วิธีมัดใจผช. ให้อยู่หมัด

ช่วงคบหาดูใจถือเป็นช่วงที่สำคัญที่สุด ที่ทำให้ทั้งเขาและคุณได้เรียนรู้นิสัยซึ่งกันและกัน หากคุณอยากจะทำให้เขาเปิดใจยอมรับคุณเป็นแฟนสักทีละก็

1. รู้สึกตามที่พูดจริง ๆ

ผช.เขาไม่ชอบพูดอ้อมค้อมกันหรอกนะคะ ถ้าเขาพูดอะไรออกมาก็แสดงว่าเขารู้สึกแบบนั้นจริง ๆ เช่น

ถ้าคุณเห็นเขาเงียบไม่พูดไม่จา แล้วคุณเดินเข้าไปถามเขาว่าเป็นอะไรหรือเปล่า และหากเขาตอบกลับมาว่า

“ไม่เป็นอะไร” สาว ๆ ก็ไม่ต้องไปคาดคั้นคำตอบจากเขาหรอก เพราะเขาไม่เป็นอะไรจริง ๆ อาจจะกำลังคิดเรื่องเซอร์ไพรส์คุณอยู่ก็ได้ ใครจะไปรู้

2. ไม่ควรคาดคั้นเรื่องความสัมพันธ์

ถ้าคุณกับเขาอยู่ในช่วงดูใจกันอยู่ คุณก็ไม่ควรไปคาดคั้นเอาคำตอบเรื่องความสัมพันธ์ของคุณกับเขาให้มากมาย เพราะเขาก็ต้องการเวลาดูใจคุณเหมือนกัน

และเขาก็มักจะคิดเสมอว่าเขาเปิดใจให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณกับเขามีใจตรงกันก็ดีไป แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณไม่ใช่สำหรับเขาและเป็นได้แค่เพื่อนจริง ๆ ก็ทำใจยอมรับซะเถอะ

3. ไม่ควรถามเรื่องเดิม ๆ

ผช.ไม่ชอบให้คุณถามอะไรซ้ำ ๆ ซาก ๆ อาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญมากกว่าหรือบางครั้งการที่คุณเซ้าซี้ถามอะไรเขามาก ๆ ก็อาจจะจุดชนวนทำให้คุณกับเขาทะ เลาะกันเลยก็ได้

ฉะนั้นถ้าคุณถามเขาไปสักครั้งสองครั้งก็ยังไม่ได้คำตอบสักที ก็ไม่ต้องไปถามซ้ำอีก เพราะแสดงว่าเขาไม่พร้อมจะบอกจริง ๆ ถ้าเขาพร้อมเมื่อไหร่ เดี๋ยวเขาก็เข้ามาบอกคุณเองนั่นแหละ

4. ไม่ควรคิดไปเอง

ถ้าคุณถามเขาไปแล้วแต่เขาก็ไม่ยอมเปิดปากพูดกับคุณสักที คุณก็ไม่ควรคาดเดาเหตุการณ์หรือปะติดปะต่อเรื่องราวเอาเองนะคะ เพราะเรื่องที่คุณกำลังคิดอยู่นั้น อาจจะเ ล วร้ า ยกว่าความเป็นจริงก็ได้ รอให้ถึงเวลาที่เขาเข้ามาพูดกับคุณเองดีกว่า

5. เปิดใจฟังเขาบ้าง

ผช.ส่วน มากมักจะคิดว่าผญ.ไม่ค่อยฟังความคิดเห็นจากพวกเขาหรอก ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำก็คือฟังสิ่งที่เขาพูดบ้าง เพราะบางครั้งผช.ก็อยากจะระบายความอัดอั้นตันใจเหมือนกันนะ

และถ้าเขาออกความคิดเห็นอะไรก็ตาม ก็ฟัง ๆ เขาไว้บ้างก็ดี สิ่งที่เขาเตือนก็เพราะว่าเขาหวังดีกับคุณนะ

6. อย่าเหวี่ยงถ้าคิดไม่เหมือนกัน

คุณก็มีมุมมองของคุณ เขาก็มีมุมมองตัวเขาเองเหมือนกัน ดังนั้นถ้าคุณถามความคิดเห็นอะไรก็ตามจากเขา ก็ไม่ควรคาดหวังว่าเขาจะคิดเหมือน ๆ กับคุณ

หรือหากเขาไม่เข้าข้างคุณ คุณก็ไม่ควรเก็บเรื่องแบบนี้มาเป็นประเด็นทำให้คุณหัวเสียหรืออารมณ์เสียใส่เขา แต่ให้คุณคิดว่าได้เรียนรู้มุมมองใหม่ ๆ จากเขาดีกว่านะ

7. คิดก่อนทำเสมอ

คุณควรคิดไว้เสมอว่าคุณไม่สามารถย้อนเวลาเพื่อแก้ไขสิ่งที่คุณพูดหรือสิ่งที่คุณทำได้ ฉะนั้นก่อนที่คุณจะพูดหรือทำอะไรลงไปควรคิดหน้าคิดหลังให้ดีเสียก่อน

ว่าถ้าคุณทำลงไปแล้วจะมีผลอะไรตามมาบ้าง เพราะความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่เปราะบาง แค่คำพูดคำเดียวก็อาจจะทำร้ า ยเขาได้โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดีพูดจากันดี ๆ และทำสิ่งดี ๆ ร่วมกันไว้ดีกว่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.