สัญญาณที่บอกว่า “ผช.คนนี้รักคุณจริง”

สาวๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมค่ะ ว่าหนุ่มๆ ที่เขาคบด้วยอยู่ทุกวันนี้เอาเข้าจริงๆ แล้วเข้ารักเราจริงๆ หรือเปล่า แล้วเราจะดูจากอะไรเป็นเครื่องพิสูจน์กันดี

เพราะบางครั้งเวลาอยู่ด้วยกันเขาก็ทำดีช่างเอาอกเอาใจไปซะทุกอย่าง หรือบางครั้งเราก็รักเขามากจนเห็นอะไรที่เขาทำมันดีไปหมด

แต่บางครั้งลึกๆ ก็ยังรู้สึกกังวล ให้คอยสังเกตหนุ่มๆ ของคุณดูว่าเป็นแบบที่ว่าหรือเปล่า ถ้าใช้คุณสาวๆ ก็มั่นใจกันได้เลยว่า หนุ่มคนรักของคุณเขารักคุณจริงๆ

1. เปิดเผย ไม่ปิดบังเรื่องต่างๆ มีอะไรก็จะบอกคุณหมด รวมถึงพยายามปรึกษาในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับตัวเขาให้คุณได้มีส่วนตัดสินใจหรือมีส่วนร่วมรับรู้ด้วย

2. มีเวลาให้คุณอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงเวลาที่คุณต้องการด้วย หรือช่วงเวลาไหนที่เขาว่างถ้าไม่มาด้วยตัวเองก็จะโทรหาคุณเป็นประจำ

เสมอต้นเสมอปลาย คือไม่ว่าเวลาจะผ่าน มานานแค่ไหนช่วงแรกทำยังไงช่วงหลังๆ ก็ยังปฏิบัติตัวเหมือนเดิมคงเส้นคงวา

3. ให้เกียรติ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง และไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดก็ตาม ต่อหน้าเพื่อนฝูงหรือครอบครัว

4. พิจารณาจากคนรอบข้าง บางครั้งการดูให้ลึกซึ้งพื้นฐานของครอบครัวเขาก็มีส่วนที่ช่วยในการตัดสินใจได้ด้วยเหมือนกัน เหมือนคำโบราณที่ว่า ดูนางให้ดูแม่

การดูผช.ก็สามารถดูจากครอบครัวและการปฏิบัติตัวของเขากับครอบครัวได้ด้วยเหมือนกัน แต่อันนี้ก็แค่เอาไว้ดูพิจารณาเพราะบางทีเราจะได้พบนิสัยจริงๆ ของเขา

ถ้าเขาปฏิบัติต่อครอบครัวดี ครอบครัวรักใคร่ปองดองกันดี มันแสดงให้เห็นถึงพื้นฐานจิตใจเขาก็จะดีและมั่นคง แต่ถ้าครอบครัวเขาแตกแยกก็ไม่ได้ห มายความว่าเขาจะเป็นคนไม่ดี แต่ความมั่นคงในจิตใจเขาอาจจะไม่ดีพอเท่านั้นเอง

5. จากความรู้สึก สำหรับเรื่องของความรู้สึกบางครั้งมันเป็นเรื่องที่อธิบายกันได้ยาก เพราะบางคนจะรู้สึกได้เลยว่าเขาคือคนที่ใช่ พอเห็นหน้าแล้วรู้สึกถูกชะตา

รวมถึงเวลาได้พูดจาแล้วเหมือนเข้ากันได้ดีและเหมือนจะสนิทสน มกันได้เร็ว แบบนี้คือสัญญาณอย่างหนึ่งที่คุณต้องรู้สึกได้ด้วยตัวคุณเองว่าคนแบบไหนถึงจะอยู่และเข้ากับเราได้เป็นอย่างดี

แต่สิ่งเหล่านี้บางครั้งหนุ่มๆ ของคุณอาจจะไม่ได้มีครบทุกข้ออาจจะหายไปบางข้อแต่ไม่ได้หายไปทั้งหมดก็ยังนับว่าใช้ได้

แต่ถ้าเขามีครบทุกข้อและคุณก็รักเขาด้วยก็ตัดสินใจได้เลยค่ะ คงไม่ต้องรออะไรอีกแล้ว เพียงเท่านี้ก็แสดงได้ว่าเขารักคุณจริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.