดถึงแฟนเก่ายังไม่พอ มีการเอาแฟนเก่ามาเปรียบเทียบกับแฟนใหม่อย่างคุณ ซะด้วยสิ ทั้งที่ไม่เห็นน่าจะเอาไปเปรียบเทียบกันได้เลย เพราะคุณน่ะทั้งสวยและมีเสน่ห์กว่าตั้งเยอะ…แน่ะ ยอกันเองซะแล้วไหมล่ะ นี่ขนาดไม่เคยเจอกันนะแต่สันนิษฐานได้หยั่งงี้ใครจะทำไมปะ

13. ชอบชมแฟนเก่าว่าดีหยั่งงั้น หยั่งงี้ แถมยังเคยทำให้เค้าประทับใจม้ากมาก…แต่เอ แล้วไหงทำไมดัน “เลิก” กะแฟนเก่าซะล่ะ เอ้า ก็ดีนักไม่ใช่เรอะ หรือแสดงว่าเค้าไม่ดีซะเองฮ้า

14. ยังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่…อ้าวเฮ้ย! ที่จริงก็ไม่เป็นไร แต่ดันส่อแววพิรุธน่ะสิว่า ถ่านไฟเก่าจะลุกพรึ่บขึ้น มาอีก

15. เค้าชอบทำห้องตัวเองรกรุงรัง แล้วเรียกให้แฟนสาวตามมาเก็บข้าวของให้เข้าที่เข้าทางให้อยู่เรื่อย

16. ไม่ค่อยมีเวลาให้แฟนสาว แต่กลับมีเวลาไปสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนเค้าแฮะ อ้าวงี้ก็สวยสิเพ่! นี่ก็แค่ยกตัวอย่างของการทำให้แฟนเ บื่ อ ส่วนจะเ บื่ อแล้วเลิกกันไปเลย หรือยังจำใจอยู่กันต่อไป ก็ถามตัวเองละกันว่า คุณยังทนเค้าได้ไหมละ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.